Bạch Lạp Kim là gì tính cách và vận mệnh 2022

Bạch lạp kim là gì tính cách và vận mệnh

Bạch Lạp Kim là gì tìm hiểu tính cách và vận mệnh

“Có công mài sắt, có ngày nên kim”
(Tục ngữ)

Người xưa thường quan sát các sự vật, hiện tượng trong cuộc sống hàng ngày mà rút ra những bài học quý giá cho thế hệ sau. Ví dụ như 1 bài học về sự chăm chỉ, cần cù, siêng rèn luyện được đúc kết từ việc mài một cục sắt thô cho tới khi tạo nên cây kim để thêu thùa, may vá. Quá trình chuyển đổi này là nguồn cảm hứng cho mệnh Bạch Lạp Kim vậy. Vậy Bạch Lạp Kim là gì? Người mệnh Bạch Lạp Kim có tính cách và vận mệnh ra sao? Công Decor Hà Nội sẽ trả lời những thắc mắc của bạn đọc trong bài viết này nhé!

Mệnh Bạch Lạp Kim là gì?

Bạch Lạp Kim là 1 trong 6 nạp âm thuộc hành Kim, gồm có Bạch Lạp Kim, Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Kim Bạch Kim, Sa Trung Kim, và Thoa Xuyến Kim. Diễn giải nghĩa của từ Hán Việt thì “Bạch” tức là trắng, “Lạp” nghĩa là cây nến, còn “Kim” là kim loại, vàng bạc. Như vậy, có thể hiểu nôm na Bạch Lạp Kim tức là kim loại ở trạng thái của cây nến. Cây nến thông thường ở trạng thái rắn, nhưng chỉ cần chút nhiệt là chảy ra thành chất lỏng, hàm ý một thứ kim loại linh hoạt, đang trong thời kỳ quá độ, từ lẫn tạp chất đến trở nên tinh khiết hơn.
Mệnh này khá đặc biệt so với các nạp âm còn lại của hành Kim vì kim loại thường mang tính cô đọng, tính lạnh.

Người mệnh Bạch Lạp Kim sinh vào năm nào?

Dựa trên tài liệu tử vi, chúng ta biết được những người sinh vào các năm Canh Thìn hoặc Tân Tỵ sẽ có mệnh Bạch Lạp Kim.
Năm Canh Thìn (giao hòa của Thiên Can Canh hành Kim và Địa Chi Thìn hành Thổ) gần nhất đến thời điểm này gồm năm 2000. Hành Thổ tương sinh hành Kim, trong trường hợp của năm này sẽ là Địa Chi sinh Thiên Can, tuy có hơi ngược chiều nhưng người sinh năm này dễ gặp may mắn trong công việc, cuộc sống, dễ thành danh.
Năm Tân Tỵ (là hội của Thiên Can Tân hành Kim và Địa Chi Tỵ hành Hỏa) gần nhất đến thời điểm này gồm năm 2001. Vì Địa Chi và Thiên Can tương khắc nên những người sinh năm này thường gặp nhiều sóng gió, khổ đau, vất vả nhiều rồi mới mong đạt được chút thành quả.
Mặc dù vậy, cả hai năm này đều có Lộc Tồn ở cung mình nên họ thường dễ tích lũy của cải, tiền tài; dễ tiến công về mặt tài chính.

Bạch lạp kim là gì tính cách và vận mệnh

Tính cách của người Bạch Lạp Kim

Ưu điểm

Vì là dạng kim loại kèm theo nhiệt từ hành Hỏa, người mệnh này thường hướng ngoại, thích giao thiệp hơn những người thuộc mệnh Kim thông thường. Họ thường không mang vẻ lạnh lùng, quyết liệt, nghiêm nghị mà xởi lởi, dễ nói chuyện, thân thiện với cả người lạ mặt. Họ cũng ưa sự náo nhiệt, chốn đông đúc hoặc những dịp gia đình và họ hàng cùng quây tụ. Người mệnh này vì thế mà thường bộc trực, không thích nói dối, không giấu diếm cảm xúc bên trong, đặc biệt là khi có chuyện bất bình. Họ cũng hay tâm sự với bạn bè và người thân hơn các mệnh Kim khác.
Sự kết hợp giữa kim loại bản chất cứng rắn và nhiệt hóa lỏng khiến người mệnh này trở nên linh hoạt, dễ thích nghi, dễ thay đổi cho phù hợp với hoàn cảnh xung quanh. Họ làm việc gì cũng hoàn thành rất nhanh chóng và rất nhiệt tình giúp đỡ người xung quanh. Tính Hỏa còn giúp họ luôn giữa được sự lạc quan, nhiệt huyết, và có chí tiến thủ mạnh mẽ.

Hành Kim còn ảnh hưởng đến họ qua tính cương trực, nghĩa khí, coi trọng lẽ phải. Kim tính khiến họ sẵn sàng góp ý một cách thẳng thừng, đanh thép nếu họ thấy người xung quanh làm điều trái quấy với những giá trị của mình.

Nhược điểm

Hỏa tính giúp người này bộc trực và họ sẽ không nói dối bạn. Tuy vậy, nó cũng làm cho người Bạch Lạp Kim dễ cáu giận, dễ buồn phiền, có cảm xúc rất mạnh mẽ về cả tích cực lẫn tiêu cực. Điều này có thể khiến người thân thiết với mệnh này an tâm, vui mừng trước sự nhiệt tình của họ; nhưng cũng có thể gây khổ đau, sát thương nếu khiến họ buồn, giận.

Vì là dạng quá độ của kim loại, người Bạch Lạp Kim cần sự kiên trì, bền bỉ, học tập miệt mài trong thời gian dài thì mới mong chạm tới thành công.
Người mệnh này đôi lúc sẽ nhiệt tình, sôi nổi đó là khi tính Hỏa của họ bộc phát; còn khi họ thu mình, im lặng thì tức là tính Kim ảnh hưởng lên họ, có thể do họ đang mệt mỏi.

Vận mệnh của người Bạch Lạp Kim

Sự nghiệp

Người mệnh này thông minh, nhanh nhẹn, lại có nghĩa khí, thích sự công minh, hợp với tiền bạc nên thích hợp với các nghề kế toán, tài chính ngân hàng, thủ quỹ. Họ cũng có thể làm tốt các nghề kim khí, cơ khí, đồ thủ công, trang sức, đá quý. Một số người mệnh này hợp nghề về luật pháp, nghiên cứu.
Dù làm nghề nào, người Bạch Lạp Kim cũng kiên trì, bền bỉ, và có thể đạt thành tự tốt.

Tình duyên

Tính Hỏa khiến người Bạch Lạp Kim dễ cảm nắng, dễ yêu từ cái nhìn đầu tiên. Trong khi yêu, họ cũng tỏ ra là người nóng bỏng, nhiệt huyết, đong đầy cảm xúc. Với họ, tình yêu là điều tích cực, là nguồn động lực mang lại cho họ niềm vui bất tận về cuộc sống.
Khi đã lập gia đình, người mệnh này lại ưa sự ổn định, gắn kết bền vững giữa các thành viên với nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *