Ốc Thượng Thổ là gì

oc thuong tho la gi

Ốc Thượng Thổ là gì? Tìm hiểu tính cách và vận mệnh

Ốc Thượng Thổ là một trong sáu nạp âm của mệnh Thổ. Vậy Ốc Thượng Thổ là gì? Tính cách và vận mệnh của Ốc Thượng Thổ như thế nào? Để có góc nhìn phân tích tường tận về nạp âm này, các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của cửa hàng đồ decor cao cấp Công Decor nhé!

Ốc Thượng Thổ là gì?

Đây là một nạp âm có nhiều cách hiểu, dẫn đến những phỏng đoán khác nhau khi chiết tự chữ Hán.
Cuốn Tử vi khảo luận cho rằng Ốc Thượng Thổ là lớp bụi trên nóc nhà (Ốc: nhà, thượng: nóc, đỉnh, thổ: đất, bụi)
Có sách lại cho rằng Ốc Thượng Thổ là tổ ong tò vò trên nóc nhà.
Một số sách nghiên cứu về phong thủy gần đây lại thu thập được nguồn thông tin cho rằng Ốc Thượng Thổ là đất đã qua tôi luyện để lợp mái nhà, tức là ngói lợp.
Theo tìm hiểu nguồn gốc sâu xa, Công Decor có thể đưa ra ba bằng chứng khẳng định Ốc Thượng Thổ hiểu theo nghĩa ngói lợp (đất đã được nhiệt luyện) hợp lý và xác đáng nhất:
Thứ nhất: Từ điển Hán Văn có trích nghĩa Ốc Thượng đó chính là mái nhà, trong đó Hán tự của chữ Ốc có bộ nhà, chữ Thượng mang nghĩa trên mái, trên nóc.
Thứ hai: Đồ gốm đã có lịch sử hơn 1000 năm về trước, khi tôi luyện gốm, là con người đã biết cách nung đất để cứng và thành khuôn, thì chắc chắn ắt có mái ngói lợp nhà.
Thứ ba: Căn cứ từ gốc nạp âm của các hành còn lại Kim, Mộc, Thủy, Hỏa tất cả đều có cấu trúc bao gồm hai dạng tự nhiên, bốn dạng do nhân tạo. Chính vì vậy ở mệnh Thổ cùng tương tự, Ốc Thượng Thổ sẽ xếp vào vị trí dạng vật chất do con người tạo ra sẽ hợp lý, hoàn toàn khớp với quy luật. Dựa vào những lập luận này, có thể kết luận Ốc Thượng Thổ là đất nung trên mái nhà, tức là ngói lợp nhà.

oc thuong tho la gi

Những người thuộc nạp âm Ốc Thượng Thổ sinh vào những năm nào?

Những người thuộc nạp âm Ốc Thượng Thổ sinh vào hai năm tuổi Bính Tuất và Đinh Hợi.
Những người có năm tuổi là Bính Tuất, tức là sinh vào năm 1946 và 2006, có can Bính hành Hỏa tương sinh với chi Tuất hành Thổ, chính vì vậy những người này thường gặp nhiều may mắn, được sự hỗ trợ của thiên thời, địa lợi, quy tụ được hồng phúc.

Những người có năm tuổi là Đinh Hợi, tức là sinh năm 1947 và 2007, có chi Hợi hành Thủy khắc với can Đinh hành Hỏa, chính vì vậy cuộc sống sẽ phải trải qua nhiều truân chuyên, vất vả, bươn trải hơn những người tuổi Bính Tuất.

Do vậy, tuy cùng một hành Thổ, cùng một hoa giáp là Ốc Thượng Thổ nhưng với những năm sinh khác nhau, vận mệnh cũng khác nhau.

Tính cách của Ốc Thượng Thổ

Ưu điểm

Cùng nằm trong hành Thổ nên những người Ốc Thượng Thổ cũng mang trong mình đặc điểm chung của Đất, đó chính là tính hiền hòa, tốt bụng, lương thiện, luôn làm việc và sống vì đạo đức, không trái với lương tâm.

Ốc Thượng Thổ là dạng vật chất đã được con người tôi luyện qua nhiệt độ cao, được khuôn đúc một cách tỉ mỉ và chuẩn mực. Chính vì vậy họ mang đặc điểm riêng ở tính nguyên tắc, lập trường, sống và làm việc dựa trên những khuôn khổ được định sẵn. Do đó, điều này giúp Ốc Thượng Thổ duy trì và bảo vệ được thành quả, cuộc sống luôn ở ngưỡng ổn định, ít rủi ro.

Xuất phát từ mục đích lợp nhà, che mưa che nắng cho con người, nên những người Ốc Thượng Thổ mang trong mình một trái tim luôn muốn bảo vệ, che chở cho người khác. Bảo vệ mọi người dựa trên nguyên tắc của đạo đức cũng chính là khuôn mẫu, hệ quy chiếu chuẩn chỉ mà Ốc Thượng Thổ đặt ra để tu dưỡng, rèn luyện và khẳng định giá trị của bản thân.

Ốc Thượng Thổ là con người của hành động, không ồn ào, khoa trương, khoe mẽ, những tình cảm mà họ dành cho mọi người được thể hiện bằng việc làm, cử chỉ, không phải bằng lời nói.

Nhược điểm

Sự khuôn phép, mẫu mực là ưu điểm nổi bật nhưng cũng chính là nhược điểm nếu Ốc Thượng Thổ quá nguyên tắc, để trở nên cứng nhắc, bảo thủ.
Đồng thời, Ốc Thượng Thổ khá khô khan, ít nói, lạnh lùng, chính vì vậy phải là những người ở gần, có đủ thời gian để hiểu thì mới biết được tấm lòng của Ốc Thượng Thổ. Bởi vậy, họ thường ít mối quan hệ và đôi khi sẽ bị cô lập.

Ốc Thượng Thổ không giỏi ứng biến với những thay đổi, rủi ro, bất cập không ngờ tới trong cuộc sống, họ thường sợ hãi, né tránh và dễ bị làm khó mối khi có tình huống bất khả kháng xảy ra.

Vận mệnh của Ốc Thượng Thổ

Công danh

Từ những nét tính cách rất riêng, Ốc Thượng Thổ hợp nhất với những công việc liên quan đến pháp lý, nguyên tắc, kỷ cương, quản lý nhân sự, công an, để tạo nên một xã hội an ninh, trật tự, quy củ.

Ngoài ra lối sống hướng tới giá trị đạo đức, che chở cho con người có thể giúp cho họ hợp với vị trí nghề giáo, nghiên cứu, giám sát, các nhà làm từ thiện.
Những công việc có tính biến động cao, nhiều rủi ro đến từ thị trường như chứng khoán, bất động sản,.. sẽ không phải là lựa chọn của Ốc Thượng Thổ.
Những người Bính Tuất có hậu thuẫn tốt từ can chi nên sẽ tạo được những dấu ấn và bước đà tốt trong cuộc sống. Những người Đinh Hợi có nhiều khó khăn, nên cần học hỏi không ngừng, không được né tránh mà cần rèn luyện sự nhanh trí, linh động để vượt qua và gặt hái thành quả.

Tình duyên

Ưu điểm lớn nhất của người Ốc Thượng Thổ trong tình yêu đó chính là sự chung thủy, một lòng một dạ, Họ sống nguyên tắc nên sẽ làm theo những khuôn mẫu để có được một hạnh phúc trong tình yêu, trong gia đình một cách chuẩn mực, trọn vẹn nhất.

Bề ngoài khô khan, kiệm lời, nhưng bên trong là trái tim ấm áp luôn muốn chở che người mình yêu thương. Ốc Thượng Thổ là một nửa kia hoàn hảo trong cả tình yêu và gia đình.

Tuy nhiên Ốc Thượng Thổ cũng cần mở lòng và mở lời, để không bị mất đi những cơ hội cho bản thân thể hiện, chinh phục người mình yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *