Kiếm Phong Kim tìm hiểu tính cách và vận mệnh

kiem phong kim la gi van menh nam 2022

Kiếm Phong Kim là gì tìm hiểu tính cách và vận mệnh

“Lửa thử vàng, gian nan thử sức”
(Tục ngữ)

Trong quá trình phát triển loài người, kim loại hay công cụ bằng kim loại đóng một vai trò thiết yếu, đưa con người từ thời kỳ hoang hóa, nguyên thủy dần trở nên biết canh tác, săn bắt hiệu quả hơn. Dần dà, con người biết cách chế tác kim loại thành kiếm và nhiều binh khí khác – một biểu tượng của sự tôi luyện, kiên trì, rèn rũa. Kiếm Phong Kim lấy cảm hứng từ điều đó. Vậy Kiếm Phong Kim là gì? Người mệnh Kiếm Phong Kim có tính các và vận mệnh ra sao? Hãy cùng Công Decor tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Mệnh Kiếm Phong Kim là gì?

Sáu nạp âm hành Kim bao gồm Bạch Lạp Kim, Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Kim Bạch Kim, Sa Trung Kim, và Thoa Xuyến Kim. Diễn giải nghĩa của từ Hán Việt thì “Kiếm Phong” tức là mũi kiếm, còn “Kim” là kim loại, vàng bạc. Như vậy, có thể hiểu Kiếm Phong Kim là chỉ thứ kim loại nằm ở mũi kiếm. Nhiều người dịch Kiếm Phong Kim là vàng ở nơi mũi kiếm.

Vì sao có sự khác nhau giữa kim loại làm nên thanh kiếm và kim loại ở đầu mũi kiếm? Lý do là bởi thường thanh kiếm được làm từ sắt thép có độ bền và độ cứng tốt. Tuy nhiên, điều này làm cho mũi kiếm – thường nhỏ và nhọn, dễ bị vỡ, gãy vụn. Vàng, thay vào đó, có tính đàn hồi, mềm dẻo, tuy không phù hợp để làm ra thanh kiếm nhưng lại giúp giảm áp lực lên đầu kiếm. Chính vì vậy, phần kim loại để làm mũi kiếm thường bằng vàng hay các kim loại khác với phần thanh kiếm.

Người mệnh Kiếm Phong Kim sinh vào năm nào?

Dựa trên tài liệu tử vi, chúng ta biết được những người sinh vào các năm Nhâm Thân và Quý Dậu sẽ có mệnh Kiếm Phong Kim.
Năm Nhâm Thân (giao hòa của Thiên Can Nhâm hành Thủy và Địa Chi Thân hành Kim) gần nhất đến thời điểm này gồm các năm 1992, 2052.
Năm Quý Dậu (giao hòa của Thiên Can Quý hành Thủy và Địa Chi Dậu hành Kim) gần nhất đến thời điểm này gồm các năm 1993, 2053.
Hành Kim tương sinh hành Thủy nên người sinh các năm Nhâm Thân và Quý Dậu dễ gặp may mắn về tài chính, sự nghiệp.

kiem phong kim la gi van menh nam 2022

Tính cách của người Kiếm Phong Kim

Ưu điểm

Hành Kim có đặc tính cô đọng, độc lập nên người mệnh này thường có cái tôi lớn. Họ lạnh lùng, biệt lập, sống nội tâm, hay suy tư; họ rất thích khẳng định vị thế và tài năng của bản thân. Mỗi lần có cơ hội thể hiện tài năng là họ như toát ra sự đanh thép, cứng cỏi, quyết liệt, giống ánh kiếm vung lên vậy. Dứt khoát, thẳng thừng, nghiêm nghị, có lập trường rõ ràng cũng có thể là đặc trưng của người mệnh này.

Kiếm là kim loại được tôi luyện từ trạng thái thô, nhờ lửa mà tạo thành nên người Kiếm Phong Kim nhìn chung sòng phẳng, nghĩa khí, và khả tín. Họ sẵn sàng ra tay giúp đỡ người yếu thế, khó khăn, bảo vệ điều họ cho là đúng.

Sự tôi luyện, chịu lửa của kiếm cũng được thể hiện trong tính cách của người mệnh này. Họ thường là những người vượt khó, kiên trì, kiên định với mục tiêu hơn hẳn người thường.

Nhược điểm

Người Kiếm Phong Kim nhận thức về cái tôi rất mạnh mẽ và có lập trường quyết liệt nhiều khi đến mức độc đoán. Người xung quanh thường cảm thấy dè dặt khi mới bắt đầu tiếp xúc với họ hoặc cảm thấy dễ dàng bị lép vế. Người Kiếm Phong Kim nên học cách cảm thông và ứng xử nhẹ nhàng hơn để tránh gây khổ đau cho người xung quanh, đặc biệt là bạn bè và người thân.
Họ biệt lập, nghiêm nghị và nhiều khi tỏ ra khó gần đối với người xung quanh.

Vận mệnh của người Kiếm Phong Kim

Sự nghiệp

Với phẩm chất nghiêm minh, công bằng, thượng tôn lẽ phải, họ phù hợp với các nghề về luật pháp, kế toán, tài chính và ngân hàng, đảm bảo chất lượng. Các nghề về nghiên cứu, sáng tạo, sáng chế, thiết kế cũng phù hợp với tính cách thích tiên phong, dẫn đầu, thích sự minh bạch, lẽ phải của họ. Vì ưa thể hiện cái tôi và lập trường, họ cũng có thể tốt các vị trí lãnh đạo, tranh biện, quản lý, dạy học.
Nhìn chung, họ có nỗ lực ở mức hơn người, có tài năng và thường gặp may mắn nên con đường sự nghiệp của họ tương đối hanh thông, thuận lợi.

Tình duyên

Nhìn chung, người Kiếm Phong Kim được đánh giá là chung thủy với bạn đời. Họ không dễ dàng mở lòng đón nhận một người mới mà thường tìm hiểu rất kỹ lưỡng trước khi bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc. Và, không chỉ dứt khoát, quyết liệt trong công việc, họ cũng dứt khoát kết thúc mối quan hệ nếu thấy không phù hợp.

Người thương hoặc bạn đời phù hợp với người Kiếm Phong Kim hẳn là người ngưỡng mộ sự nỗ lực, sự kiên định hơn người, tính khẳng khái, và tài trí của họ. Nhưng có lẽ người thương, bạn đời cũng phải chịu được cái tôi, khao khát thể hiện bản thân mãnh liệt mà chịu “lép vế” trước họ.
Hãy nhớ tính họ nghiêm túc, quyết liệt nên chớ có dễ dàng nói hai từ “chia tay” trong khi bạn không thực sự muốn vậy. Họ sẽ giống thanh kiếm sắc ngọt mà chém lìa mối duyên tình ngay tức thì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *