Tuyền Trung Thủy là gì sinh vào năm nào?

Tuyền trung thủy là gì hợp mệnh nào

Tuyền Trung Thủy là gì? Tính cách và vận mệnh ra sao?

Tuyền Trung Thủy thuộc mệnh Thủy – bản mệnh chủ trì về trí tuệ, nên chỉ số thông minh của những người này thường rất cao? Vậy hiểu cụ thể hơn Tuyền Trung Thủy là gì? Tính cách và vận mệnh của Tuyền Trung Thủy như thế nào? Bạn đọc cũng theo dõi ngay bài viết dưới đây của cửa hàng đồ trang trí nội thất Công Decor để hiểu tường tận về nạp âm đặc biệt này nhé!

Tuyền Trung Thủy là gì?

Theo chiết tự Hán Việt, Tuyền là con suối, Trung là ở giữa, nằm trong, Thủy là nước, ghép lại ta hiểu Tuyền Trung Thủy chính là mạch nước bắt nguồn từ con suối nơi thượng nguồn, hay trong rừng sâu. Những mạch nước ở đây thường trong lành, mát mẻ bởi là dòng nước thượng nguồn, trên núi cao nên được thanh lọc qua đất đá.

Những người thuộc nạp âm Tuyền Trung Thủy sinh vào năm nào?

Những người thuộc nạp âm Tuyền Trung Thủy sinh vào năm Giáp Thân và Ất Dậu,
Giáp Thân: tức sinh năm 1944 và 2004.
Ất Dậu: tức sinh năm 1945 và 2005.

Tính cách của người Tuyền Trung Thủy

Ưu điểm:

Xuất phát từ đặc trưng chung của hành Thủy là hành chủ trì về trí tuệ, nên những người Tuyền Trung Thủy rất thông minh, nhanh ý, nắm bắt vấn đề nhanh.
Tuyền Trung Thủy là nguồn nước suối nơi rừng sâu, núi cao, nên đây chính là mạch nước nuôi rừng, giúp cho cây cối, loài vật xung quanh có được nước để sinh sống và phát triển. Bởi vậy những người thuộc nạp âm này thường có tấm lòng mở rộng, luôn hào phóng, cho đi, giúp đỡ người khác mà không tính toán thiệt hơn. Họ là những người sôi nổi trong các hoạt động vì cộng đồng, cống hiến hết mình cho lợi ích chung.

Tuyền Trung Thủy sở hữu dòng nước trong xanh, mát mẻ, được thẩm thấu qua các khe đá nên trong veo. Bởi vậy những người thuộc hoa giáp này thường có tâm hồn trong sạch, niêm khiết, ưa sự nhẹ nhàng, mềm mỏng, không thích cáu gắt, giận dữ.

Tuyền trung thủy là gì hợp mệnh nào
Tuyền trung thủy là gì hợp mệnh nào

Nhược điểm

Người xưa có câu: Vong quốc thủy họa, tức là mất nước là do dục vọng, không điều tiết được ham mê sắc tửu, đó là từ tính Thủy mà ra. Chính vì thế, một bộ phận những người Tuyền Trung Thủy có tật xấu là thích hưởng thụ tửu sắc, sa đà vào ham mê này mà bỏ đi sự nghiệp.

Bản chất của nước là tính thẩm thấu, Tuyền Trung Thủy do vậy đặc trưng cho tính cách ổn định, không thích phong ba, không dám đương đầu, chỉ ưa nhàn hạ, dậm chân tại chỗ, do đó họ thường nhụt chí và bỏ lỡ những cơ hội vàng trong sự nghiệp.

Một nhược điểm nữa của Tuyền Trung Thủy đó là sự do dự, xem xét tới lui trước khi quyết định, chốt hạ công việc của mình. Điều này làm nên tính cách cẩn thận, kỹ lưỡng, nhưng cũng làm nên sự chần chừ, thiếu quyết đoán, Đây cũng là đặc điểm của thủy tính, dây dưa, bám dính.

Vận mệnh của người Tuyền Trung Thủy

Công danh

Những người mệnh Tuyền Trung Thủy vì có tố chất thông minh, đầu óc nhanh nhạy nên rất phù hợp với những công việc nghiên cứu, sáng chế, phê bình văn học, hoạch định chiến lược,…

Nhân gian từng có câu: Muốn giàu thì phải giúp ích được cho nhiều người. Tuyền Trung Thủy mang trong mình một quan điểm sống đẹp, sống có ích, sống cống hiến vì lợi ích chung của cộng đồng. Đây chính là nền tảng để họ rộng mở con đường sự nghiệp công danh của mình. Không vì lợi của mình trước mắt, và vì lợi ích chung lâu dài, hướng tư duy bền vững ấy không đem lại thành quả ngay, một sớm một chiều, mà sẽ dần dần tích lũy để đưa đến những trái ngọt cho cuộc đời về sau.

Một điều đáng lưu tâm nhất dành cho tuyền Trung Thủy đó là tính ham muốn sắc tửu bên trong con người họ luôn tồn tại, chính vì vậy để thắng được tính con, vươn mạnh lên phần người thì đòi hỏi sự quyết tâm, từ bỏ mọi cám giỗ hư vinh trước mắt để nghĩ tới việc bảo vệ thành quả sau bao mồ hôi, công sức.

Tình yêu

Tuyền Trung Thủy là những người đào hoa, đa tình và nhu cầu lãng mạn trong tình yêu. Sự nhẹ nhàng, phong nhã của bề ngoài, kết hợp với trái tim luôn cháy bỏng ngọn lửa của tình yêu tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với người khác giới.

Tuy nhiên Tuyền Trung Thủy cũng cần biết thời điểm nào, điều gì là lựa chọn ưu tiên. Không nên quá sa đà vào tình yêu khi sự nghiệp còn dang dở. Và cũng không nên đứng núi này trông núi khác khi hôn nhân đã vẹn toàn.

Trong tình yêu với Tuyền Trung Thủy, mặc dù họ có tính trăng hoa, nhưng bạn đời cũng có thể khắc phục điều này bằng sự thấu hiểu. Với Tuyền Trung Thủy, cách thức “lạt mềm buộc chặt” luôn phát huy hiệu quả, họ ưa mềm mỏng, nhẹ nhàng, không thích sự gò bó, khuôn khổ, nên sự thoải mái, đồng điệu trong tâm hồn sẽ gắn kết đôi lứa được bền lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *