Đại Hải Thủy là gì sinh năm nào?

dai hai thuy la gi sinh nam nao

Đại Hải Thủy là gì tìm hiểu tính cách và vận mệnh

“Biển cho ta cá như lòng mẹ
Nuôi lớn đời ta tự buổi nào.”
(Đoàn thuyền đánh cá – Huy Cận)

Có thể coi, biển cả là một nguồn nuôi dưỡng các sinh vật và con người quan trọng nhất nhưng cũng có thể mang lại tai ương, hủy diệt. Biển cả mang lại cho nguồn thức ăn, dinh dưỡng, nuôi lớn bao thế hệ người Việt và đi vào thơ ca Việt Nam như một hình ảnh văn hóa gần gũi, thân thương. Ấy vậy mà, biển thân thương cũng có thể đem lại bão tố, thiên tai, gây mất mát cho bao con người. Điều này cũng đúng cho mệnh Đại Hải Thủy vậy. Vậy, Đại Hải Thủy là gì? Người mệnh này có tính cách và vận mệnh ra sao? Hãy cùng Công Decor tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mệnh Đại Hải Thủy là gì?

6 nạp âm hành Thủy gồm có Đại Hải Thủy, Đại Khê Thủy, Giản Hạ Thủy, Thiên Hà Thủy, Tuyền Trung Thủy, và Trường Lưu Thủy. Diễn giải nghĩa của từ Hán Việt thì “Đại” nghĩa là lớn, “Hải” nghĩa là biển, còn “Thủy” là nước. Như vậy, có thể hiểu, Đại Hải Thủy nghĩa là nước ở biển lớn.
Và, cũng giống như nước ở biển lớn, người Đại Hải Thủy trong sử sách thường là bậc anh hùng cứu thế hoặc là kẻ gian tà mang tiếng đời đời.

Người mệnh Đại Hải Thủy sinh vào năm nào?

Theo hiểu biết về tử vi, người Đại Hải Thủy sinh vào các năm Nhâm Tuất và năm Quý Hợi.

Năm Nhâm Tuất (là hội của Thiên Can Nhâm hành Thủy và Địa Chi Tuất hành Thổ, khắc nhau) gần nhất đến thời điểm này gồm các năm 1982, 2042. Vì sự tương khắc giữa Can và Chi, người sinh năm này phải trải qua gian truân, gập ghềnh mới nên được cơ nghiệp.

Còn năm Quý Hợi (là giao hòa của Thiên Can Quý hành Thủy và Địa Chi Hợi hành Thủy) gần nhất đến thời điểm này gồm các năm 1983, 2043. Vì Can Chi của năm này đều là hành Thủy nên có sự tương hợp trong bản mệnh, sự nghiệp và công danh gặp nhiều điều may hơn người sinh năm Nhâm Tuất.

Mặc dù vậy, cả hai tuổi này đều hết sức tránh dục vọng, tham lam từ bản thân để tránh khổ đau cho cuộc đời về sau. Tuổi Nhâm Tuất nên trọng việc giúp đỡ người xung quanh làm phúc cho mình; còn tuổi Quý Hợi nên thoát khỏi tính chất tĩnh, trầm lắng của hành Thủy thì mới mong làm được việc lớn.

dai hai thuy la gi sinh nam nao
Đại hải thủy sinh năm nào tính cách và vận mệnh 2022

Tính cách của người Đại Hải Thủy

Ưu điểm

Giống như biển cả mênh mông, người Đại Hải Thủy thường phóng khoáng, tự do, thích làm việc lớn, và có trí tuệ tốt. Họ là những người chịu chi, sẵn sàng đầu tư nhiều tiền bạc trong kinh doanh, buôn bán miễn là mang lại kết quả tốt. Trong tâm tưởng, họ luôn mưu cầu tự do, vượt khuôn khổ, gò bó nên ưa sự đổi mới trong công việc, cuộc sống. Câu nói “biển rộng trời cao” có thể cho thấy khát vọng tự do không ngơi của họ.
Chí lớn và mong cầu hơn người có thể xuất hiện từ khi còn họ nhỏ, theo họ đến hết cuộc đời. Người Đại Hải Thủy không thích công việc tỉ mỉ, nhỏ nhặt, tiểu tiết.

Hành Thủy mạnh về trí tuệ, tư duy nên người Đại Hải Thủy cũng có đầu óc tốt, nhạy bén; có tài tranh biện, lập luận tốt. Vì vậy, họ thường được trọng dụng bởi cấp trên và nể phục bởi đồng nghiệp.

Biển cả là nơi quy tụ của nhiều con sông, dòng nước khác nhau. Người Đại Hải Thủy, vì vậy, có tinh thần đồng đội, vì cộng đồng tốt. Chẳng trách mà xung quanh họ luôn có sự hiện hữu của người thân, nhiều bạn hữu, cả trong cuộc sống lẫn công việc.

Nhược điểm

Người Đại Hải Thủy thường đào hoa, và vì vậy nên hết sức chú ý để tránh chuyện tình duyên ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, sức khỏe. Là những người che giấu cảm xúc, ít bộc lộ nhưng thực chất trong thâm tâm suy nghĩ rất nhiều, họ dễ bị vướng vào mối tơ vò tình cảm và cảm thấy tuyệt vọng.
Người Đại Hải Thủy hay che giấu cảm xúc nên dễ bị người đời hiểu lầm là lạnh lùng, bàng quan. Thực ra, khi thân thiết với họ hơn, ta mới thấy bản tính của họ là quan tâm đến mọi người xung quanh.

Vận mệnh của người Đại Hải Thủy

Sự nghiệp

Là người ưa thay đổi môi trường sống, các công việc đòi hỏi phải đi lại nhiều, giao thiệp nhiều như du lịch, ngoại giao, phóng viên, vận tải, kinh doanh rất phù hợp với người Đại Hải Thủy.

Một số người với tư duy suy luận tốt, có khả năng ngôn ngữ và hùng biện có thể hợp các nghề văn chương, diễn thuyết, giáo dục, văn hóa, chính trị.
Mặc dù vậy, dù chọn nghề nào, những người Đại Hải Thủy cần phải lưu ý lấy phúc lợi người khác làm mục tiêu cho mình (đối với năm Nhâm Tuất) hoặc dám lên tiếng, dám bước khỏi vùng an toàn (đối với năm Quý Hợi) thì mới mong nên được cơ nghiệp.

Tình duyên

Người Đại Hải Thủy thường giấu cảm xúc, ít bộc lộ và tỏ ra lạnh nhạt nhưng yêu một cách say đắm, mãnh liệt như những con sóng trong bài thơ của Xuân Quỳnh:

“Con sóng dưới lòng sâu
Con sóng trên mặt nước
Ôi con sóng nhớ bờ
Ngày đêm không ngủ được.”

(Sóng – Xuân Quỳnh)

Chính vì sự nồng nhiệt này, họ dễ để lại một dư âm khó quên trong lòng người yêu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *