Đại Trạch Thổ

dai trach tho la gi

Đại Trạch Thổ là gì? Tìm hiểu tính cách và vận mệnh

Tạo hóa luôn vận hành theo một quy luật nhất định nào đó, và con người không ngừng quan sát để nắm bắt quy luật của tự nhiên để áp dụng tìm ra quy luật của bản mệnh đời người. Chúng ta đã có ngũ hành tương sinh tương khắc giải thích dòng lưu chuyển của tạo hóa, chi tiết chúng ta còn có bảng lục thập hoa giáp trong ngũ hành để nêu bật nên những điểm chung, điểm riêng của từng nạp âm trong cùng một hành. Đại Trạch Thổ là một trong sáu nạp âm của hành Thổ. Vậy Đại Trạch Thổ là gì? Những người thuộc Đại Trạch Thổ có tính cách và vận mệnh như thế nào? Hãy cùng cửa hàng đồ decor Công Decor tìm hiểu ngay bằng bài viết dưới đây nhé!

Đại Trạch Thổ là gì?

Đại Trạch Thổ còn có tên gọi khác là Đại Dịch Thổ.

Theo chiết tự chữ Hán, Đại nghĩa là lớn, to lớn: Trạch là đầm lầy, ao hồ, vũng có nước; Thổ tức là đất. Như vậy hiểu một cách đơn giản nhất, Đại Trạch Thổ chính là vùng đất đầm lầy lớn. Để hiểu toàn diện hơn, chúng ta nên giải thích cả tên gọi khá Đại Dịch Thổ của hoa giáp này. Đại vẫn với nghĩa là to lớn, Dịch ở đây được hiểu là dịch chuyển, thay đổi vị trí, xê dịch; Thổ là đất. Như vậy hiểu theo một cách tường minh hơn Đại Dịch Thổ hay Đại Trạch Thổ đó là những bãi đất, gò đất được kiến tạo nên do sự dịch chuyển của địa chấn.

Những người thuộc nạp âm Đại Trạch Thổ sinh vào những năm nào?

Những người thuộc nạp âm Đại Trạch Thổ sinh vào hai năm đó là Mậu Thân và Kỷ Dậu.
Những người sinh vào năm Mậu Thân, tức là sinh năm 1968 có can Mậu thuộc hành Thổ tương sinh với chi Thân thuộc hành Kim, chính điều này tạo nên vận may, cát tường cho con người.

dai trach tho la gi

Những người sinh vào năm Kỷ Dậu tức sinh năm 1968 có can Kỷ thuộc hành Thổ sinh chi Dậu thuộc hành Kim. Chính vì vậy, cũng giống như tuổi Mậu Thân, những người Kỷ Dậu cũng có hồng phúc tốt, tạo đà cho công danh, đường đời thăng tiến.

Tính cách của Đại Trạch Thổ

Ưu điểm

Xuất phát từ bản chất của mệnh Thổ, những người Đại Trạch Thổ có điểm chung với năm nạp âm còn lại trong hoa giáp đó chính là sự từ tốn, ôn hòa. Bản tính hiền lành, chân chất, không bảo thủ, cố chấp nên họ thường nhận được sự yêu mến, hòa nhã từ mọi người xung quanh.

Đại Trạch Thổ là đất cồn bãi, được hình thành do nhiều yếu tố khác nhau của tự nhiên và địa hình, nên cũng chịu nhiều sự biến đổi, không cố định như đất khác. Chính bởi vậy con người của Đại Trạch thổ có nét riêng đo là sự linh hoạt, không khuôn mẫu, thích ứng nhanh với những điều kiện khác nhau. Điều này khác hoàn toàn với đặc tính của bản mệnh Thổ ưa cố định và nguyên tắc.

Đại Trạch Thổ tạo nên từ biến đổi tự nhiên nên họ ưa cuộc sống tự do, phóng khoáng. Những bãi bồi được đắp lên, rồi vươn dần, vươn dần trở thành mảnh đất lớn, Đi lên từ những nhỏ bé, hạn hẹp, nhưng những người Đại Trạch Thổ không bao giờ chấp nhận đứng yên mà họ luôn phấn đấu, tiến thủ cao.

Nhược điểm

Cũng chính bởi sự không cố định mà người này thường thiếu đi lập trường vững chắc, dễ bị lung lay, thay đổi bởi những tác động bên ngoài. Và đôi khi nét tính cách của họ còn mang vào đó sự tùy hứng, làm việc, học tập theo cảm hứng chứ không theo quy tắc, vì vậy ít mang lại hiệu quả cao.
Bãi bồi, vũng đầm là những dạng đất tự nhiên, còn sơ khai nên để trở nên có giá trị đòi hỏi người Đại Trạch thổ cần trải qua quá trình học hỏi, nâng cao bản thân. Vì chính bản chất luôn chịu sự chi phối của biến thiên địa chất, nên thành công hay thất bại của Đại Trạch Thổ cũng bị tác động bởi thiên thời, địa lợi, yếu tố vận mệnh.

Vận mệnh của Đại Trạch Thổ

Công danh

Do sự trầm tĩnh, ôn hòa, kết hợp với khả năng linh hoạt, khéo léo nên người Đại Trạch Thổ rất hợp với những vị trí liên quan đến ngoại gia, tư vấn, môi giới. Đồng thời, cái nhìn thích ứng nhanh với thời ca vận mệnh , sự thay đổi của thị trường cũng là lợi thế để họ dấn thân vào mảng kinh doanh bất động sản.
Bên cạnh đó những lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp cũng rất đáng để người Đại Trạch Thổ trải nghiệm để mang lại thành quả.
Các tuổi Mậu Thân và Kỷ Dậu đều có hồng phúc từ mối tương sinh giữa can và chi, nên cuộc sống họ thường được thiên thời, địa lợi ưng thuận, cộng thêm nỗ lực của bản thân thì chắc chắn trái ngọt sẽ đến ngày được thụ hưởng.

Tình duyên

Tuổi Kỷ Dậu thường đào hoa, vì tuổi Dậu nằm trong tứ chính đào hoa, vì vậy họ thường được nhiều người để ý, và cũng nảy sinh nhiều tình cảm lúc trẻ tuổi. Nhưng lời khuyên dành cho họ đó là khi yêu cần nghiêm túc, chân thành tìm kiếm để không phải trải qua nhiều tổn thương, đổ vỡ.

Đại Trạch Thổ với nét tính cách làm việc và sống theo cảm hứng thì họ cũng yêu như vậy, dễ yêu, dễ quên, nhanh chóng. Tuy vậy đến một độ chín của tuổi tác, khi đất đã cứng rắn, cố định thì họ sẽ kỹ lưỡng, thận trọng và nghiêm túc với tình cảm của mình. Sự khéo léo, ôn hòa sẽ giúp họ cân bằng được cuộc sống hôn nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *