Sa Trung Kim tính cách và vận mệnh

sa trung kim la gi

Sa Trung Kim là gì? Tìm hiểu tính cách và vận mệnh

Theo sự vận động phân chia của dòng nạp âm trong mệnh Kim, Sa Trung Kim là một trong hai kim loại thuộc vào nhóm kim loại tự nhiên, cùng với Hải Trung Kim. Vậy cụ thể Sa Trung Kim là gì? Những người thuộc nạp âm Sa Trung Kim có tính cách và vận mệnh ra sao? Hãy cùng cửa hàng đồ decor indoor garden tìm hiểu chi tiết và trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Sa Trung Kim là gì?

Dựa vào phiên âm tiếng Hán, Sa mang nghĩa là cát, mở rộng tầng nghĩa thì đó là đá, đất đá bao phủ xung quanh bề mặt Trái Đất; Trung nghĩa là bên trong, trộn lẫn, hòa quyện; Kim là vàng bạc, hoặc các kim loại nói chung trong giới vật chất tự nhiên. Ghép các từ này với nhau ta có thể hiểu Sa Trung Kim là kim loại nằm trong lớp đất đá, đây chính là một nguồn tài nguyên thiên nhiên gần gũi, vô cùng có giá trị cho cuộc sống của con người.

Những người thuộc nạp âm Sa Trung Kim sinh vào những năm nào?

Những người thuộc ngũ hành nạp âm Sa Trung Kim sinh vào hai năm Giáp Ngọ (1954, 2014) và Ất Mùi (1955, 2015).
Những người sinh vào năm Giáp Ngọ (1954 và 2014) có can Giáp mang hành Mộc tương sinh cho chi Ngọ mang hành Hỏa. Chính vì mối quan hệ tương sinh giữa can và chi trong năm sinh này mà tạo được phúc lợi lớn cho số mệnh, tạo đà phát triển mạnh mẽ cho sự nghiệp, công danh.

Những người sinh vào năm Ất Mùi (1955 và 2015) có can Ất khắc với chi Mùi nên họ thường không có được nhiều hồng phúc như người sinh năm Giáp Ngọ.

Tuy nhiên, xét trên phương diện tử vi, cả hai tuổi thuộc nạp âm Sa Trung Kim (vàng trong cát) đều mang lợi thế hơn người về tiền tài, phú quý.

sa trung kim la gi

Tính cách của Sa Trung Kim

Ưu điểm

Sa Trung Kim là kim loại nằm sâu dưới lòng đất, chính vì vậy nạp âm này vừa được thành tố Kim sinh thành, vừa được thành tố Thổ (Đất) nuôi dưỡng, chở che. Do đó những người thuộc nạp âm này thường mang trong mình sự hiền hậu, tốt bụng, khoan dung của tính cách mệnh Thổ, vừa sở hữu sự sắc bén, nghĩa khí của tính cách mệnh Kim. Trong dáng vẻ bề ngoài, Sa Trung Kim là những người từ tốn, nhã nhặn, khép kín, hướng nội, bạn có thể dễ đánh giá họ bình thường, nhạt nhòa và dễ ẩn mình vào đám đông. Nhưng khi tiếp xúc đủ gần, giống như kim loại được khai phá, ta sẽ thấy ở họ ý chí mạnh mẽ, có tầm nhìn và chiều sâu tư duy.

Kim loại không bao giờ đi đơn lẻ, mà luôn tập hợp thành quặng lớn, đem theo đó là những giá trị vô cùng hữu ích cho cuộc sống. Lẽ đó, nên Sa Trung Kim luôn nuôi chí lớn, không thích sự manh mún, vụn vặt, đã làm là làm cho thật sự có giá trị mới thỏa lòng. Chí khí và quyết tâm của những người này rất mạnh mẽ.

Như kim loại, để hình thành phải trải qua một quá trình biến đổi, tĩnh lặng sâu dưới lòng đất. Những người Sa Trung Kim cũng vậy, họ luôn coi trọng sự đầu tư thời gian cho sự học hỏi, tu dưỡng chính bản thân mình, họ không ồn ào khoe mẽ về thành tích mà cặm cụi rèn giũa trong âm thầm, với họ chậm mà chắc luôn là bí quyết đưa họ cán đích ngoạn mục.

Nhược điểm

Sự kết hợp của hai nguyên tố Kim – Thổ khiến cho tâm lý của những người Sa Trung Kim thường bị rập khuôn vào nguyên tắc quá cứng. Lập trường cao đôi khi khiến cho Sa Trung Kim sa đà vào tư duy bảo thủ, khó lắng nghe và tiếp nhận những ý kiến trái chiều.

Họ là những người hướng nội, mặc dù bản chất của Sa Trung Kim là sự tốt tính, dung hòa nhưng sự khép kín, giấu mình nhiều khi sẽ khiến họ bị cô đơn, và người khác khó đánh giá đúng năng lực thật sự.

Vận mệnh của Sa Trung Kim

Công danh

Kim loại là tài nguyên của quốc gia, cũng như những người mệnh Kim muốn trở thành nguồn nguyên khí của đất nước, chính vì vậy Sa Trung Kim rất phù hợp với lĩnh vực chính trị, chính phủ, quản lý trong bộ máy nhà nước. Trong tử vi có câu đánh giá rất hay về Sa Trung Kim, “họ là người biết nhu, biết thu, biết tỏa”.

Xuất phát từ mệnh Kim, những người Sa Trung Kim cũng có duyên với lĩnh vực tài chính tiền tệ. Nhìn vào năm sinh có can Giáp sao Vũ khúc hóa khoa, can Ấ sao Tử vi hóa khoa, kết hợp với nền mệnh Kim – ánh vàng ánh bạc của phú quý, nên Sa Trung Kim là những người đặc biệt thích hợp với tài chính, ngân hàng, kinh doanh.

Phần đông những người thuộc nạp âm này sẽ không mấy khi gặp thiếu thốn, bí bạch về vấn đề tài chính, mà họ luôn có được sự sung túc về của cải. Tuy nhiên những người sinh năm Ất Mùi sẽ cần trải qua nhiều thử thách, sóng gió hơn để đạt được thành công, so với người Giáp Ngọ.

Tình duyên

Những người sinh năm Giáp Ngọ, thuộc vào tứ ất đào hoa là Tý – Ngọ – Mão – Dậu, nên họ thường đa tình, hào hoa, phong nhã, đưa đẩy nên cuộc sống tình cảm của họ khá phong phú. Những người sinh năm Ất Mùi thì chìm chặn, khép nép hơn về chuyện tình cảm.
Những người thuộc nạp âm Sa Trung Kim thường nội tâm, nên để họ thực sự mở lòng và cho ai đó cơ hội hiểu rõ con người mình, thì chắc chắn điều này cần nhiều sự tin tưởng và thời gian bên nhau.

Mệnh Kim cũng nổi bật với chữ Tín, chính trực, ngay thẳng, nên dù Giáp Ngọ có đào hoa, nhưng một khi họ đã chọn lựa ai, thì họ sẽ có sự cam kết, thủy chung, không bắt cá hai tay hoặc lừa dối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *