Tích Lịch Hỏa là gì? tính cách và vận mệnh 2022

Tích Lịch Hỏa là gì? Tìm hiểu tính cách và vận mệnh

Tích Lịch Hỏa là gì? Tìm hiểu tính cách và vận mệnh

Theo ngũ hành, Tích Lịch Hỏa là một trong sáu nạp âm thuộc hành Hỏa và được coi là nạp âm mạnh nhất. Bởi đây vốn là nạp âm thuộc hành Hỏa mà lại không sợ Thủy, sức mạnh sẽ càng tăng khi gặp nước. Vậy Tích Lịch Hỏa là gì mà mạnh mẽ đến vậy? Những người sinh vào năm nào sẽ thuộc nạp âm Tích Lịch Hỏa? Tính cách và vận mệnh của Tích Lịch Hỏa ra sao? Hãy cùng Công Decor tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tích Lịch Hỏa là gì?

Theo từ điển Hán Việt, Hỏa có nghĩa là lửa, Tích Lịch là sấm sét, Tích Lịch Hỏa là lửa sấm sét. Hiểu một cách đơn giản hơn đây là nguồn điện được tạo ra từ những cơn giông, cơn bão. Ông cha ta quan niệm rằng, mỗi khi trời mưa to bão bùng Thiên Lôi hay còn gọi là Lôi Công sẽ cầm búa để đảm nhiệm, quản lý nguồn năng lượng này. Về cơ bản, Tích Lịch Hỏa thường rất nhanh nhẹn, mạnh mẽ, cứng cỏi như những tia sấm sét xuất hiện trên bầu trời.

Những người sinh năm bao nhiêu sẽ thuộc vào nạp âm Tích Lịch Hỏa
Những người sinh vào năm Mậu Tý và Kỷ Sửu sẽ thuộc vào nạp âm Tích Lịch Hỏa

Những người sinh vào năm Mậu Tý, tức sinh vào năm 1948, 2008. Năm này có can Mậu thuộc dương Thổ, chi Tý thuộc dương Thủy, Thiên can khắc địa chi. bề trên áp chế kẻ dưới. Vì thế, theo tử vi những người sinh năm này thường có cuộc sống khó khăn, áp lực nhiều, phải trải qua nhiều giông tố mới đi đến được thành công.

Những người sinh vào năm Kỷ Sửu tức sinh vào năm 1949, 2009. Năm này có can Kỷ thuộc âm Thổ, chi Sửu thuộc âm Thổ, can chi tương hòa gốc ngọn. Vậy nên những người sinh năm này thường giỏi giang, tài hoa hơn người. Xét tỉ mỉ thì tuổi Kỷ Sửu sẽ cát lợi hơn Mậu Tý.

Tích Lịch Hỏa là gì? Tìm hiểu tính cách và vận mệnh
Tích Lịch Hỏa là gì? Tìm hiểu tính cách và vận mệnh

Tính cách của Tích Lịch Hỏa

Ưu điểm

Như những tia sấm sét, Tích Lịch Hỏa là người thẳng thắn, nghiêm túc. Năng lượng của Hỏa rất nóng nên khi làm bất cứ công việc gì họ cũng rất nhiệt tình, sốt sắng, năng nổ.

Bên ngoài nhìn có vẻ lạnh lùng nhưng bên trong rất ấm áp, hay xúc động, mau nước mắt đặc biệt họ là người tốt bụng, hay giúp đỡ người khác mà không màng danh lợi. Chính vì điều này, nên được rất nhiều người yêu quý, tôn trọng.

Đầu óc nhanh nhạy, tư duy nhạy bén, thích nghi tốt với mọi tình huống nhờ vậy họ xử lý, giải quyết, hoàn thành công việc mau chóng, tự tin và quyết đoán.
Tích Lịch Hỏa có tác phong nhanh nhẹn, mau lẹ nên họ đặc biệt ghét phải chờ đợi quá lâu. Nếu làm việc hoặc đi chơi cùng người mệnh này bạn không nên lề mề, chậm rãi.
Như đã nói ở trên, họ mạnh mẽ, dứt khoát, cứng cỏi, dám đương đầu với khó khăn, thách thức, không bao giờ nhụt chí.

Khuyết điểm

Những cơn giông bão có thể bùng lên bất cứ lúc nào vậy nên Tích Lịch Hỏa cũng có thể bùng phát cơn giận bất cứ lúc nào và bất cứ ở đâu. Tình tình nóng nảy là thế nhưng chỉ cần ai đó đến bên cạnh dỗ dành họ là có thể dễ dàng nguôi ngoai cơn giận và bình tâm lại.

Đôi khi thẳng thắn quá cũng không tốt, có sao nói vậy, không biết lựa lời nói nên dễ làm mất lòng người khác. Thậm chí đôi lúc họ cũng đánh mất khá nhiều cơ hội tốt chỉ vì những lời nói không suy nghĩ. Vì thế, hãy cẩn trọng trước lời nói của mình nhé.

Vận mệnh của Tích Lịch Hỏa

Công danh

Với tính cách nhanh nhẹn, năng nổ, nhiệt huyết thì các công việc như cứu hỏa, cấp cứu, giao hàng, bưu chính sẽ là những lựa chọn không thể nào bỏ qua.
Đầu óc nhạy bén, thông minh nên các nghề như cơ khí, công nghệ, kỹ thuật hoặc nghiên cứu khoa học,… họ thích nghi rất nhanh và thành công nhanh.
Tích Lịch Hỏa rất thích sự liều lĩnh, dám nghĩ dám làm vì thế họ cũng có thể thử sức ở lĩnh vực kinh doanh.

Lưu ý, Tích Lịch Hỏa cần phải có sự kỷ luật và có tâm ý nhiệt thành, cần phải kiềm chế bản thân hơn thì mới dễ đạt được nhiều thành tựu cao trong sự nghiệp.

Tình duyên

Tích Lịch Hỏa thường cảm nắng ngay từ lần đầu tiên gặp mặt hay còn gọi là tình yêu sét đánh. Vì thế họ tìm hiểu rất mau lẹ và sẽ có những quyết định nhanh chóng.

Khi yêu, họ luôn thể hiện mình là người chủ động trong mọi vấn đề và luôn đem đến cho đối phương cảm giác an toàn.
Nhưng tình duyên của Tích Lịch Hỏa gặp không ít những rắc rối mới tìm được cuộc sống viên mãn và bình an.
Trong cuộc sống gia đình, mỗi khi gia đình gặp khó khăn thì họ là người che chở, an ủi đối phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *