Thiên Thượng Hỏa tính cách và vận mệnh

Thiên thượng hỏa

Thiên Thượng Hỏa là gì? Tìm hiểu tính cách và vận mệnh

Trong đời sống hàng ngày, lửa và ánh sáng là yếu tố rất quan trọng đối với mọi nhà. Trong đó, Thiên Thượng Hỏa mà một nạp âm có thể mang đầy đủ những yếu tố đó. Vậy Thiên Thượng Hỏa là gì? Những người sinh vào những năm nào sẽ thuộc vào nạp âm Thiên Thượng Hỏa? Tính cách và vận mệnh của Thiên Thượng Hỏa như thế nào? Hãy cùng Công Decor tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Thiên Thượng Hỏa là gì?

Hiểu theo cách đơn giản Thiên Thượng Hỏa có nghĩa là ngọn lửa ở trên trời. Đây là nguồn năng lượng ánh sáng tỏa ra khắp mọi nơi để mang đến sự sống cho vạn vật trên Trái đất. Ngọn lửa này có sức mạnh mãnh liệt không bao giờ có thể tàn lụi được. Cho nên về cơ bản những người thuộc nạp âm này thường sống rất nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng.

Những người thuộc nạp âm Thiên Thượng Hỏa sinh vào những năm nào?

Những người sinh vào năm Mậu Ngọ và Kỷ Mùi sẽ thuộc vào nạp âm Thiên Thượng Hỏa
Những người sinh vào năm Mậu Ngọ tức sinh năm 1858, 1918, 1978. Năm này có can Mậu chi Ngọ của họ đều thuộc mệnh Hỏa – Mộc tương sinh cùng nhau nên cuộc sống của tuổi này khá an nhàn, đầy đủ, thường có quý nhân phù trợ và gặp nhiều thuận lợi.

Những người sinh vào năm Kỷ Mùi tức sinh năm 1859, 1919, 1979. Năm này có can Kỷ thuộc mệnh Thổ mà Hỏa bị tiêu hao rất nhiều năng lượng để sinh ra Thổ vì thế nên cuộc sống của những người này hao tốn khá nhiều sức lực để đi đến thành công nhưng đường đến thành công rất trắc trở, không may mắn như tuổi Mậu Ngọ.

Thiên thượng hỏa
Thiên thượng hỏa

Tính cách của Thiên Thượng Hỏa

Ưu điểm

Thiên Thượng Hỏa là nguồn ánh sáng, nguồn năng lượng giúp vạn vật sinh sôi, nảy nở vì thế những người thuộc mệnh này luôn căng tràn sức sống, làm việc nhiệt huyết, hăng say không biết mệt mỏi như nguồn năng lượng vô tận. Kể cả những lúc họ vô cùng bận rộn, căng thẳng họ vẫn rất xông xáo, hăng hái. Vì vậy, khi làm việc với những người này bạn sẽ cảm thấy như được truyền thêm năng lượng, tinh thần làm việc, giúp bạn lạc quan, tin tưởng vào bản thân hơn.

Người mệnh này có trí tuệ thông minh, đầu óc lanh lợi nên cả trong việc học tập lẫn công việc họ luôn có thành tích cao được nhiều người nể trọng.
Lương thiện, hòa đồng, tốt bụng cũng là một trong những điều làm nên tính cách của Thiên Thượng Hỏa. Họ nhiệt tình giúp đỡ khi có người nhờ vả, giúp đỡ mà không toan tính, không vì lợi ích cá nhân. Tuy giúp đỡ không vụ lợi nhưng họ luôn tính toán kỹ lưỡng xem công việc này có khả thi hay không, có thành công hay không. Nếu thành công họ sẽ giúp đến cùng còn ngược lại họ sẽ dừng lại và an ủi động viên bạn.

Ánh sáng từ trên trời tỏa xuống vốn được coi là quang minh vậy nên Thiên Thượng Hỏa ngoài thông minh ra thì họ còn rất thẳng tính, sống ngay thẳng thích sự rõ ràng, không mập mờ, ghét những lời nói dối, nịnh hót.

Khuyết điểm

Mang trong mình nạp âm thuộc hành Hỏa nên đôi lúc không thể tránh khỏi những lúc nóng tính nên thường làm mất lòng người khác vì những lúc nổi nóng vô cớ. Một nhược điểm nữa đó là khá bảo thủ, luôn thích làm theo ý mình nên bỏ lỡ khá nhiều cơ hội tốt.

Thẳng tính là một ưu điểm nhưng cũng là một nhược điểm. Đôi khi họ thường góp ý một cách bộc trực, có gì nói đó không biết lựa lời mà nói nên sẽ khiến những người xung quanh không vui vẻ.

Vận mệnh của Thiên Thượng Hỏa

Công danh

Yêu thích sự thẳng thắn, công bằng, mọi thứ rõ ràng nên họ rất hợp làm trong lĩnh vực liên quan đến luật pháp như luật sư, thanh tra, điều tra.
Ánh sáng là biểu tượng cho tri thức, hào quang, sự sáng suốt, đại diện cho niềm tin vì thế lĩnh vực liên quan đến giáo dục cũng giúp họ thành công nhanh chóng. Bên cạnh đó, lĩnh vực công quyền, cung cấp các dịch vụ công cho công đồng họ cũng thích nghi nhanh chóng.
Thông minh, nhanh nhạy, không ưa bọn chen nên công việc liên quan đến nông nghiệp, lĩnh vực điện tử, kỹ thuật công nghệ là những lĩnh vực không thể bỏ qua.

Tình duyên

Thiên Thượng Hỏa là người ấm áp, nhiệt tình nên khi có cảm tình với ai họ theo đuổi rất cuồng nhiệt, theo đuổi đến khi chinh phục được thì thôi.
Khi yêu, họ quan tâm đều đặn đến đối phương, họ sẽ dành hết tình cảm cho người ấy, thường đánh mất lý trí và không toan tính.

Thiên Thượng Hỏa thường có xu hướng công khai mối quan hệ với mọi người xung quanh bằng những hành động cụ thể như thường xuyên đi chơi, thường xuyên mới bạn đi dự tiệc, sinh nhật,… .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *