Bích Thượng Thổ

bich thuong tho la gi

Bích Thượng Thổ là gì? Tìm hiểu tính cách và vận mệnh

Để tìm hiểu và khai phá hết đặc điểm của bản thân, nhiều người tìm đến tử vi khoa học để xem về đặc điểm của mệnh mà mình nắm giữ. Tuy nhiên, đa phần mọi người không biết rằng, cụ thể hơn mệnh, mỗi người còn được xếp vào một nạp âm khác nhau trong sáu nạp âm của bản mệnh. Từ đó bạn có thể đi sâu hơn trong việc tìm hiểu vận mệnh và tính cách của bản thân. Ở bài viết ngày hôm nay, Công Decor chuyên đồ decor trang trí nội thất sẽ giúp bạn hiểu rõ về Bích Thượng Thổ – một nạp âm của hành Thổ. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Bích Thượng Thổ là gì?

Cắt nghĩa theo chữ nghĩa Hán Việt, Bích là bức tường, Thượng là trên, nằm trên, Thổ là đất. Hiểu một cách đơn giản, Bích Thượng Thổ là đất trên tường thành, có tác dụng che chắn nắng mưa, bụi mù, ngăn chặn kẻ gian để bảo vệ cuộc sống an toàn, yên ấm.

Những người thuộc nạp âm Bích Thượng Thổ sinh vào những năm nào?

Những người thuộc nạp âm Bích Thượng Thổ sinh vào hai năm Canh Tý và Tân Sửu.
Canh Tý: tức là sinh năm 1960 và năm 2020. Phân tích theo mối quan hệ giữa can và chi, can Canh hành Kim tương sinh với chi Tý hành Thủy. Điều này làm nền tảng vững chắc cho vận mệnh của người tuổi Canh Tý được ấm êm, phúc đức cao dày, có được đà mạnh để thành công.

Tân Sửu: tức sinh năm 1961 và năm 2021. Phân tích theo mối quan hệ giữa can và chi, can Tân hành Kim được chi Sửu hành Thổ sinh. Điều này không được thuận như trường hợp can sinh chi, nhưng cũng tạo được cành khỏe để phát lộc, giúp gốc tốt, nên cuộc sống của những người sinh năm Tân Sửu cũng phát triển mạnh mẽ, nhiều tiềm năng.

bich thuong tho la gi

Tính cách của Bích Thượng Thổ

Ưu điểm:

Xuất phát từ đặc điểm chung nhất của những người thuộc hành Thổ, Bích Thượng Thổ cũng mang trong mình bản tính ôn hòa, nhã nhãn, tốt bụng, hướng thiện. Sự đức độ này xuất phát từ tâm, từ bản tính trời sinh của họ.

Đất ở tường nhà là một dạng vật chất được xây đắp nhằm mục đích dân sinh, mang vào đó những đặc điểm riêng biệt chi phối đến tính cách của những người thuộc nạp âm này. Đầu tiên đó là sự ổn định, ưa nguyên tắc, lập trường, tư duy nhất quán. Tâm lý của những người này rất vững bền, luôn luôn xuôi theo một chiều, yêu ghét đều phân minh. Vì thế họ là người trọng nguyên tắc, trọng luật pháp, luôn cứng rắn với mọi hành vi vi phạm, vì vậy tính nghiêm túc và tố chất quản lý trong con người này rất mạnh.

Vì tường nhà là dạng đất rất cứng nên những người thuộc mệnh này là những người cứng cỏi, bản lĩnh. Sự kiên cường của họ không hướng nhiều đến sự dấn thân, xúc tiến mạnh mẽ mà nghiêng về phần phòng thủ, tự bảo vệ mình và bảo vệ lợi ích những người xung quanh.
Những người Bích Thượng Thổ có nhân sinh quan đẹp, biết sống vì người khác, sẵn sàng hi sinh lợi ích bản thân vì lợi ích chung của cả cộng đồng.

Nhược điểm

Lối sống quá thiên về nguyên tắc khiến họ thiếu đi sự linh hoạt, luôn cứng nhắc, đôi khi còn bị cho là bảo thủ, thiếu cái nhìn đa chiều. Điều này khiến cuộc sống của Bích Thượng Thổ thường tù túng, ít màu sắc và khó lòng trải nghiệm được những điều mới mẻ, thú vị của cuộc sống bao la ngoài kia.
Chính vì sự ưa ổn định và cuộc sống của người Bích Thượng Thổ ít sự đột phá, thăng tiến, như bức tường chỉ đứng mãi ở một vị trí, họ thường không có chí khí để tiến thủ, thường chậm chạp đánh mất nhiều cơ hội.

Vận mệnh của Bích Thượng Thổ

Công danh

Bích Thượng Thổ sinh ra để làm những công việc liên quan đến an ninh, quốc phòng, luật pháp. Với tư tưởng luật pháp nghiêm minh, người có tội phải chịu tội, họ sẽ làm hết mình để giữ ổn định trật tự an toàn xã hội. Kết hợp cùng tính khí luôn muốn bảo vệ, giúp đỡ cộng đồng, tinh thần xả thân vì nước quên thân vì dân phục vụ ở những con người này lại càng được phát huy.

Những công việc liên quan đến xây dựng, kiến trúc, quản lý cũng hết sức phù hợp với tính cách chuẩn chỉ, nghiêm túc của Bích Thượng Thổ.
Theo sách tử vi những người tuổi Canh Tý có duyên bán hàng rất tốt, phúc lợi dày, lại có số đào hoa nên bén duyên với nghề này. Về tiền bạc, phú quý, cả hai tuổi Canh Tý và Tân Sửu đều có cuộc sống dư giả, ổn định tài chính, con đường phát đạt của tuổi Canh Tý sẽ nhanh và thuận thời cơ hơn.

Tình duyên

Bích Thượng Thổ trong tình yêu thường không mất đi sự nghiêm túc, chín chắn của mình. Với họ, khi đã yêu, họ sẽ một lòng, coi trọng, nếu hết tình cảm, họ cũng chân thành chia sẻ. Nam mệnh thường phong độ, cứng cỏi, nữ mệnh thường hiện thục, đoan trang. Tuy vậy trong họ thường có sự khô khan, một màu, cứng nhắc.

Tuổi Canh Tý đào hoa, nhưng nạp âm thuộc hành Thổ, can năm thuộc hành Kim nên sự đào hoa này bén duyên với kinh doanh, buôn bán, khách hàng. Điều này hoàn toàn khác với mệnh đào hoa tửu sắc.

Những người thuộc Bích Thượng Thổ thường kỹ lưỡng trong tình yêu, họ cẩn trọng, không vội vàng nên thường chọn yêu và kết hôn muộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *