Cây Cọ Nhật

Cây cọ nhật đã được nhiều người biết đến với vẻ đẹp thanh lịch thường được ưa chuộng đặt ở trong phòng khách, môi trường có ánh sáng kém thích hợp ở các văn phòng có điều hòa đều có khả năng phát triển tươi tốt. Người ta thường chọn trồng cây cọ cảnh trong chậu composite để tăng vẻ đẹp sang trọng, thanh lịch giúp căn phòng trở nên đẹp một cách độc đáo, cao cấp.

320.000

Cây cọ nhật là cây cảnh đẹp, mang nhiều ý nghĩa. Những người yêu thích dòng cây cảnh để văn phòng hay cây cảnh để bàn thì không thể bỏ qua cây cọ nhật được.

ĐẶC ĐIỂM HÌNH THÁI CỦA CÂY CỌ NHẬT

+ Thân: Cọ nhật có thân cột, cây trưởng thành cao không quá 2 mét, có màu xám, đặc biệt thân cây cọ có nhiều sẹo, đây là nguyên nhân của lá rụng để lại những dấu tích trên cây.

+ Lá: Lá cọ thường mọc tập trung nhiều ở đỉnh, có hình dáng khá lạ mắt, giống hình quạt xòe rộng trông rất đẹp, tạo cho cây dáng vẻ xanh tươi, um tùm hơn. Mép lá cọ xẻ ra giống răng cưa, bề mặt lá xếp thành nếp nên trông giống hình quạt xếp.

+ Hoa: Cây có hoa, hoa cọ mọc thành cụm, thường tập trung ở nách lá, hoa cọ màu vàng.

cay co nhat

CÔNG DỤNG CỦA CÂY CỌ NHẬT

+ Cây nội thất: Cọ nhật là loại cây cảnh đẹp, lạ mắt, sinh trưởng và phát triển tốt trong nhiều môi trường, đặc biệt cây chịu được nơi thiếu ánh sáng hoặc nhiệt độ thấp, thích hợp làm cây nội thất văn phòng, cây để bàn, trang trí nhà ở, văn phòng, công ty…

+ Cây công trình: Cây có thân cao, cành lá hẹp dài, rất thích hợp để trồng làm cây công trình, tiểu cảnh, hòn non bộ.

+ Làm quà tặng: Cây cọ nhật có ý nghĩa về phong thủy nên được nhiều người tìm mua làm quà tặng, cây được bán tại một số nhà vườn hiện nay.

+ Cải thiện môi trường sống: Cây hấp thu chất độc, tạo bầu không khí thoáng mát, trong sạch, tạo hứng thú cho người nhìn.

>>> Xem thêm các mẫu decor trang trí nhà cửa và văn phòng làm việc đẹp nhất hiện nay

Ý NGHĨA CÂY CỌ NHẬT

+ Theo phong thủy, cọ nhật giúp sinh tài, giữ của cho gia chủ. Vì vậy, cây Cọ đặt lên bàn làm việc, quầy thu ngân rất tốt cho phong thủy căn phòng của bạn.

+ Lá Cọ tựa như những chiếc quạt xua đi những điềm xấu, những điều không may và mang lại sự an lành. Đồng thời cây thẳng đứng, vươn cao cũng nói lên sự ngay thẳng, chính trực của gia chủ.

cay co nhat

Xem thêm: Các mẫu cây phong thủy hợp mệnh Mộc đem lại tài lộc 2021

KỸ THUẬT CHĂM SÓC CÂY CỌ NHẬT

+ Tỉa lá: Cây nhanh sinh trưởng và phát triển, khi lá ngả vàng hoặc khô úa, nên cắt bỏ chúng, tạo không gian,tránh làm rách lá.

+ Tưới nước thường xuyên: cây cọ Nhật có đặc điểm là không cần quá nhiều nước chỉ cần thấy gốc cây khô thì có thể tưới, trung bình 1 tuần/lần để đảm bảo lượng nước thiết yếu cho cây.

+ Đất trồng: Đất trồng phải tươi tốt, tránh tình trạng dất kho cằn do lâu ngày không bón phân, nên trộn với các chất giàu dinh dưỡng như các loại phân sinh học, phân hữu cơ.

+ Nên đặt cây tại vị trí thông thoáng.

Nhân giống:

+ Chủ yếu nhân giống cây cọ từ hạt.