Cây xương rồng thanh sơn

Cây Xương Rồng Thanh Sơn thường dùng làm quà tặng, thể hiện mong muốn cùng nhau vượt mọi khó khăn cuộc sống, là biểu tượng của tình yêu vượt ngàn sóng gió, để có thể đến với hạnh phúc.

120.000

Nếu bạn đang tìm một loại cây cảnh nhỏ nhắn, một loại xương rồng xinh xắn để trên bàn học, bàn làm việc hay tặng bạn bè với mong muốn người đó sẽ luôn vượt qua mọi khó khăn thử thách thì Xương rồng Thanh Sơn chính là sự lựa chọn thích hợp nhất dành cho bạn.

Xương rồng thanh sơn là loại thực vật mọng nước có nguồn gốc từ châu Mỹ, nhất là ở những vùng sa mạc. Xương rồng Thanh Sơn có hình dáng độc đáo nhìn tựa như những ngọn núi trùng điệp vươn cao lên một cách thanh thoát, khỏe khoắn và đầy vẻ kiêu hãnh. Cây có một thân chính, rồi từ đó mọc ra những nhánh nhỏ. Mỗi nhánh có năm rãnh chạy dọc từ đỉnh xuống, trên mỗi rãnh đều có một hàng gai màu trắng mềm. Người ta còn gọi xương rồng Thanh Sơn với cái tên là xương rồng Ngọn Núi.

Có lẽ chính vì sức sống mãnh liệt của nó mà xương rồng Thanh Sơn được nhiều bạn trẻ ưa thích, mua về trang trí bàn học, bàn làm việc, tặng nhau trong các dịp lễ như mong muốn dù có khó khăn thế nào cũng vẫn có thể vượt qua.

xuong rong thanh sơn

Đặc điểm của xương rồng Thanh sơn

Xương rồng Thanh Sơn hay có tên gọi là xương rồng Ngọn Núi có đặc điểm và sự phát triển như những ngọn núi thu nhỏ trùng trùng điệp điệp, gồm 1 thân chính sau cây mọc thành nhiều nhánh nhỏ trên gốc chính, ở điều kiện thích hợp cây phát triển rất nhanh, một nhánh nhỏ của cây thường có 5 khía chạy dọc từ gốc cho đến ngọn, trên khía có những gai nhỏ mền.

xuong rong thanh sơn

Cách chăm sóc xương rồng thanh sơn

Xương rồng Thanh Sơn chăm sóc rất dễ và đơn giản, cây không đòi hỏi đất có độ dinh dương cao, hay nhiều ánh sáng, nước, không khí…Bạn chỉ cần lưu ý tưới ít nước và để cây không bị úng là cây đã có thể phát triển.

Ánh sáng: Cây có thể chịu được ánh nắng gắt tuy nhiên trời mùa hè thì nên làm bạt che bớt nắng cho cây, vì ngày hè ánh nắng kèm theo nhiệt độ rất cao hoặc trời buổi trưa thì bạn mang cây vào nhà. Nếu xương rồng Thanh Sơn được chọn làm cây để bàn trong nhà hoặc văn phòng thì 1 tuần bạn nên mang ra nắng 2 lần để cây có thể sống khỏe.

Nước: Một trong những yếu tố khiến nhiều xương rồng phải ra đi đó chính là nước, người chăm xương rồng luôn lo lắng cây không đủ nước sẽ phát triển chậm, nên tưới nước đều đặn ngày nào cũng tưới và một ngày đẹp trời cây nhũn và rời xa chủ nhân, các bạn hãy nhớ xương rồng có khả năng trữ nước ở thân nên bạn tưới 1 lần thì nó đã hút đủ và khi nào cây có hiện tượng mềm, nhăn thì lúc đó mới là thiếu nước. Tưới nước nhiều khiến đất lúc nào cũng ẩm là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn phát triển dẫn đến nên cây rất dễ chết.

Cây xương rồng Thanh Sơn nếu để trong nhà, văn phòng điều kiện mát không nóng thì thường 1 tuần tưới 1 lần, còn để ngoài trời hoặc môi trường nóng đất nhanh mất nước thì 1 tuần tưới 2 lần. Khi tưới nên tưới ở gốc tránh tưới lên cây vì cây có nhiều kẽ khiến nước có thể bị đọng ở đó lâu ngày mà không thoát được

Đất trồng: Loại đất ưa thích với xương rồng Thanh Sơn là loại có khả năng thoát nước tốt độ mùn cao, bạn có thể dùng xỉ than, than tổ ong đun rồi đập nhỏ sau đó lọc hết vụn mụn ra rồi trộn với tro, chấu, đất trồng, phân bò khô, xơ dừa… để đất thông thoáng mà vẫn có đủ dưỡng chất để cây phát triển nhanh

Nhân giống: Cây có thể nhân giống bằng nhiều cách có thể tách nhánh, giâm hoặc trồng bằng hạt đều được