Lư Trung Hỏa

lu trung hoa la gi

Lư Trung Hỏa là gì tìm hiểu tính cách và vận mệnh

Có thể nói rất nhiều người đã biết mình thuộc mệnh Hỏa nhưng không biết chính xác mình nằm trong nạp âm nào trong sáu nạp âm đó. Lư Trung Hỏa là một trong sáu nạp âm thuộc hành Hỏa. Vậy Lư Trung Hỏa là gì? Những người sinh năm nào sẽ là Lư Trung Hỏa? Tính cách và vận mệnh như thế nào? Hãy cùng Công decor tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Lư Trung Hỏa là gì?

Theo thuật ngữ Hán Việt, Lư có nghĩa là lò, Trung có nghĩa là trong, Hỏa có nghĩa là lửa; Lư Trung Hỏa có thể hiểu là lửa trong lò. Đây không phải là loại lửa dễ bị dập tắt, nhanh tàn mà là loại lửa để tôi luyện kim loại. Chính vì thế, về cơ bản những người thuộc nạp âm này thường mạnh mẽ, có sức sống bền bỉ, ý chí kiên cường, vững chắc như những ngọn lửa đang cháy trong lò.

Những người thuộc nạp âm Lư Trung Hỏa sinh vào những năm nào?

Những người sinh vào năm Bính Dần và Đinh Mão sẽ thuộc vào nạp âm Lư Trung Hỏa
Những người sinh năm Bính Dần ( tức sinh vào năm 1866, 1926, 1986) có chi Dần thuộc mộc tương sinh cho can Bính thuộc hành hỏa. Theo tử vi, can chi tương sinh vốn là đại diện cho đại cát, đại lợi vì thế những người tuổi này làm ăn rất thuận lợi, có nhiều vượng khí.
Những người sinh năm Đinh Mão ( tức sinh vào năm 1867, 1927, 1987) có chi Mão thuộc mộc tương sinh can Đinh thuộc mệnh Hỏa. Tuổi này cũng có can chi tương sinh tuy nhiên đây là cành sinh cho gốc nên họ có thể gặt hái được nhiều thành công hơn mong đợi.

lu trung hoa la gi

Tính cách của Lư Trung Hỏa

Ưu điểm

Xuất phát từ ngọn lửa, đặc tính của ngọn lửa đó là luôn hướng lên phía trên vì thế họ là người luôn phấn đấu không ngừng nghỉ để phát triển bản thân, có ý chí tiến thủ, dám nghĩ dám làm, đối mặt với những khó khăn mà không hề run sợ, không chùn bước.
Họ là người có tầm nhìn xa trông rộng, tư tưởng tiến bộ, đầu óc nảy số rất nhanh vì thế họ giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng,hợp lý cùng với đó họ còn tạo ra được tiếng vang lớn, thành tựu lớn được nhiều người nể phục.
Ấm áp là một trong những bản chất của ngọn lửa. Vậy nên họ rất tốt bụng, lương thiện, thương người, có lòng bao dung hay giúp đỡ người khác vì thế họ được nhiều người yêu quý, tôn trọng.
Như đã nói ở trên, Lư Trung Hỏa có sức sống bền bỉ, mạnh mẽ nên cuộc sống của họ luôn căng tràn sức sống, tràn đầy năng lượng, sục sôi hết mình bên cạnh đó họ còn có tác phong nhanh nhẹn nên họ rất ghét phải chờ đợi, sự chậm chạp.

Khuyết điểm

Sự tốt bụng, lương thiện của Lư Trung Hỏa đôi khi cũng là con dao hai lưỡi. Đôi khi sẽ bị người khác lợi dụng lòng tốt, nịnh hót nên phải hết sức cẩn trọng, nên học cách nhìn nhận người nào nên giúp đỡ, người nào không nên để tránh xa đặc biệt là những kẻ tiểu nhân.
Một nhược điểm lớn của Lư Trung Hỏa đó là đôi lúc có nóng nảy, bốc đồng không kiềm chế được cảm xúc, dễ bị kích động vậy nên sẽ hay làm mất lòng, tạo ra cái nhìn không mấy thiện cảm với những người xung quanh. Vì khuyết điểm này nên đôi khi họ đánh mất khá nhiều cơ hội tốt.

Vận mệnh của Lư Trung Hỏa

Công danh

Với những ưu điểm và khuyết điểm nêu trên, người thuộc mệnh Lư Trung Hỏa có xu hướng hợp với công việc mang tính chất đi đầu hoặc những công việc mang tính chất thoải mái, sáng tạo, tư duy chiến lược như:

Phù hợp với những lĩnh vực liên quan đến thiết kế thời trang, giáo dục, lâm nghiệp hoặc có thể là nhà văn, nhà thơ
Những công việc như nấu ăn, kinh doanh khí đốt, xăng dầu, cơ khí, sửa chữa máy móc, điện tử đều có thể mang lại thành công nhất định.
Tuy nhiên, một điểm đặc trưng ở công việc của họ đó là công việc không ổn định dẫn đến thu nhập bấp bênh. Hơn nữa, họ tiêu pha rất nhiều, tùy hứng. Vậy nên, cần phải biết hạn chế, kiểm soát những chi tiêu của mình.

Tình duyên

Lư Trung Hỏa là người khá nhút nhát trong chuyện thổ lộ tình cảm với nửa kia nhưng khi yêu họ mãnh liệt, mạnh mẽ vì thế họ luôn cho đối phương cảm giác được che chở, an toàn.
Khi yêu họ rất ít khi bộc lộ cảm xúc của mình. Tuy nhiên, với bản tính nóng nảy, bốc đồng đôi khi khiến đối phương giận dữ, nảy sinh ra những cuộc cãi vã hoặc có thể dẫn đến rạn nứt tình cảm.
Trong cuộc sống gia đình, họ là người giữ lửa cho gia đình luôn hạnh phúc, êm ấm đồng thời luôn là chỗ dựa cho người kia mỗi khi gặp khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *