Cung bạch dương hợp với cung nào ?

Cung bạch dương hợp với cung nào

Cung bạch dương hợp với cung nào?

Nếu bạn là người dành mối quan tâm cho các cung Hoàng Đạo thì chắc chắn việc đầu tiên nảy ra đó là tìm kiếm xem cung đó có đặc điểm như thế nào và hợp với những cung gì trong số 12 cung Hoàng Đạo. Vậy trong bài viết này, Công Decor sẽ giải mã câu hỏi “Cung Bạch Dương hợp với cung nào?”, các bạn cùng theo dõi nhé!

Vài nét cơ bản về cung Bạch Dương

1.1 Cung Bạch Dương sinh tháng mấy?

Những người thuộc cung Bạch Dương là những người có ngày sinh trong khoảng từ ngày 21/3 đến 20/4 trong năm.

1.2 Đặc điểm cung Bạch Dương

Bạch Dương mang trong mình nguyên tố Lửa (cùng hàng với Nhân Mã và Sư Tử). Theo chiêm tinh học, Bạch Dương thuộc một trong bốn cung Thống lĩnh bao gồm: Bạch Dương – Cự Giải – Ma Kết và Thiên Bình.

 • Tên gọi khác: Dương Cưu.
 • Biểu tượng/kí hiệu: Aries.svg (giống sừng con cừu)
 • Tính chất chung: người thủ lĩnh, người đứng đầu
 • Sao chiếu mệnh: Sao Hỏa (sao chính – thể hiện cho nhiệt huyết, lòng can đảm, ngọn lửa của khát vọng sục sôi) và Sao Diêm Vương (sao phụ).
 • Biểu tượng: Con cừu đực lông vàng.
 • Ngày trong tuần: Thứ Ba.
 • Đá tượng trưng: Kim cương, hồng ngọc (ruby), ngọc thạch anh đỏ.
 • Kim loại: Sắt.
 • Động vật may mắn: Sói, gà trống.
 • Màu sắc hợp cung Bạch Dương: Màu đỏ rực, cam – màu tượng trưng của lửa.
 • Cung Bạch Dương hợp với hoa: Cẩm chướng, hoa tulip, cây đậu chổi.
 • Con số may mắn: 1 và 9.

1.3 Tính cách cung Bạch Dương

Xuất phát từ vị trí số 1 trong bảng 12 cung hoàng đạo, Bạch Dương mang cho mình ý nghĩa của ánh sáng và sự dẫn đường. Do đó những người thuộc cung Bạch Dương cũng có nét tính cách thông minh, sáng dạ, sự hy sinh để trở thành người tiên phong.

Cung bạch dương hợp với cung nào

Đồng thời, Bạch Dương được chiếu mệnh bởi sao Hỏa và sao Diêm vương – đại diện cho ngọn lửa sục sôi, luôn bùng bùng thiêu đốt, thể hiện con người của Bạch Dương luôn cháy bỏng nhiệt huyết và tình cảm mãnh liệt. Kết hợp với nhân tố là người thủ lĩnh, những người thuộc cung Bạch Dương hội tụ nhiều khả năng lãnh đạo bẩm sinh, biết dẫn dắt tập thể và luôn sống vì trách nhiệm cao cả.
Nhược điểm của tính cách cung Bạch Dương đó là sự nóng vội, hấp tấp, và dễ bị cảm xúc dẫn dắt cho hành động nên thiếu sự lý trí.

Cung bạch dương hợp với cung nào?

Xét về độ ăn ý nhau, Bạch Dương có độ hợp với cung Sư Tử – cả hai cung đều mang tố chất lãnh đạo. Tuy nhiên, mối quan hệ nào dù hiểu ý nhau đến đâu thì cũng cần những nhường nhịn, đặc biệt khi hai cung này đều có cái tôi rất cao và hay nóng nảy thì sự nhường nhịn ấy lại càng quan trọng để giữ hòa khí đôi bên.
Theo tính toán về độ hợp dựa trên các chòm sao và chỉ số của chiêm tinh học thì người thuộc cung Bạch Dương nên hẹn hò với cung Sư Tử và cung Nhân Mã..

2.1 Cung Bạch Dương nữ hợp với cung nào?

Cũng theo chiêm tinh học, nữ Bạch Dương và nam Nhân Mã chính là một cặp đôi ăn ý trong tình yêu. Các cô gái Bạch Dương luôn có thiên hướng tìm những chàng trai đáng tin cậy, tràn đầy năng lượng, sự biết lắng nghe truyền đi sức hút với các nàng. Do đó, chàng trai Nhân Mã hiền lành, trung thực chính là mảnh ghép phù hợp mà Bạch Dương nữ tìm kiếm.

Ngoài ra Bạch Dương nữ cũng có thể tìm kiếm quan hệ tình cảm với các cung như là Bảo Bình và Song Tử.

2.2 Cung Bạch Dương nam hợp với cung nào?

Đi từ sức hút của các chàng trai Bạch Dương nam, họ thường bị thu hút bởi những cô gái mạnh mẽ, thích tự chủ, cá tính và sự chân thành. Chính vì vậy, sự vun đắp hợp lý nhất dành cho Bạch Dương nam đó là những cô gái thuộc cung Sư Tử. Tuy nhiên khi cá tinh của hai cung Bạch Dương và Sư Tử đều mang tính nóng, họ thường thích tranh luận các vấn đề cho đến cùng, vì vậy để vẫn giữ được sự thú vị trong mối quan hệ nhưng cũng không làm sứt mẻ tình cảm giữa hai bên thì nam Bạch Dương và nữ Sư Tử cần cho mình những giới hạn, để kiềm chế cảm xúc, lắng nghe đối phương nhiều hơn.
Bên cạnh đó các cô gái của cung Thần Nông và Song Tử cũng sẽ rất hợp tính cách để chàng trai cung Bạch Dương tìm hiểu.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về cung Bạch Dương mà cửa hàng đồ decor ở Hà Nội Công Decor giới thiệu khái quát đến các bạn. Hy vọng bài viết hữu ích và giúp các bạn hiểu hơn một phần tính cách của chính mình cũng như người bạn đang tìm hiểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *