Cây dứa hồng phụng

Người ta coi dứa phụng cơ là cây phong thủy vì chúng có công dụng khai vận rất tốt. Bởi vậy người ta thường tặng cho nhau những chậu cây trong các dịp lễ tết , khải trương, mừng thọ để gia tăng đường tài vận. Bạn có thể trồng trong nhà có tác dụng gia tăng tinh thần đoàn và tạo tình cảm lứa đôi thêm mặn nồng. Một số cơ quan, khách sạn, văn phòng, nhà hàng… cũng đặt chậu lê phụng cơ để tăng cường tài lộc.

130.000

Tên thường gọi: Cây dứa đuôi phụng

Tên gọi khác: Cây dong vằn, cây huỳnh tinh cảnh, cây cầu nguyện

Tên khoa học: Calathea lancifolia

Đặc điểm hình thái của cây dứa hồng phụng

Cây dứa hồng phụng có phần lá khá dài và chúng cũng nhọn ở phía đầu, mọc thẳng dài khoảng 20cm cho mỗi tàu lá. Phía trên mặt lá có những đốm chấm đối xứng nhau màu xanh hoặc màu tím khá đẹp mắt. Còn mặt dưới lá là gam màu đỏ tía, chính vì những đặc điểm này nên ngay cả khi cây chưa đến hoặc đã qua mùa nở hoa thì chúng vẫn luôn là chậu cảnh trang trí cho không gian tuyệt đẹp. Khi cây ra hoa có màu và bông cũng nhỏ điểm tô cho vẻ đẹp của cây thêm phần hấp dẫn, quyến rũ.

dua hong phung

dua hong phung

Ý nghĩa về mặt phong thủy của cây

Cây dứa hồng phụng có công dụng khai vận rất tốt. Nó là món quà ý nghĩa trong dịp mừng lễ tết, mừng khai trương, thăng chức. Nếu trồng trong nhà, cây có tác dụng thúc đẩy không khí gia đình hòa thuận, tăng cường tình yêu đôi lứa…

Công dụng cây dứa hồng phụng

Bên cạnh là cây trong nhà trang trí không gian nội thất thêm đẹp hơn, thì cây dong vằn này còn có thể dùng như cây cảnh làm quà tặng cho mọi người trong những dịp chúc mừng nào đó.

Hơn nữa cây cầu nguyện này cũng góp phần không hề nhỏ trong việc thanh lọc không khí và đem đến sự thoải mái, thư thái trong cho người trồng cây. Để làm đẹp hơn với cây cảnh này thì ngoài cách trồng trong chậu đất ra bạn cũng có thể trồng cây dứa đuôi phụng trong bình thủy tinh cũng rất đẹp mắt.

Kỹ thuật chăm sóc dứa hồng phụng

Cây ưa ánh sáng nhẹ, do đó bạn nên chú ý về vị trí đặt cây, để cây tại những nơi có ánh sáng tự nhiên. Hoặc nếu không có vị trí thích hợp thì bạn nên cho cây tắm nắng, tiếp xúc với ánh nắng và ánh sáng mỗi ngày. Mỗi lần khoảng 2-4 giờ, tùy thuộc vào cường độ ánh sáng, ánh nắng.

Cây không ưa quá nhiều nước, nên khi tưới chỉ cần đảm bảo đủ ẩm cho gốc là được, tuy nhiên khi tưới bạn nên dùng vòi hoa sen tưới từ phía trên đỉnh cây xuống, để lá cây luôn được tươi cùng như được sạch đảm bảo tính thẩm mỹ cho cây nhiều hơn ạ.

Cần thường xuyên bổ sung dinh dưỡng cho đất bang phân NPK, hoặc cũng có thể dùng tro, xác dừa để bón cho cây được tươi tốt hơn. Nên bón trước khi cây ra hoa khoảng 1 tháng để kích thích hoa nở nhiều hơn. Nếu trồng cây dưới dạng thủy sinh thì cần thay nước trung bình mỗi tuần 1 lần cho cây thêm phần xanh tươi hơn.