Cây đại phú gia

Về ý nghĩa cái tên của cây : Đại có nghĩa là to lớn. Phú là tiền tài, phú quý. Gia là chủ nhân trồng cây. Do đó cây đại phú gia có ý nghĩa đó là mang lại sự mạnh mẻ, tiền tài, phú quý cho gia chủ của bạn ám chỉ rằng cây này rất phù hợp cho các gia đình muốn trở thành gia đình đại phú gia.

560.000

Cây đại phú gia có nguồn gốc từ các nước nhiệt đới Châu Á nên cây chịu bóng tương đối tốt, chúng rất thích khí hậu mát mẻ thích hợp trồng trong nhà, văn phòng, hành lang…. Cây tương đối dễ chăm sóc và phát triển nhanh tạo sự cân bằng trong không gian của bạn. Tạo cảm giác bớt khô cứng, điều hòa không khí và đặc biệt loại bỏ chất độc hại trong môi trường đô thị chật hẹp, khí hậu ô nhiễm .

Ý nghĩa cái tên của cây đại phú gia :

Đại có nghĩa là to lớn. Phú là tiền tài, phú quý. Gia là chủ nhân trồng cây. Do đó cây đại phú gia có ý nghĩa đó là mang lại sự mạnh mẻ, tiền tài, phú quý cho gia chủ của bạn ám chỉ rằng cây này rất phù hợp cho các gia đình muốn trở thành gia đình đại phú gia.

 

cay dai phu gia

Miêu tả về cây đại phú gia

Cây phú gia có lá hình bầu dục, tương đối to trải dài từ gốc và tập trung nhiều ở ngọn cây. Là họ nhà ráy nên cây cũng sở hữu một số đặc điểm tương đối giống chúng như cuống mập mạp ,có bẹ lá ôm chặt vào thân, thân chứa nhiều nước. Lá đại phú gia có màu xanh bóng dày, nổi gân lông chim. Cây trồng trong chậu, thường xuyên lau lá cây, nó sẽ xanh bóng trông rất đẹp.

Trong điều kiện chăm sóc tốt cây cho hoa màu trắng trông khá hấp dẫn và đẹp mắt

Về cách chăm sóc cây đại phú gia

Cây rất dễ chăm sóc, phát triển và sinh trưởng tương đối nhanh nên bạn chỉ cần lưu ý một số điểm sau đây:

1.Về ánh sáng:

Cây ưa thích ánh sáng bán phần nên bạn chỉ cần đặt cây ở trong nhà, trong văn phòng và tiền sảnh. Tránh ánh nắng trực tiếp gây tình trạng lá bị những đốm nâu cho lá, thối gốc dẫn đến chết cây

2.Nước:

Trong điều kiện trong phòng điều hòa để cây xanh hơn bạn cần cho cây tắm nắng tuần 1 lần 2h vào buổi sáng. Lượng nước cũng cần được điều chỉnh khác với môi trường bên ngoài 2lần/tuần là thích hợp nhất với cây. Bạn cần kiểm tra độ ẩm của đất thường xuyên. Tránh gây ngập úng cho cây dẫn đến tình trạng thối gốc và chết

3.Phân bón:

Để cây xanh mướt, mập mạp bạn có thể bón phân hàng tháng tạo điều kiện cho cây phát triển hơn

4.Đất:

Cần lựa chọn loại đất có khả năng thoát nước tốt. Đất cát pha rất thích hợp cho cây

Một số lưu ý

Khi phát hiện có hiện tượng lá vàng bạn cần cắt bỏ phần lá đó ngay lập tức và kiểm tra lại độ ẩm, ánh sáng. Tuyệt đối không bón cây đại phú gia bằng nước vo gạo và bã chè cho cây bạn nhé!