Đại Khê Thủy là gì hợp mệnh nào?

đại khê thủy là gì hợp mệnh nào

Đại Khê Thủy là gì? Tìm hiểu tính cách và vận mệnh

“Nước chảy đá mòn”
(Tục ngữ)

Nước là một trong những nhân tố tự nhiên quan trọng, gắn liền với đời sống con người từ xa xưa. Những dòng nước nhỏ tạo thành suối, con lạch chảy hiền hòa; còn những dòng nước lớn có thể tạo thành thác, lũ, bào mòn thứ tưởng như cứng cỏi nhất – đá. Mệnh Đại Khê Thủy làm người ta liên tưởng đến những dòng nước lớn như vậy. Vậy Đại Khê Thủy là gì? Người mệnh Đại Khê Thủy có tính cách và vận mệnh ra sao? Hãy cùng Công Decor Hà Nội tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Mệnh Đại Khê Thủy là gì?

Đại Khê Thủy là 1 trong 6 nạp âm thuộc hành Thủy. Các nạp âm này bao gồm Đại Hải Thủy, Đại Khê Thủy, Giản Hạ Thủy, Thiên Hà Thủy, Tuyền Trung Thủy, và Trường Lưu Thủy. Diễn giải nghĩa của từ Hán Việt thì “Đại” nghĩa là lớn, “Khê” là con suối, và “Thủy” là nước. Hiểu nôm na, Đại Khê Thủy nghĩa là con suối lớn.

Người mệnh Đại Khê Thủy sinh vào năm nào?

Dựa trên hiểu biết về lá số tử vi, chúng ta biết được những người sinh vào can chi Ất Mão và Giáp Dần sẽ có mệnh Đại Khê Thủy.
Can chi Ất Mão (giao hòa giữa Thiên Can Ất hành Mộc và Địa chi Mão hành Mộc) gần nhất đến thời điểm này gồm các năm 1974, 2034.
Trong khi đó, can chi Giáp Dần (giao hòa giữa Thiên Can Giáp hành Mộc và địa chi Dần hành Mộc) gần nhất đến thời điểm này gồm các năm 1975, 2035.
Cả Giáp Dần và Ất Mão đều có can chi giao hòa và lộc tồn thuận âm dương, báo hiệu một sự nghiệp vững chắc, có thể làm nên nhiều của cải, sống cuộc đời sung túc.

Tính cách của người Đại Khê Thủy

Ưu điểm

Tính cách của người mệnh Đại Khê Thủy có các ưu điểm là phóng khoáng, nhiều đam mê, tư duy nhạy bén, ứng biến linh hoạt, và ưa giao thiệp.
Trong các nạp âm thuộc ngũ hành, thường 2 phần đến từ tự nhiên và 4 phần do con người tạo ra. Nạp âm hành Thủy là nạp âm duy nhất mà cả 6 phần đều đến từ tự nhiên. Điều này cũng ảnh hưởng đến tính cách người Đại Khê Thủy – ưa thích một cuộc sống phóng khoáng, ít câu nệ hay khuôn mẫu, nguyên tắc, và không thích sự gò bó, ràng buộc.

Người Đại Khê Thủy làm việc theo niềm đam mê của riêng họ; và khi được làm điều mình thích, người Đại Khê Thủy có thể làm hiệu quả gấp năm, gấp 10 lần so với người bình thường.

đại khê thủy là gì hợp mệnh nào
Đại khê thủy là gì hợp mệnh nào

Nước là một dạng vật chất linh hoạt, có thể dễ dàng biến đổi qua nhiều hình dạng, trạng thái và điều đó cũng làm nên sự linh hoạt, nhạy bén của người Đại Khê Thủy. Thuở nhỏ, họ chứng tỏ là đứa trẻ thông minh, học giỏi, là niềm tự hào của gia đình, dòng họ. Lớn lên, trong mắt mọi người, họ là những người uyên bác, có hiểu biết sâu sắc về bộ môn hoặc ngành họ yêu thích. Chẳng trách mà, người đời thường mến mộ, ngưỡng mộ, và quây tụ quanh họ.
Người Đại Khê Thủy, trái ngược so với nhiều người mệnh Thủy khác, ưa hùng biện, tranh luận; ưa giao thiệp với bạn bè. Họ thích một cuộc sống sôi nổi, và nhờ tư duy tốt nên ngôn luận của họ cũng giàu có, phong phú như một dòng nước lớn vậy.

Nhược điểm

Tuy chân thành và tài năng, người Đại Khê Thủy lại khá đào hoa, dễ bị lụy tình, để việc này ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì tư duy tốt và đam mê công việc, họ dễ bị đau đầu, mất ngủ, căng thẳng hay dễ bị các bệnh về mắt vì làm việc với cường độ cao.
Sự nhiệt tình của người Đại Khê Thủy cũng thường bị hiểu lầm và dễ đưa họ vào chuyện thị phi. Tuy vậy, thực chất họ là người rất cầu tiến, tích cực, và thích giúp đỡ người xung quanh.
Ngoài ra, người Đại Khê Thủy nên chú ý chi tiêu có kế hoạch vì dù dễ làm ra tiền, họ lại thường tiêu xài rất phóng khoáng, phung phí.

Vận mệnh của người Đại Khê Thủy

Sự nghiệp

Với các đặc điểm về tính cách, tài năng đã nêu ở phần trước, dễ thấy rằng người Đại Khê Thủy hợp với các nghề về giáo dục, kinh doanh, ngoại giao, tư vấn. Họ đặc biệt làm tốt các công việc trong lĩnh vực kinh doanh và tài chính, các mảng liên quan đến ngôn luận, tranh biện. Dù làm nghề nào, họ đều có thể dễ thành danh, tìm được công việc ưa thích thì như cá gặp nước, kiếm được nhiều tiền, và có một cuộc sống sung túc. Tuy vậy, họ nên xây dựng cho mình một kế hoạch chi tiêu tốt, và tránh để chuyện tình duyên ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp.

Tình duyên

Người Đại Khê Thủy dồi dào tình cảm, nhiệt thành, và nhiều tài năng. Họ thu hút nhiều người mến mộ nhưng đồng thời lại đào hoa và không dứt khoát với các mối quan hệ. Điều này khiến họ đau khổ nhiều và phải mất một thời gian dài để tìm được ý chung nhân.

Cũng giống như dòng suối lớn, lúc trào dâng, khi chảy siết, lúc trầm lắng, tâm trạng của người Đại Khê Thủy thất thường, hay tranh cãi, ghen tuông, giận hờn. Nhưng khi hiểu sâu và thân thiết với họ, bạn sẽ cảm nhận được sự sâu sắc, chân tình, nhiệt thành trong họ. Trải qua nhiều gian truân, cuộc sống hôn nhân của họ mới êm đẹp, hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *