Thành Đầu Thổ

thanh dau tho la gi phan tich van menh thanh dau tho

Thành Đầu Thổ là gì? Tìm hiểu tính cách và vận mệnh

Thành trì luôn vững chãi, chắc chắn với nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho con người trước sự tấn công của quân thù, kẻ địch. Từ lâu hình ảnh thành trì đã được đưa vào các trang sử chói lọi thời Trung Quốc hay thời chống giặc ngoại xâm phương Bắc ở Việt Nam ta. Đất tường thành là một dạng vật chất đặc biệt được đưa vào ngũ hành nạp âm hoa giáp, với tên gọi Thành Đầu Thổ. Vậy cụ thể Thành Đầu Thổ là gì? Những người thuộc mệnh Thành Đầu Thổ có tính cách và đặc trưng như thế nào? Cùng shop bán đồ trang trí nội thất Công Decor tìm hiểu tường tận qua bài viết dưới đây nhé!

Thành Đầu Thổ là gì?

Thành mang nghĩa là tường thành, thành trì, đây là một bức tường rào vững chắc, cao lớn bao vây để bảo vệ, duy trì trật tự cho một vùng lãnh thổ nhất định. Tường thành kéo dài, vững chãi và kiên cố hơn tường vây bình thường, khá giống với hệ thống đê điều ngày nay, nhưng để để ngăn lũ, còn thành lũy để ngăn giặc thù địch tấn công. Đầu có nghĩa là ở vị trí bên trên, hay cũng có thể hiểu là bề mặt phía trước. Thổ là đất.
Từ cắt nghĩa, ta có thể lý giải một cách tường minh, Thành Đầu Thổ là một loại đất trên bề mặt của bức tường thành.

thanh dau tho la gi phan tich van menh thanh dau tho

Những người thuộc nạp âm Thành Đầu Thổ sinh vào những năm nào?

Những người thuộc nạp âm Thành Đầu Thổ sinh vào năm Mậu Dần và Kỷ Mão.
Mậu Dần: tức có năm sinh là năm 1998. Phân tích mối quan hệ giữa can và chi, can Mậu thuộc hành Thổ, chi Dần thuộc hành Mộc. Địa chỉ khắc thiên can, gốc rễ và cành lá không tương sinh nên cuộc sống sẽ gặp nhiều trở ngại.

Kỷ Mão: tức sinh năm 1999. Phân tích mối quan hệ giữa can và chi, can Kỷ hành Thổ, chi Mão hành Mộc. Địa chi khắc Thiên can, bởi vậy mà cuộc sống cùng nhiều trắc trở, bôn ba.

Tính cách của Thành Đầu Thổ

Ưu điểm:

Đất tường thành là một dạng vật chất nhân tạo, được xây dựng theo khuôn mẫu, đúng mực thước, chính bởi vậy những người thuộc nạp âm này mang trong mình tính nguyên tắc cao, lập trường vững vàng, ý chí kiên định, khó bị lung lay, tác động bởi những yếu tố ngoại cảnh. Trong cuộc sống cũng như công việc Thành Đầu Thổ rất khảng khái, một là một, hai là hai, giữa họ không có nhiều sự ba phải, lưỡng lự, vì vậy mọi người thấy được sự ngay thẳng của họ, và tiến độ công việc cũng được quyết định nhanh chóng.

Thành thật, trung thực, ngay thẳng, coi trọng danh dự là một trong những đặc điểm của người Thành Đầu Thổ. Họ lấy gốc của đạo đức là thước đo cho mọi hành động, mọi suy nghĩ. Danh dự là thứ mà những người này luôn xây đắp và tạo dựng trong mọi mối quan hệ.
Giống như bức tường thành oai phong lẫm liệt, hiên ngang chặn mọi mối đe dọa, hiểm nguy từ kẻ thù, những người Thành Đầu Thổ mang trong mình bản tính dũng cảm, luôn biết đương đầu với hiểm nguy để bảo vệ cho mọi người xung quanh.

Nhược điểm

Cũng như đa phần các nạp âm thuộc mệnh Thổ ở dạng vật chất nhân tạo, trong con người Thành Đầu Thổ luôn hướng đến lựa chọn ổn định, tĩnh tại, vì vậy cuộc sống của họ không nhiều những bước tiến mới. Đồng thời đặc điểm này cũng khiến cho họ có tính cách thiếu linh hoạt, thô cứng, không có khả năng ứng biến kịp thời với những thay đổi của hoàn cảnh và công việc.

Sự vững vàng trong lập trường giúp họ tự tin khẳng định bản thân nhưng cũng dễ đẩy họ đến sự bảo thủ, cứng đầu, hiếu thắng và kiêu ngạo, Điều này sẽ là rào cản để phát triển các mối quan hệ bền vững.

Vận mệnh của Thành Đầu Thổ

Công danh

Từ những phân tích về tính cách trên, Thành Đầu Thổ sẽ phù hợp nhất với những công việc về luật pháp, công an, cảnh sát, quốc phòng, để phát huy được sự mẫu mực trong nguyên tắc, tính dũng cảm trong bảo vệ an toàn cho mọi người. Họ sẽ có được nhiều thành tích và niềm đam mê với những công việc như vậy.

Ngoài ra đức tính trung thực, ngay thẳng giúp họ làm tốt trong những nhiệm vụ như giảm sát, thanh tra, kiểm toán,… Một số khác sẽ bén duyên với công việc liên quan đến xây dựng, kiến trúc đòi hỏi sự chuẩn chỉ trong kích thước, sự tuân thủ trong nguyên tắc thiết kế.
Thành Đầu Thổ không có nhiều đột phá, bước tiến ngoạn mục trong sự nghiệp nhưng chính sự kiên trì, vững vàng của họ sẽ đưa họ đến thành quả sau quá trình tích lũy, cống hiến.

Tình duyên

Bản chất của Thành Đầu Thổ là bức tường thành nên khá cứng nhắc, khô khan, ít lãng mạn, nhưng họ biết bảo vệ và sống có trách nhiệm với gia đình.
Thành Đầu Thổ cũng không phải người táo bạo, nên họ cẩn thận, tỉ mỉ và hết sức cân nhắc trong chuyện tình cảm. Họ phải dành thời gian tìm hiểu đủ sâu, đủ kỹ, thì họ mới đưa ra quyết định đi đến tình yêu chính thức hay là hôn nhân. Và sau quyết định, họ sẽ dành trọn trái tim cho người mình yêu, là chỗ dựa vững chắc cho nửa kia của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *