Cung Bảo Bình hợp với cung nào

cung bao binh hop voi cung nao nhat

Cung Bảo Bình hợp với cung nào nhất trong 12 cung hoàng đạo?

Cung Bảo Bình là cung thứ 11 trong số 12 cung Hoàng đạo, chịu ảnh hưởng trực tiếp của nguyên tố gió/không khí? Vậy những người thuộc chòm sao Aquarius này có tính cách như thế nào? Và cung Bảo Bình hợp với cung nào? Cùng Công Decor tìm hiểu và trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Vài nét cơ bản về cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình sinh vào ngày nào?

Những người có ngày sinh từ 20/1 – 18/2 dương lịch hàng năm đều thuộc vào cung Bảo Bình.

Đặc điểm của cung Bảo Bình

Dưới đây là tổng hợp của Công Decor về đặc điểm của chòm sao Bảo Bình (tên latinh là Aquarius) theo nguồn từ chiêm tinh học:
– Cung thứ: 11 trong Hoàng Đạo
– Tính chất chung: tượng trưng cho những người có tổ chức
– Đặc trưng: sự bất biến
– Ngày trong tuần: thứ Bảy
– Số may mắn: 2, 3 , 4, 7 và 8
– Sao chiếu mệnh: sao Diêm vương (biểu tượng của sự bứt phá khỏi những quy định và truyền thống)
– Biểu tượng: người Mang Nước
– Đá: thạch anh tím, ngọc bích, sapphire xanh thẫm trong suốt, ngọc thạch lựu.
– Nguyên tố: không khí
– Màu sắc: xanh lá cây (xanh lục nhạt), đen, xanh da trời, xanh lơ, ngọc lam
– Hoa: cây họ đỗ quyên, hoa tú cầu, cây anh túc
– Kim loại: chì, chất phóng xạ uran

Tính cách của cung Bảo Bình

Thông minh, sáng tạo

Bằng trí tuệ sắc sảo và hiểu biết hơn người, Bảo Bình được xứng danh là thủ lĩnh của 12 chòm sao. Xuất phát từ sao chiếu mệnh chính sao Diêm Vương nên những người thuộc cung Bảo Bình thường có tư duy sắc bén, độc lập, khác biệt. Chính bởi những điểm nhìn mới lạ, mở rộng khả năng khám phá thế giới và con người ở những góc độ sáng tạo khác nhau nên cuộc sống của Bảo Bình rất nhiều màu sắc, thù vị và độc đáo.

Thành thật và ham học hỏi

Bảo Bình có quan điểm sống khá rõ ràng đó là sự ngay thẳng và chân thành. Với họ, lời nói dối ít khi được nói ra, thay vào đó là sự chân thật để mối quan hệ được xây dựng một cách bền vững. Đồng thời một nét tính cách nữa của Bảo Bình đó là sự hiếu học, đam mê tìm hiểu kiến thức về lĩnh vực mà họ quan tâm. Chính vì vậy, về sự chăm chỉ, cầu tiến, Bảo Bình rất xuất sắc Phóng khoáng và cởi mở

Bảo Bình thoải mái và phóng khoáng như nguyên tố chủ đạo của cung này đó là không khí, thích tự do, ưa làm những điều mình thích. Họ ấp ủ nhiều ước mơ, dự định nhưng không tham quyền đạt vị, mà dung hòa cuộc sống. Bởi với Bảo Bình, sống để tận hưởng những điều mới mẻ, hay ho của cuộc đời chứ không phải một cuộc đua về vật chất.

Trong các mối quan hệ, Bảo Bình là người lắng nghe tuyệt vời, bạn có thể cởi mở chia sẻ những góc khuất tâm tư của mình, và Bảo Bình luôn ở đó, đón nhận câu chuyện của bạn một cách chân thành, đầy tin tưởng. Đồng thời, Bảo Bình cũng dễ tha thứ cho lỗi lầm của người khác. Có một người bạn Bảo Bình bên cạnh là một điều rất tuyệt vời.

Ương bướng

Một nét cá tính là nhược điểm của Bảo Bình đó là họ khá ương bướng, cứng đầu và đôi khi là kẻ ngoan cố. Những gì Bảo Bình tự cho là mình đúng, thì họ sẽ cố gắng bảo vệ bằng được, đặc biệt khi cảm xúc bị đẩy lên, thì họ sẽ sẵn sàng tay đôi với những người trái chiều tư tưởng với mình.

cung bao binh hop voi cung nao nhat

Cung Bảo Bình hợp với cung nào nhất?

Cung Bảo Bình nam hợp với cung nào nhất?

Nam Bảo Bình – Nữ Bạch Dương

Hai cung này có chỉ số tương hợp đứng đầu bởi sự dung hòa về các nét tính cách trong hai người. Cả chàng trai Bảo Bình và cô nàng Bạch Dương đều ưa sự dịu hiền, chân thành, chu đáo nên tình cảm của họ sẽ rất lãng mạn và ngọt ngào. Tính cách của hai cung này gần như tương đồng với nhau vì vậy họ có thể dễ dàng mở lòng thấu hiểu tâm tư của người kia, để qua thời gian, tình cảm sẽ được gắn kết, hòa hợp.

Nam Bảo Bình – Nữ Thiên Bình

Nam Bảo Bình bị thu hút bởi vẻ đẹp nữ tính, gần gũi, thông minh của nữ Thiên Bình. Cả hai đều mang cho mình một trí tuệ thông minh nên câu chuyện giữa họ chẳng bao giờ nhạt nhẽo mà luôn lôi cuốn, đi hết từ vấn đề này đến chủ đề khác. Sự ăn ý trong tư duy đã dẫn lối cho sự hòa hợp về tình cảm, để họ yêu nhau hơn trong chính những cuộc trò chuyện không có điểm dừng. Mặc dù nữ Thiên Bình hơi thiếu quyết đoán, hay lung lay ý định, nhưng với sự kiên nhẫn của Bảo Bình, mối quan hệ này vẫn sẽ đơm hoa.

Cung Bảo Bình nữ hợp với cung nào nhất?

Nữ Bảo Bình – Nam Nhân Mã

Nhân Mã mạnh mẽ, trường thành và thích vi vu sẽ rất xứng đôi với nàng Bảo Bình ý tư, nhẹ nhàng và đầy mới mẻ. Cả hai cùng điểm chung là thích những điểm sáng tạo, luôn khám phá và học hỏi không ngừng, vì vậy tình yêu này sẽ cho họ nhiều trải nghiệm mới mẻ qua các chuyến đi. Đồng thời Nhân Mã nóng nảy sẽ bớt nóng nảy khi ở bên Bảo Bình phóng khoáng như cơn gió mát lành. Tuy nhiên cả hai đều ưa sự mới lạ, vì vậy hai bên cũng cần học hỏi sự kiên định để tình cảm bền lâu.

Nữ Bảo Bình – Nam Ma Kết:

Chàng trai Ma Kết dịu dàng, thủy chung sẽ là bờ vai đáng tin cậy để nữ Bảo Bình lựa chọn để dựa vào. Tình yêu của họ rất giản dị, chân thành, không quá phô trương nhưng bền bỉ và keo sơn. Vì vậy, những tình yêu đơn giản như thế, qua thử thách thời gian sẽ giúp họ hiểu, chính điều đơn giản bình dị lại làm nên tình cảm lớn lao.

Trên bài viết của cửa hàng chuyên bán đồ trang trí nhà cửa ở Hà Nội indoor Garden đã giúp bạn giải mã cung Bảo Bình về tính cách và tình yêu. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích, giúp mọi người hiểu hơn về những người thuộc cung hoàng đạo này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *