Giản Hạ Thủy là gì? tính cách và vận mệnh năm 2022

Giản Hạ Thủy là gì? Tìm hiểu tính cách và vận mệnh

Giản Hạ Thủy là gì? Tìm hiểu tính cách và vận mệnh

Nước làm nên sự sống của nhân loại. Đặc biệt hơn cả mạch nước ngầm góp phần quan trọng trong hệ sinh thái động thực vật. Từ ý nghĩa này mà các nhà phong thủy đã trao gửi sứ mệnh của nguồn nước này vào một trong những nạp âm của hành Thủy. Đó chính là Giản Hạ Thủy. Vậy Giản Hạ Thủy là gì? Những người sinh năm bao nhiêu sẽ thuộc nạp âm Giản Hạ Thủy? Tính cách và vận mệnh như thế nào? Hãy cùng Công decor tìm hiểu kỹ lưỡng qua bài viết dưới đây nhé!

Giản Hạ Thủy là gì?

Theo từ điển Hán Việt, Giản có nghĩa là giảm đi, lược bớt đi cho đỡ cồng kềnh, gọn gàng hơn; Hạ có nghĩa là bên dưới, ngầm phía dưới; Thủy có nghĩa là dòng nước. Như vậy, Giản Hạ Thủy có nghĩa là dòng nước ngầm chảy trong lòng đất.

Những người sinh năm bao nhiêu sẽ thuộc vào nạp âm Giản Hạ Thủy
Những người sinh năm Bính Tý và Đinh Sửu sẽ thuộc vào nạp âm Giản Hạ Thủy

Những người sinh năm Bính Tý tức sinh vào năm 1936, 1996. Năm sinh này có can Bính thuộc hành Hỏa, chi Tý thuộc hành Thủy. Năm này có Hỏa khắc chế mạnh với Thủy vậy nên đây là yếu tố bất lợi trong cuộc đời của người này. Sinh ra không được thuận lợi, những người sinh năm này gặp nhiều gian truân, vất vả, thử thách khó nhằn mới đi đến được thành công.

Những người sinh năm Đinh Sửu tức sinh vào năm 1937, 1997. Năm sinh này có can Bính thuộc hành Hỏa sinh chi Sửu thuộc hành Thổ. Địa chi tương sinh can, đây là yếu tố vô cùng thuận lợi giúp cuộc sống của họ thành công sớm hơn mong đợi, có nhiều phúc đức, số mệnh được ưu ái hơn người thường.

Giản Hạ Thủy là gì? Tìm hiểu tính cách và vận mệnh
Giản Hạ Thủy là gì? Tìm hiểu tính cách và vận mệnh

Tính cách của Giản Hạ Thủy

Ưu điểm

Giản Hạ Thủy có trí tuệ thông minh, tư duy linh hoạt, nhạy bén nên trong học hành cũng như công việc họ đều rất giỏi, đặc biệt là sự sáng tạo, họ có nhiều ý tưởng thú vị, đặc sắc. Bên cạnh đó, họ ứng biến, xử lý mọi tình huống rất nhanh chóng, thuyết phục. Họ rất ít khi thể hiện trí tuệ của mình nhưng khi cảm thấy cần thiết họ sẽ thể hiện, phát huy hết năng lực của mình khiến người khác phải ngả mũ thán phục.

Họ là người hay đa nghi, không quyết đoán, hay do dự vì thế đôi lúc sẽ khiến họ mất nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Nhưng điều này cũng rất có lợi, vì hay cân nhắc, do dự nên rất khó bị lừa gạt, mắc bẫy, tránh xa được những nguy hiểm rình rập.

Họ là người có đức tính tốt bụng, lương thiện hay giúp đỡ người khác không nghĩ đến lợi ích. Bên cạnh đó, họ có tài lý luận cùng với sự khéo léo nên rất có khả năng thuyết phục người khác, dù bạn có lập trường vững chắc, kiên định như thế nào thì sau một lúc nói chuyện với họ rất có thể bạn sẽ bị thuyết phục.

Khuyết điểm

Nhược điểm lớn nhất của Giản Hạ Thủy đó là họ có xu hướng hướng nội, không thích hoặc rất ít khi thể hiện bản thân. Họ nên nhiệt tình hơn, thể hiện nhiều hơn thì mọi lĩnh vực mà họ theo đuổi gặp rất nhiều tài lộc, may mắn, thăng tiến nhanh chóng.

Đặc biệt là những người tuổi Bính Tý rất hay tiêu pha lãng phí, ăn chơi sa đọa vì thế cần biết kiềm chế bản thân nhiều hơn để tránh bị sa vào những thứ vô bổ làm hại đến sức khỏe,tránh lãng phí tiền của.

Vận mệnh của Giản Hạ Thủy

Công danh

Như đã nói ở trên, họ có trí tuệ sáng suốt, nhanh nhạy, ứng biến linh hoạt trong mọi tình huống, có khả năng hùng biện vì thế làm trong lĩnh vực ngoại giao, tư vấn, luật sư, giáo viên, giảng viên thì họ sẽ phát huy được hết khả năng của mình.

Với bản chất sống nội tâm, thích sự nhẹ nhàng nên công việc nghiên cứu khoa học là công việc không thể bỏ qua. Ngoài ra, những công việc liên quan đến nước như giặt là, vệ sinh xe hoặc lĩnh vực nông nghiệp cũng đem đến nhiều thành công.

Theo tử vi, tuổi Bính Tý hay lãng phí, không biết tiết kiệm nên cuộc sống của họ vất vả, gian truân. Còn Đinh Sửu sẽ thành công nhanh hơn, biết tiết kiệm nên sẽ trở nên giàu có.
Đặc biệt, Giản Hạ Thủy rất khéo léo, tính sáng tạo cao nên công việc thiết kế thời trang cũng rất phù hợp với họ.

Tình duyên

Bản tính Giản Hạ Thủy hướng nội nên họ rất rụt rè trong chuyện bày tỏ tình cảm vì thế họ thường hay yêu thầm còn gọi là yêu đơn phương.
Trong chuyện tình cảm, họ thiếu sự kiên định, dứt khoát. Đặc biệt, Giản Hạ Thuỷ yêu khá sớm, thường rung động ở lứa tuổi học trò.
Những người sinh năm Bính Tý bản tính đào hoa nên có rất nhiều mối tính phức tạp nhưng những người tuổi Đinh Sửu thì hoàn toàn ngược lại với điều trên. Họ yêu ai thì yêu rất chung thủy, thật lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *