Cung Ma Kết hợp với cung nào

Cung Ma Kết hợp với cung nào nhất trong 12 cung hoàng đạo

Cung Ma Kết hợp với cung nào nhất trong 12 cung hoàng đạo?

Ma Kết là chòm sao đứng thứ 10 trong hệ thống 12 cung Hoàng đạo của chiêm tinh học. Với những đặc trưng của chòm sao, cung Ma Kết sẽ hợp với những cung nào? Hãy cùng Công Decor trả lời câu hỏi qua bài viết dưới đây nhé! Vài nét cơ bản về cung Ma Kết

Cung Ma Kết sinh vào ngày nào?

Những người thuộc cung Ma Kết sinh vào ngày từ 22/12 đến 19/1 dương lịch hằng năm.

Đặc điểm của cung Ma Kết

Dưới đây là tổng hợp của Công Decor về đặc điểm của chòm sao Ma Kết (tên latinh là Capricorn ) theo nguồn từ chiêm tinh học:
Biểu tượng: Hình ảnh con dê với đuôi cá, gọi là con dê biển.

  • Nguyên tố liên kết: Đất
  • Đặc trưng tính cách: mang bản chất phục vụ, có tính hướng nội.
  • Sao chiếu mệnh: Thổ Tinh (sao Thần Nông), chòm sao mang đến nét truyền thống, sự kiên nhẫn và tư duy hợp lý, logic.
  • Kim loại: Chì.
  • Con số may mắn: 6, 8 và 9.
  • Loài hoa biểu tượng: Dành dành, hoa cúc, hoa violet, hoa thuỷ tiên.
  • Đá hợp mệnh: Ngọc hồng lựu, hổ phách, mã não đen, ngọc bích, thạch anh.
  • Màu sắc may mắn: Các màu tối, đặc biệt là màu nâu hoặc màu đen

Tính cách của cung Ma Kết

Hướng nội, truyền thống, kỷ luật

Đặc tính này xuất phát từ sao chiếu mệnh của Ma Kết – sao Thổ Tinh- biểu tượng của truyền thống và kỷ luật. Chính vì vậy những người thuộc cung Ma Kết, họ sống bằng nguyên tắc kỷ luật, với họ tất cả những đồ đạc, dụng cụ, kế hoạch,.. đều được sắp xếp gọn gàng, có hệ thống. Sự bừa bộn làm cho Ma Kết mất tập trung, nối nóng. Chính bản tính thích sự rõ ràng, đi theo lối món nên Ma Kết có thiên hướng về truyền thống hơn là những điều sáng tạo mới mẻ.
Ma Kết hướng nội, ít nói, khó gần. Tuy nhiên nếu bạn chơi và đủ thân với những người thuộc chòm sao này, Ma Kết sẽ rất nhiệt tình và tin tưởng bạn.

Cung Ma Kết hợp với cung nào nhất trong 12 cung hoàng đạo

Tố chất lãnh đạo

Phân tích từ hình ảnh tượng trưng cho cung Hoàng Đạo này đó là con dê núi trong thần thoại Hy Lạp, loại dê không chùn bước trước bất kỳ đỉnh cao của ngọn núi nào. Chính vì vậy những người thuộc cung Ma Kết hội tụ đầy đủ khả năng chinh phục thách thức, đối đầu của những người thủ lĩnh. Điểm nổi bật ở các nhà lãnh đạo thuộc cung Ma Kết đó là sự từng trải, họ đi lên từ những vị trí thấp, biết tiến thủ để trau dồi bản thân. Vì vậy ở họ có đầy đủ Tài, Tầm.

Tự đại và có Tính sở hữu cực kỳ cao

Chính bởi tham vọng và năng lực cao nên Ma Kết luôn ngẩng cao đầu trước những thành công của bản thân. Ngoài ra, ở họ còn có tính sở hữu cực kỳ cao, những gì đã thuộc về Ma Kết chắc chắn họ sẽ chiếm dụng nó hoàn toàn. Hoặc không họ sẽ vứt bỏ mà không hề thương tiếc. Điều này cũng tương tự trong các mối quan hệ của Ma Kết, một khi họ đã không muốn níu giữ, chắc chắn Ma Kết sẽ không nhập nhằng mà cắt đứt luôn những gì không thuộc về họ.

Cung Ma Kết hợp với cung nào nhất?

Cung Ma Kết nam hợp với cung nào nhất?

Nam Ma Kết hợp với nữ Bạch Dương

Nam Ma Kết thường bị thu hút bởi những cô nàng Bạch Dương. Bởi với Ma Kết anh chàng đã đủ bản lĩnh và tài năng để trở thành trụ cột trong gia đình, vì thế điều anh cần là một cô nàng hiền hòa, dịu dàng để làm lắng đọng những ồn ào, xô bồ của công việc.
Ngoài ra hai người đều là những con người trọng gia đình, Bạch Dương nữ toàn tâm toàn ý vun vén cho mái ấm và những người mình yêu thương.

Nam Ma Kết hợp với nữ Kim Ngưu

Đây có thể được coi là cặp đôi lứa xứng đôi khi nam Ma kết và nữ Kim Ngưu thu hút nhau bởi sự tương đồng ăn ý về quan niệm sống khá nhiều. Ma Kết ưa sự gọn gàng, Kim Ngưu thì chỉn chu. Ma Kết tham công tiếc việc, bỏ lỡ nhiều sự hưởng thụ thì Kim Ngưu kéo chàng về gần hơn với cuộc sống, có bay bổng, có vi vu, có nhiều điều mới lạ khác ngoài kia mà cả hai sẽ cùng nhau khám phá.

Cung Ma Kết nữ hợp với cung nào nhất?

Cô nàng Ma Kết hợp với nam Nhân Mã

Với nét tính cách truyền thống của mình, cô nàng Ma Kết sẽ tìm một nửa với nét tính cách mạnh mẽ, trọng tình cảm gia đình như chàng trai Nhân Mã. Một Nhân Mã đầy đam mê khám phá, thích những điều mới mẻ sẽ giúp cho cuộc sống của nàng Ma Kết nhiều màu sắc và trải nghiệm thú vị hơn. Đồng thời sự hài hước và tâm lý của Ma Kết cùng dễ khiến Ma Kết mở cửa trái tim, trải lòng và thành thật hơn với nửa kia.

Nữ Ma Kết hợp với nam Bảo Bình

Ma Kết dịu dàng, nhã nhặn sóng đôi cùng chàng Bảo Bình biết quan tâm, biết chăm sóc thì chắc chắn tình yêu sẽ ngọt lịm hơn bao giờ hết. Bảo Bình thuộc kiểu người chung tình, chàng cũng có thiên hướng về một cuộc sống ít âu lo, giản dị, chất phác, vì vậy ở bên Bảo Bình, Ma Kết sẽ cảm thấy xua tan đi những ưu phiền, để tận hưởng cuộc sống. Hơn hết cặp đôi này có sự tin tưởng vào nhau, bởi họ hiểu đối phương là người như thế nào, và mong muốn điều gì.

Mong rằng qua bài viết giải mã về cung Ma Kết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cung hoàng đạo thú vị này. Đón đọc những bí mật cung hoàng đạo tại cửa hàng đồ trang trí nội thất cao cấp Công Decor Hà Nội số 31 Kim ngưu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *