Cây ngọc ngân thủy sinh

Cây Ngọc Ngân trồng trong nước mang ý nghĩa của sự may mắn, thịnh vượng và niềm vui, dáng vẻ thanh tao quí phái, sang trọng, của cây ngọc ngân thích hợp sử dụng trong trang trí trong nhà, phòng khách, để ở bàn học, bàn làm việc, bàn tiếp khách. Cây ngọc ngân là loại cây thủy sinh rất đươc nhiều người yêu thích.

180.000

Cây ngọc ngân để bàn một loại cây cảnh nổi bật với màu lá đóm xanh trắng đẹp bắt mắt. Không chỉ dùng để trang trí, cây còn mang những ý nghĩa về trong tình yêu đôi lứa, sự may mắn và thịnh vượng, đem đến nhiều tài lộc cho những ai sở hữu.

Cây thường được trồng với đất hoặc có thể trồng trong môi trường thủy canh với dung dịch nước dinh dưỡng.

Ý nghĩa cây ngọc ngân

Trong phong thủy cây ngọc ngân mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Ngoài ra cây còn bày tỏ sự gắn kết, yêu thương với tên gọi Valentine của mình.

Cây ngọc ngân mang lại sự quý phái, sang trọng nên thường được dùng để trang trí nơi ở, bàn học, văn phòng… Ngoài ra cây còn mang lại may mắn, thịnh vượng, bày tỏ sự gắn kết, yêu thương với mọi người nên còn được dùng để làm quà tặng ý nghĩa.

Đặc điểm nổi bật nhất của cây ngọc ngân

Lá cây Ngọc Ngân có hình giống như ngọn giáo, viền lá có màu xanh thẫm. Màu xanh trên bề mặt của lá chỉ chiếm khoảng 20%, còn lại 80% là màu lá trắng sáng.

Khi được trồng trong đất, rễ của cây phát triển rất nhanh và lan rộng. Nhờ vây mà cây có thể trưởng thành và phát triển ở những môi trường khắc nghiệt nhất.

Cây Ngọc Ngân cũng có thể được trồng trong nước, kích thước khoảng 25 – 40cm. Đây là một loại cây cảnh thủy sinh rất được yêu thích bởi vẻ ngoài đầy tính thẩm mỹ. Những lọ thủy tinh trong suốt với nhiều hình dạng khác nhau là một gợi ý trang trí bàn làm việc vô cùng độc đáo, mới mẻ.

cay ngoc ngan thuy sinh

Cách chăm sóc cây ngọc ngân

Thuộc loại cây cảnh văn phòng, Ngọc Ngân ưa mát có thể sống được trong môi trường máy lạnh và thiếu sáng, cây rất dễ sống và chăm sóc.

Ánh sáng: Có thể sống được trong môi trường trong nhà, văn phòng chỉ có ánh sáng điện huỳnh quang, nhưng cây Ngọc Ngân cũng có thể chịu được ánh nắng ngắt. Tuy nhiên điều kiện ánh sáng thích hợp nhất với Ngọc Ngân là được nhận ánh sáng nhẹ vào buổi sáng và chiều tốt, do vậy nên để cây ở cửa sổ hoặc của ra vào, giếng trời để cây luôn có màu sắc tươi tắn

Nước: Tuy theo điều kiện khác nhau mà bạn có cách tưới nước phù hợp, có thể áp dụng theo công thức mùa hè để trong nhà 1 tuần tưới nước 2 lần, ngoài trời 3 lần/ tuần, vào mùa đông, mùa lạnh thì cây để trong nhà 1 tuần tưới 1 lần ngoài trời 2 lần/ tuần, tránh để cây bị úng nước lâu ngày.

Ngoài ra cây Ngọc Ngân thủy sinh chăm sóc rất dễ dàng, chỉ cần đổ thêm nước khi bình hết nước, thi thoảng cho thêm 1/2 viên b1 nếu thấy cây thiếu chất hoặc 2 -3 giọt dung dịch thủy sinh. Nếu thấy nước đục có mùi thì cần thay nước và xem rễ có bị thối thì cắt bỏ đi là được.

Nhiệt độ: Cây Ngọc Ngân thích hợp với nhiệt độ từ 20°C – 30°C. Khi nhiệt độ xuống 12oC cây có thể tồn tại được một thời gian nhưng sẽ bị rụng lá và lâu dài sẽ giết chết cây.

Đất trồng: Ngọc Ngân phát triển rất mạnh nên đất trồng cần phải có nhiều dinh dưỡng và độ thông thoáng là điều kiện tốt để cho cây phát triển nhanh, để tạo mùn và độ thông thoáng bạn có thể trộn thêm tro, trấu, mùn, xơ sừa…

Công dụng cây ngọc ngân thủy sinh
Cây Ngọc Ngân thuy sinh hay còn gọi là cây ngọc ngân trồng trong nước mang ý nghĩa may mắn và thịnh vượng mang miền vui đến cho bạn, dáng cây thanh tao quý phái, sang trọng, thích hợp trồng trong nhà, để tại bàn khách, bàn học, bàn làm việc. Ngoài ra cây còn được trồng trong nước, được rất nhiều người ưa thích.