Cây phát tài núi

Bởi sở hữu hình dáng hùng vĩ uy nghiêm nên cây phát tài núi chúng có vẻ đẹp lạ rất thích hợp trồng ở khuôn viên nhà, sân vườn, công viên hay trưng bày trong văn phòng. Phát tài núi thường được dùng làm cây nội thất tầm ngắm của rất nhiều người yêu thích nó.

899.000

Khi nhắc đến cây Phát Tài Núi mọi người sẽ tưởng tượng ngay đến một loài cây có sức sống bền bỉ; luôn xanh tươi tạo không gian thoáng mát và tràn trề sinh khí. Bên cạnh đó, cây phát tài núi còn mang một ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt; chúng đem đến sự may mắn, tài lộc cho gia chủ; mang lại nhiều thuận lợi, thành công trong cuộc sống của mỗi người.

Chính vì thế, nhiều người lựa chọn cây Phát Tài Núi để trồng làm cây nội thất, cây bóng mát, cây công trình ở khuôn viên nhà ở, sân vườn, văn phòng, khu du lịch, nhà hàng…

cay phat tai nui dep

ĐẶC ĐIỂM CÂY PHÁT TÀI NÚI

+ Thân, tán , lá: cây thân gỗ nhỏ, cao từ 1-5m, phân cành nhiều từ gốc, có rễ phụ mọc từ thân. Lá nhiều tập trung ở đỉnh, dạng thuôn hình giáo, dài 20-30 cm, rộng 5-8 cm, đầu thuôn dài uốn cong, gốc có bẹ ôm thân. Phiến lá màu xanh lục đậm bóng.
+ Hoa, quả, hạt: Cụm hoa dạng chùm mang hoa thưa. Hoa màu vàng nhỏ bé.
+ Tốc độ sinh trưởng: trung bình

cay phat tai nui dep

CÔNG DỤNG CỦA CÂY PHÁT TÀI NÚI:

Cây có lá mọc thành cụm hướng lên đỉnh những chiếc lá xanh dài tỏa ra mọi phía tạo cho người nhìn một sự thoải mái, giống như những bông hoa khổng lồ hướng về phía mặt trời với khí chất mạnh mẽ.Phân cành mang dáng vẻ uốn cong tự nhiên nên thường được phối chung với các loại tiểu cảnh khác trên ban công, hành lang, sân vườn, sân thượng,..trong gia đình hay nơi làm việc đều rất hợp lý.

Cây phù hợp trang trí nội thất ở những vị trí có chiều cao, với tác dụng làm mềm hơn những không gian nội thất có nhiều chi tiết thô cứng

Ý NGHĨA:

Với tên gọi Phát Tài Núi thì cũng tất nhiên chúng sẽ mang đến tài lộc và may mắn trong cuộc sống cho gia chủ. Đặc biệt là chúng được phát hiện trên núi nên Phát tài núi có một sức sống mãnh liệt, uy nghiêm trong trang trí nội thất và ngoại thất.

CÁCH CHĂM SÓC:

Phát tài núi là loài cây dễ chăm sóc. Tuy nhiên cần lưu ý một số yếu tố sau:
Đất: Cây phát tài núi phát triển tốt trong đất màu mỡ, tơi xốp, thoát nước tốt như đất thịt…
Nước: Đây là loài cây chịu hạn tốt nên không có nhu cầu cao về nước. Nên tưới cây 3 ngày 1 lần.
Nhiệt độ và độ ẩm: Cây phát tài núi dễ thích nghi ở nhiều loại nhiệt độ, độ ẩm thích hợp.
Ánh sáng: Đây là cây ưa nắng, chịu bóng bán phần. Nên cho cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời 1 đến 2 ngày hàng tháng.

Đặc điểm hình thái: