Cung Nhân Mã hợp với cung nào

cung nhan ma hop voi cung nao

Cung Nhân Mã hợp với cung nào nhất trong 12 chòm sao?

Trong số 12 cung hoàng đạo, cung nào sẽ bén duyên cùng với Nhân Mã? Hãy cùng công Decor trả lời câu hỏi “Cung Nhân Mã hợp với cung nào?” trong bài viết dưới đây nhé!

Vài nét cơ bản về cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã sinh vào ngày nào?

Những người thuộc cung Nhân Mã có ngày sinh dương lịch từ ngày 23/11 – 21/12 hàng năm.

Đặc điểm của cung Nhân Mã

Dưới đây là tổng hợp của Công Decor về đặc điểm của chòm sao Nhân Mã (tên latinh là Sagittarius) theo nguồn từ chiêm tinh học:

  • Vị trí: Cung thứ 9 trên Hoàng Đạo
  • Biểu tượng: Người bắn cung
  • Nguyên tố: Lửa
  • Sao chiếu mệnh: Sao Mộc
  • Đá tượng trưng: Ngọc lam
  • Màu sắc: Tím đậm
  • Phẩm chất đặc trưng: Sự thay đổi
  • Số may mắn: 3, 5 và 8

Tính cách của cung Nhân Mã

Sống thiên về tình cảm

Cung Nhân Mã đặc biệt vì được tạo lập bởi hai phần “Nhân” và “Mã”. Xét từ góc độ của phần “Nhân”, những người thuộc cung này sống rất tình cảm, họ trọng nghĩa tình và gắn kết với mọi người. Những người mang chòm sao này thường thích đi đâu cũng có bạn có bè, có đôi có cặp, không thích sự riêng lẻ, luôn muốn chia sẻ, hội họp. Điều này có điểm mạnh đó là tạo được tình cảm để mối quan hệ khăng khít nhưng cũng có nhược điểm là họ hay ỷ lại vào người khác, dựa dẫm và thiếu sự chủ động, tự lập.

Phóng khoáng, học hỏi

Xét từ góc độ phần “Mã”, những người thuộc cung này thường thích bay nhảy, yêu thiên nhiên, đam mê khám phá. Họ không thể chịu đựng được cuộc sống chôn chân ở một nơi, với họ đi là để khám phá, để học hỏi và làm thỏa mãn khát khao du lịch của bản thân.
Những người mang chòm sao Nhân Mã thường giàu năng lượng, khi có hưng phấn, họ sẽ làm việc như ngựa bay. Tuy nhiên điều này cũng phụ thuộc vào cảm hứng, nên họ cũng có những lúc mất đà, uể oải và lại cần đến những chuyến đi xa đổi gió để lấy lại nguồn cảm hứng cho công việc.

Thích sự bình yên

Mặc dù bay nhảy là thú vui của cuộc sống, nhưng một thiên hướng mà ta có thể tìm thấy ở hầu hết những người thuộc cung Nhân Mã đó là ưa sự bình yên. Ngôi nhà của họ chọn sống thường là chốn yên tĩnh, họ thích thong thả vi vu với cuộc sống thay vì bon chen, xô bồ. Những người bạn Nhân Mã luôn muốn mời bạn bè đến chốn thanh bình để đàm đạo, sẻ chia.

Thiếu quyết đoán

Cũng chính bởi đặc trưng tính cách của Nhân Mã là sự thay đổi, nên dường như mọi quyết định của Nhân Mã mang rất ít giá trị, bởi nó có thể bị thay đổi chóng vánh tùy vào cảm hứng. Do đó, khi làm việc hay sống cùng với người mang cung Nhân Mã, ta sẽ dễ cảm thấy phiền phức khi họ cứ lằng nhằng, không rõ ràng trong quyết định và hay thay đổi.

cung nhan ma hop voi cung nao

Cung Nhân Mã hợp với cung nào nhất?

Cung Nhân Mã nữ hợp với cung nào nhất?

Nữ Nhân Mã và nam Sư Tử

Nam Sư Tử nổi bật với cá tính mạnh mẽ, đầy trách nhiệm và kiên định, thì nữ Nhân Mã hiền hòa, thấu hiểu, bay bổng sẽ giúp khắc chế được những cứng cỏi, khô khan của Sư Tử. Đồng thời nam Sư Tử sẽ trở thành điểm tựa vững chắc để nữ Nhân Mã có thể dựa vào đầy tin tưởng. Sự kiên định của Sư Tử cũng cho nữ Nhân Mã có được hậu thuẫn trong những quyết định nhùng nhằng của mình. Sự tương đầu ý hợp trong nét tính cách phóng khoáng và ham học hỏi khiến cho cặp đôi này sẽ luôn luôn làm mới mối quan hệ, để thời gian ở bên nhau là thời gian của khám phá đầy ý nghĩa.

Nữ Nhân Mã và nam Ma Kết

Nếu chỉ xét qua về nét tính cách thì có vẻ cặp đôi Ma Kết và Nhân Mã sẽ trái dấu nhau rất nhiều, tuy nhiên, quy luật của tự nhiên vẫn là trái dấu thì hút nhau. Một anh chàng Ma Kết hết tâm hết sức vì công việc, đặt sự nghiệp lên hàng đầu, và một cô nàng Nhân Mã trọng tình cảm, vun ven hết mình cho gia đình sẽ bù trừ trọn vẹn cho nhau để trở thành một gia đình có người truyền lửa và người giữ lửa, giữa họ sẽ chẳng có bí mật hay khoảng cách nào cả. Chính vì vậy tình yêu của Ma Kết và Nhân Mã rất đơn giản, nhưng bền bỉ và hạnh phúc.

Cung Nhân Mã nam hợp với cung nào nhất?

Nam Nhân Mã và Nữ Song Tử

Không bàn cãi gì nhiều, đây là cặp đôi xứng đáng được gọi tên “trời sinh một cặp”. Ở họ có quá nhiều những nét tương đồng trong tính cách và sở thích. Nữ Song Tử tràn đầy năng lượng, yêu cái đẹp và thích vi vu, cùng chàng trai Nhân Mã luôn tìm tòi khám phá những vùng đất mới. Cả hai có thể cạnh nhau cả đời để làm nên những chuyến hành trình gắn kết đầy thú vị. Ngoài ra Nhân Mã giàu tình cảm nhưng kiệm lời sẽ được nàng Song Tử mộng mơ thổi hồn cho sự lãng mạn, để tình yêu giữa họ không bị khô cứng và không khoảng cách.

Nam Nhân Mã và nữ Thiên Bình

Cặp đôi này ăn ý với nhau bởi sức mạnh lý trí trước khi bị ảnh hưởng bởi tiếng rung động trong tim. Bởi hai người đều sở hữu sự thông minh, lý trí nên sự ăn ý này giúp họ tạo được sự đồng điệu trong công việc và sự nghiệp. Từ đó, dẫn lối cho trái tim mở cửa. Cô nàng Thiên Bình kỹ tính, nhưng hết sức thu hút và chăm chút cho gia đình, cùng chàng trai Nhân Mã giàu tình cảm, ưa thích mái ấm bình yên. Cả hai đều vun vén vì gia đình để tình yêu của họ trọn chữ tình và nghĩa. Đón đọc thêm các bài viết Giải mã cung hoàng đạo của indoor garden tại website nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *