Sơn Đầu Hỏa là gì tính cách và vận mệnh

Sơn đầu hỏa là gì tính cách và vận mệnh sơn đầu hỏa

Sơn Đầu Hỏa là gì tìm hiểu tính cách và vận mệnh

Ngũ hành được chia thành năm mệnh Kim- Mộc- Thủy- Hỏa- Thổ và tương ứng với đó là những nạp âm khác nhau. Nạp âm sẽ cho chúng ta biết rõ hơn phần nào về đặc điểm, những điểm mạnh, điểm yếu của mình. Sơn Đầu Hỏa là một trong số các nạp âm của hành Hỏa. Vậy Sơn Đầu Hỏa là gì? Những người thuộc Sơn Đầu Hỏa sinh vào các năm nào? Tính cách và vận mệnh của Sơn Đầu Hỏa ra sao? Hãy cùng Công decor tìm hiểu tường tận qua bài viết dưới đây nhé!

Sơn Đầu Hỏa là gì?

Hiểu theo cách đơn giản thì Sơn có nghĩa là núi, Đầu có nghĩa là nhất, đỉnh, Hỏa có nghĩa là lửa như vậy Sơn Đầu Hỏa tức là ngọn lửa trên đỉnh núi. Nguyên nhân của ngọn lửa này xuất phát từ những người nông dân, người làm nương rẫy đốt những cành cây, lá cây, gốc cây, những cây khô,… có thêm nguồn dinh dưỡng màu mỡ cho cây trồng đồng thời cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc canh tác được dễ dàng hơn.

Những người sinh năm bao nhiêu sẽ thuộc nạp âm Sơn Đầu Hỏa?

Những người sinh vào năm Giáp Tuất ( tức năm 1934, 1994) và năm Ất Hợi ( tức năm 1935, 1995) sẽ thuộc vào nạp âm Sơn Đầu Hỏa:
Những người sinh năm Giáp Tuất có can Giáp thuộc dương Mộc, chi Tuất dương Thổ, thiên can khắc Địa chi. Chính vì sự tương khắc này nên cuộc sống của những người sinh năm này khá vất vả. Phải trải qua nhiều thách thức, khó khăn thì mới có được sự thành công.
Những người sinh năm Ất Hợi có can Ất thuộc âm Mộc được Chi Hợi thuộc âm Thủy tương sinh. Theo tử vi, tương sinh sẽ mang lại nhiều may mắn, lộc phúc thế nên những người tuổi này sẽ thuận lợi hơn trong công việc lẫn cuộc sống nhưng đường đi đến thành công cũng rất khó khăn, gian truân.

Sơn đầu hỏa là gì tính cách và vận mệnh sơn đầu hỏa
Sơn đầu hỏa là gì tính cách và vận mệnh sơn đầu hỏa

Tính cách của Sơn Đầu Hỏa

Ưu điểm

Giống như Phúc Đăng Hỏa và Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa là người rất nhiệt tình, hoạt động rất sôi nổi, tích cực, hăng say trong mọi công việc. Đặc biệt, nếu bạn muốn họ cùng tham gia vào một việc gì đó, chỉ cần bạn đưa ra cho họ một số gợi ý thì chắc chắn họ sẽ không bao giờ từ chối và hoàn thành công việc rất xuất sắc.
Lửa luôn rạng rỡ, chính trực nên những người thuộc nạp âm này là người thẳng tính, trung thực cả trong cuộc sống lẫn công việc, họ ghét phải nói dối và cả những người nói dối họ.
Như đã nói ở trên, đây là ngọn lửa tạo điều kiện thuận lợi cho con người canh tác nên khi ở trong một tập thể họ luôn hăng hái để xây dựng tập thể, là người truyền cảm hứng, năng lượng tích cực cho những người xung quanh.
Họ có đầu óc nhanh nhạy, thông minh, ứng biến linh hoạt, hoạt bát vì thế họ xử lý mọi tình huống một cách nhanh chóng, logic.

Khuyết điểm

Sơn Đầu Hỏa là người đa sầu, đa cảm, đôi khi có hơi nóng tính. Thông thường, khi họ nổi giận, họ rất khó kiềm chế cảm xúc, phản ứng rất mạnh mẽ vì thế sẽ khiến những người cạnh họ bị tổn thương. Khi nổi giận là thế nhưng một lúc sau họ có thể sẽ bình tĩnh trở lại và làm dịu những tổn thương gây ra cho người khác.
Họ thường bốc đồng nên trước khi làm việc gì đó họ không suy nghĩ kỹ lưỡng nên sau khi làm xong họ có thể sẽ hối hận nhưng cũng đã quá muộn.

Vận mệnh của Sơn Đầu Hỏa

Công danh

Họ nhiệt huyết, sôi nổi, luôn hết mình vì công việc nên khi làm việc với họ bạn sẽ cảm thấy rất an tâm
Sơn Đầu Hỏa thông minh, có tình yêu với nghệ thuật sâu sắc vậy nên rất hợp với các công việc thuộc lĩnh vực nghệ thuật như quay phim, thiết kế, chụp ảnh,…
Bên cạnh đó, công nghệ thông tin, thương mại điện tử, tổ chức sự kiện cũng mang lại rất nhiều thành tựu cho họ
Nhờ đức tính chăm chỉ, cần cù nên công việc kinh doanh đặc biệt là kinh doanh thời trang sẽ giúp họ thành công và nhanh giàu.

Tình duyên

Sơn Đầu Hỏa là người rất hay say nắng, đặc biệt rất thích tình yêu sét đánh nên tốc độ tìm hiểu của họ rất mau lẹ, khi yêu họ sẽ luôn cho bạn cảm thấy sự nhiệt tình, nồng nhiệt.

Trong tình yêu, họ rất nghiêm túc và chân thành, yêu rất sâu đậm, dành hết sự quan tâm, săn sóc cho nửa kia nên khiến cho đối phương cảm thấy an toàn. Tuy nhiên, họ rất ít khi thể hiện tình cảm ra bên ngoài bằng lời nói mà thay vào đó là những hành động cụ thể.
Đặc tính của lửa là nhanh tàn rụi nên họ thường trải qua rất nhiều mối tình không được như ý muốn. Tuy nhiên họ vẫn rất mạnh mẽ, tươi cười như chưa có gì xảy ra nhưng ẩn sâu bên trong là ánh mắt đượm buồn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *