Hải Trung Kim là gì tính cách và vận mệnh sẽ ra sao

Hải Trung Kim là gì tìm hiểu tính cách và vận mệnh

Hải Trung Kim là gì tìm hiểu tính cách và vận mệnh

Qua các bộ phim, tài liệu, ngày nay chúng ta biết rằng ở biển không chỉ có nguồn động thực vật tự nhiên phong phú, mà còn có những kim loại quý, và những con tàu đắm, đem theo vô số kho báu chìm cùng chúng. Những kim loại quý và vàng bạc, kho báu này chủ đề bất tận cho nhiều cuốn sách, câu chuyện nổi tiếng thế giới. Có thể nói, Hải Trung Kim lấy nguồn cảm hứng từ những thứ kim loại, châu báu tiềm ẩn như vậy. Vậy Hải Trung Kim là gì? Người Hải Trung Kim có tính cách và vận mệnh ra sao? Hãy cùng Công Decor Hà Nội tìm hiểu những câu hỏi này trong bài viết sau nhé!

Mệnh Hải Trung Kim là gì?

6 nạp âm hành Kim bao gồm Bạch Lạp Kim, Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Kim Bạch Kim, Sa Trung Kim, và Thoa Xuyến Kim. Hải Trung Kim được cho là nạp âm có tính hiền hòa nhất trong 6 nạp âm này.
Diễn giải nghĩa của từ Hán Việt thì “Hải” nghĩa là biển cả, “Trung” là ở giữa, nằm trong, còn “Kim” nghĩa là kim loại hay vàng bạc. Như vậy, có thể hiểu nôm na Hải Trung Kim nghĩa là kim loại, vàng bạc trong lòng biển cả.

Người mệnh Hải Trung Kim sinh vào năm nào

Dựa vào tài liệu tử vi, chúng ta biết rằng người Hải Trung Kim sinh vào các năm Giáp Tý hoặc Ất Sửu .
Năm Giáp Tý (là hội của Thiên Can Giáp hành Mộc và Địa Chi Tý hành Thủy) gần nhất đến thời điểm này gồm các năm 1984, 2044. Đây là các năm có Địa chi tương sinh Thiên Can nên công danh, sự nghiệp gặp nhiều may mắn, hanh thông.
Năm Ất Sửu (là hội của Thiên Can Ất hành Mộc và Địa Chi Sửu hành Thổ, khắc nhau) gần nhất đến thời điểm này gồm các năm 1985, 2045. Vì Thiên Can và Địa Chi tương khắc, những người sinh vào các năm này thường kém may mắn hơn Giáp Tý. Họ phải trải qua nhiều vất vả, nỗ lực vượt bậc mới mong nên cơ nghiệp.
Mệnh này có Địa Chi đứng đầu hoa giáp (12 con giáp).

Tính cách của người Hải Trung Kim

Ưu điểm

Người Hải Trung Kim thường có cái nhìn thực tế, thực dụng về cuộc sống. Họ nghĩ nhiều về bản thân và sống vì bản thân mình. Họ thường tâm niệm rằng, lo cho mình hay gia đình của mình thật tốt thì mới nghĩ đến chuyện của người khác được.

Hải Trung Kim là gì tìm hiểu tính cách và vận mệnh
Hải Trung Kim là gì tìm hiểu tính cách và vận mệnh

Tính trầm lắng, tĩnh của Thủy cùng với tính ngưng tụ của Kim khiến những người Hải Trung Kim thường độc lập so với mọi người xung quanh; không ưa ồn ào, náo nhiệt, và tránh né những chuyện thị phi. Chính sự biệt lập và nhận thức mạnh mẽ về cái tôi làm người mệnh này nhìn chung thích khẳng định vị thế, tranh tài với những người xung quanh.

Trong khi hành Thủy khiến họ linh hoạt, ứng biến nhanh với môi trường xung quanh thì hành Kim giúp họ có tính sòng phẳng, nghĩa khí, và khả tín. Trong kinh doanh hay các công việc khác, họ thích sự công bằng giữa các bên.

Nhược điểm

Thực tế, biệt lập, hay sống nội tâm vừa là điểm mạnh nhưng cũng là điểm yếu của những người mệnh này. Nhiều người ngoài sẽ nhìn người Hải Trung Kim như là những người ích kỷ, chỉ biết vì mình mà không nghĩ đến cộng đồng, xã hội.

Sự biệt lập và sống nội tâm làm họ trở nên khó thân thiết, khó nắm bắt. Phải là người rất thân thiết, người bạn đáng tin cậy lắm thì mới được họ chia sẻ tâm tư. Nhiều người Hải Trung Kim không giỏi làm việc theo nhóm.

Vận mệnh của người Hải Trung Kim

Sự nghiệp

Nhờ tính trí tuệ của hành Thủy và tính ngưng tụ của hành Kim mà người mệnh này có khả năng độc lập tốt, tư duy phân tích tốt nên phù hợp với các công việc đòi hỏi chuyên môn và sự tự chủ cao như ngành công nghệ cao (máy tính, dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, v.v.), hay nghiên cứu phát triển.
Mệnh này có Địa Chi đứng đầu 12 con Giáp nên thích làm những việc mang tính tiên phong, dẫn đầu, đột phá để khẳng định tài năng của bản thân. Người mệnh này cũng dễ tích lũy của cải nhờ sự thực dụng, lo cho mình trước, khả năng ứng biến nhanh nhạy, và tránh xa thị phi.
Họ cũng hợp làm kinh doanh, thương mại và được tín nhiệm nhờ sự khả tín, sòng phẳng của mình. Người sinh năm Giáp Tý gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp hơn người Ất Sửu như đã nói ở phần trước.

Tình duyên

Hành Thủy có tính lạnh và trầm lắng kết hợp với hành Kim cô đọng, biệt lập khiến người Hải Trung Kim trở nên thụ động trong việc giao tiếp, kết nối với người xung quanh kể cả là người họ thương mến. Nam và nữ mệnh này rất rụt rè, thầm kín, và thường không phải người mở lời trước trong một mối quan hệ. Họ cũng kín đáo nên đối phương phải rất kiên nhẫn vì người mệnh này thận trọng trong việc kết đôi. Do đó, nhìn chung họ thường đi đến hôn nhân muộn. Tuy nhiên, khi đã thành đôi rồi, họ trở nên nồng nhiệt, và dễ dàng chia sẻ tâm tư với người thương, bạn đời hơn. Khi đó, người thương và bạn đời trở thành động lực lớn cho họ phấn đấu trong cuộc việc và cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *