Sa Trung Thổ là gì

sa trung tho la gi

Sa Trung Thổ là gì? Tìm hiểu tính cách và vận mệnh

Theo nghiên cứu địa chất, ở những vùng đồng bằng Hoa Bắc do con sông Hoàng Hà bồi đắp, có một loại đất phì nhiêu màu mỡ được tìm thấy ở phía cuối thượng nguồn. Do đó, có một loại mệnh gắn với loại đất này đó chính là Sa Trung Thổ. Vậy hiểu một cách tường tận hơn Sa Trung Thổ là gì? Những người thuộc mệnh Sa Trung Thổ có tính cách và vận mệnh như thế nào? Hãy cùng Công Decor giải thích những câu hỏi này qua bài viết dưới đây nhé!

Sa Trung Thổ là gì?

Theo các nhà địa chất, ở khu vực thượng lưu sông Hoàng Hà gồm rất nhiều các hoang mạc và bán hoang mạc. Chính vì vậy khi có gió thổi mạnh, sẽ thổi theo cả cát bụi mịn bay cùng, gặp hơi nước sẽ lắng đọng lại, được dòng nước chuyên chở, bồi tụ ở dưới thượng nguồn cùng với lượng đất màu, làm nên dạng đất pha tạp thổ nhưỡng như vậy.

Theo chiết tự chữ Hán, Sa là cát, Trung là nằm trong, pha lẫn, Thổ là đất. Vậy đây chính là loại đất có pha lẫn cát. Dạng thổ nhưỡng này thường được bồi tụ ở lưu vực các con sông, và bãi bồi ven sông.

Những người thuộc nạp âm Sa Trung Thổ sinh vào những năm nào?

Những người thuộc nạp âm Sa Trung Thổ có năm sinh vào năm Bính Thìn và Đinh Tỵ.
Những người sinh năm Bính Thìn, tức năm 1976. Can Bính nằm trong dương Hỏa tương sinh với chi Thìn nằm trong dương Thổ, gốc rỗ nuôi dưỡng làm phát thêm cành ngọn, chính vì vậy họ có được hậu phúc lớn, gặp nhiều an nhiên, thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống.

Những người sinh năm Đinh Tỵ, tức là sinh vào năm 1977. Can Đinh thuộc âm Hỏa tương hợp với chi Tỵ thuộc âm Hỏa. Gốc ngọn của cành lá tương hòa, tương hợp với nhau tạo nên sự thúc đẩy mạnh mẽ, giúp cho con người vươn mình cao lớn, dễ thành tài, lập công danh sự nghiệp.

sa trung tho la gi

Tính cách của Sa Trung Thổ

Ưu điểm:

Xuất phát từ đặc tính chung của những người mệnh Thổ đó chính là tính cách hiền hòa, điềm tĩnh, phúc hậu. “Nhân chi sơ tính bản thiện”, trong con người mệnh Thổ thì cái gốc của chữ Thiện càng lớn mạnh và thể hiện rõ ra bên ngoài hơn so với các bản mệnh khác.

Trong số sáu hoa giáp của mệnh Thổ, hầu hết do nhân tạo (có bốn nạp âm do nhân tạo, chỉ có Sa Trung Thổ, Đại Dịch Thổ là cấu trúc vật chất tự nhiên), chính vì vậy họ ưa thích sự phóng khoáng, tự do, không thích gò mình khuôn mẫu. Do đó, con người của Sa Trung Thổ có sự cởi mở, thoáng, thường thích khám phá những điều mới, cái lạ, nhiều ý tưởng sáng tạo.

Mặc dù thích sự tự do, nhưng đặc trưng của hành Thổ đó sự nguyên tắc, bền lòng. Chính vì vậy dù tự do nhưng họ cũng vạch cho mình những giới hạn để họ biết đâu là ranh giới giữa tốt và xấu. Tinh thần sáng tạo kết hợp cùng cái nhìn thực tế, phân minh rõ ràng, không quá bay bổng khiến họ có những tư duy rất thức thời, mang tính ứng dụng cao. Sa Trung Thổ được đánh giá cao nhất về đặc điểm này, cứng rắn, cương quyết dựa theo nguyên tắc chuẩn nhưng vẫn có sự mềm mỏng, linh hoạt về cách thức thực hiện. Điều này rất khó có được ở những nạp âm khác.

Nhược điểm

Sa Trung Thổ là một dạng thổ nhưỡng pha tạp giữa đất và cát, chính vì sự phân chia này mà trong con người của Sa Trung Thổ thường thiếu sự nhất quán, hay tự mâu thuẫn, giằng xé giữa các quyết định. Có những lúc họ xông xáo, nhanh trí, nhưng có những lúc họ lại chần chừ, lưỡng lự làm ảnh hưởng đến quyết định chung. Ở đặc điểm này, Sa Trung Thổ được ví giống như cánh chuồn chuồn là là trên mặt nước, nửa muốn bay, nửa muốn đậu.

Sa Trung Thổ có sự hiếu thắng, kiêu ngạo khá cao. Một phần vì bản thân nạp âm này có pha cát, làm nên giá trị cao hơn cho đất phì nhiêu, nên họ ý thức được sự khác biệt của mình. Ngoài ra Sa Trung Thổ cũng thường hay che đậy sự yếu đuối bên trong của mình bằng một vẻ ngoài cứng cỏi, điều này khiến cuộc sống họ trở nên mệt mỏi và mọi người khó hiểu con người thật của Sa Trung Thổ.

Vận mệnh của Sa Trung Thổ

Công danh

Một cách sống rất nổi bật của Sa Trung Thổ đó là chỉ cần lợi ích chính đáng sẽ làm, và không bị giới hạn bởi khuôn thước về tư tưởng hay hành động nên họ hợp với những lĩnh vực nhiều biến động, mang tính thị trường như chứng khoán, bất động sản, thương mại, kinh doanh, du lịch,…
Một số khác để phát huy được khả năng sáng tạo của mình, họ có thể chọn tham gia vào những ngành nghề như marketing, bán hàng, nghệ thuật,…
Những người Sa Trung thổ mang trong mình nhiều nền tảng để có thể thành danh và thành công lớn trong sự nghiệp. Thứ họ cần bồi đắp nhất đó chính là sự bản lĩnh, sẵn sàng quyết định và gạt đi những mâu thuẫn ở bên trong bản thân mình.

Tình duyên

Hầu hết Sa Trung Thổ sẽ chọn yêu và kết hôn muộn hơn so với ngưỡng trung bình, vì chi Thìn thuộc tứ khố nên ưa sự ổn định, chắc mới chọn, chi Tỵ thuộc tứ chính là cung dịch mã nên cuộc sống bận rộn, đa biến, không có tố chất đào hoa, sớm nở tối tàn.

Sa Trung Thổ thường ít dành thời gian cho nửa kia vì họ đặt công việc là thứ rất quan trọng. Họ là người gánh vác, trụ cột và chịu trách nhiệm giỏi nên mặc dù không thể hiện tình cảm ra bên ngoài, nhưng Sa Trung Thổ luôn hết mình vì cuộc sống gia đình yên ấm, vẹn toàn.

Trên đây là bài viết của shop đồ decor Indoor Garden về mệnh Thổ. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu thêm về Mệnh Thổ cũng như nạp âm Sa trung Thổ thông qua phân tích ưu và nhược điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *