Đồng hồ cát

Hiển thị tất cả 19 kết quả

Đồng hồ cát là gì ?

Đồng hồ cát là một dụng cụ đo thời gian, được phát minh ở Alexandria năm 150 TCN. Được các thủy trên các con tàu sử dụng nhằm mục đích đo thời gian, vì chuyển động của tàu không ảnh hưởng đến đồng hồ cát. Việc đồng hồ cát sử dụng chất liệu hạt thay vì dung dịch giúp đo thời gian chính xác hơn, vì đồng hồ nước có xu hướng đông cứng khi thay đổi nhiệt độ.

Cấu tạo của đồng hồ cát

Đồng hồ cát có cấu tạo giống hình số 8 gồm 3 phần trên, dưới và giữa. Phần cát ở trên được thể hiện cho tương lai, phần đang chảy thể hiện hiện tại, phần bên dưới là quá khứ đã qua đi. Như vậy đồng hồ cát là tượng trưng cho: “Quá Khứ – Hiện Tại- Tương Lai”

Ý nghĩa của đồng hồ cát

– Đồng hồ cát có rất nhiều ý nghĩa trong tình yêu và tình bạn việc chọn đồng hồ cát làm quà tặng. Người tặng muốn nhắn nhủ đến người được tặng rằng “Hãy trân trọng từng phút giây bên nhau. Bởi thời gian trôi qua sẽ chẳng thể nào lấy lại được”

– Ý nghĩa đồng hồ cát trong cuộc sống: Đồng hồ cát tượng trưng cho 1 đời người đó. Có những lúc nghĩ ngợi nhiều quá, đầu óc cứ rối tung cả lên. Những lúc nhứ vậy, hãy nhớ rằng mỗi người chúng ta chỉ được ban cho 1 khoảng thời gian có hạn và thời gian vẫn cứ trôi qua vùn vụt. “Lúc này đây” cũng đang trở thành” Quá khứ” và Sẽ không trở lại lần thứ hai. “Không có thời gian để ta phung phí” nghĩ như thế sẽ nhận thấy rỗ ràng những chuyện mình phải làm trong hiện tại, kông được dừng lại bất cứ lúc nào.

– Nhưng cũng có những lúc ước gì thời gian có thể quay trở lại (Lật ngược đồng hồ cát là chúng ta sẽ trở về với quá khứ của mình)

– Ý nghĩa đồng hồ cát trong công việc: Đồng hồ cát tượng trưng cho thời gian trong cuộc đời mỗi con người, phần trên là tương lai, bên dưới là quá khứ, mỗi hạt cát rơi là mỗi giây phút trôi qua, vì vậy, bạn cần trân trọng và sống sao cho cuộc đời mình thật ý nghĩa.

Mua đồng hồ cát ở đâu ?

Sử dụng đồng hồ trong không gian sống của gia đình hay văn phòng làm việc từ lâu đã không còn xa lạ. Bên cạnh các mẫu đồng hồ treo tường hay đồng hồ để bàn, thì đồng hồ cát cũng là một trong những vật phẩm được rất nhiều người yêu thích. Đồng hồ cát với thiết kế độc đáo, kiểu dáng lạ mắt. Những chiếc đồng hồ cát này mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu, hữu nghị cùng hạnh phúc. Nếu bạn tặng ai đó đồng hồ cát sẽ thay lời muốn nói “chúng ta muốn vĩnh viễn hạnh phúc”; “vĩnh viễn quý trọng tình yêu” cùng tình bạn. Thời gian ở trôi đi, sự vật ở thay đổi, năm tháng lặng lẽ, ký ức biến mất, hồi ức đã là hy vọng xa vời, quên đi thời gian chỉ biết đặt ở đáy lòng. INDOOR GARDEN là cửa hàng chuyên bán đồng hồ cát duy nhất ở Hà Nội & TPHCM hiện nay. Chúng tôi có rất nhiều mẫu đồng hồ cát đẹp được sử dụng làm quà tặng trong các ngày lễ như: Valentine’s Day, quà tặng 8-3, quà tặng dành cho ngày 20/10, quà tặng 20/11…Đến với chúng tôi, bạn sẽ thấy được sự đa dạng của những mẫu đồng hồ cát từ các loại đồng hồ 15 phút, đồng hồ cát 30 phút cho tới các mẫu đồng hồ cát 60 phút. Được làm bằng rất nhiều chất liêu khách nhau như: đồng hồ cát bằng gỗ, đồng hồ cát bằng kim loại, đồng hồ cát bằng thủy tinh… Những chiếc đồng hồ cát này không chỉ là vật đo thời gian, nó là một decor trang trí bàn làm việc rất tuyệt vời.

Có thể tự làm đồng hồ cát không ?

Bạn có thể tự làm đồng hồ cát bằng các vận dụng như chai lọ thủy tinh đã qua sử dụng. Nhưng những chiếc đồng hồ cát tự làm này không thể chính xác, vì cát trong đồng hồ khi tiếp xúc nhiều với không khí ẩm dễ vón cục và gây tắc dòng chảy của cát.

Giá của đồng hồ cát là bao nhiêu ?

Đồng hồ cát có nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào độ dài ngắn của thời gian cũng như chất liệu của đồng hồ cát. Thường những mẫu đồng hồ cát tại INDOOR GARDEN có giá từ 400.000 đồng đến 560.000 đồng

560.000600.000