Chọn nghề kinh doanh cho người mệnh Mộc

menh moc nen kinh doanh gi

Mệnh mộc nên kinh doanh gì ? Mệnh mộc hợp nghề gì ? là những câu hỏi mà người mệnh Mộc luôn đặt ra khi chọn nghề phù hợp. Cùng với sở trường, định hướng hay sở thích thì khi lựa chọn nghề nghiệp, nhiều người cũng tin tưởng rằng chúng có những liên hệ mật thiết với phong thủy. Theo đó, mỗi cung mệnh sẽ có những đặc điểm riêng và chúng ảnh hưởng lớn tới việc bạn thành công hay thất bại khi theo đuổi bất kì một nghề nghiệp nào. Vậy chọn nghề kinh doanh cho người mệnh mộc như thế nào mới phù hợp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này trong thông tin bài viết dưới đây nhé!

Chọn nghề kinh doanh cho người mệnh mộc cần dựa trên đặc điểm về tính cách

Trước khi tìm hiểu chi tiết việc nên chọn nghề kinh doanh cho người mệnh mộc như thế nào. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về tính cách, đặc điểm của những người thuộc hành Mộc. Là 1 trong 5 cung thuộc ngũ hành, mệnh Mộc có rất nhiều điểm riêng biệt, ấn tượng, được thể hiện rõ nét trong cuộc đời của họ.

menh moc nen kinh doanh gi
Mệnh Mộc là 1 trong 5 mệnh thuộc ngũ hành.

Theo đó, những người mệnh Mộc được cho là có tính linh hoạt rất hài hoà với mọi người. Họ cũng sống rất cởi mở, phóng khoáng và vô cùng chân thành. Người mệnh Mộc vốn rất giàu tình cảm nên trong cuộc sống họ thường hướng đến sự hoà đồng, giao lưu với mọi người. Ở cạnh người mệnh Mộc bạn sẽ luôn cảm thấy nguồn năng lượng tích cực bởi họ luôn yêu đời.

Mặc dù có khá nhiều ưu điểm những người mệnh Mộc cũng có những nhược điểm nhất định. Theo đó, vì họ khá kiên định nên đôi khi dẫn đến cố chấp. Dù đã biết mình sai nhưng người mệnh Mộc đôi khi không thừa nhận. Điều này có thể ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và công việc của họ.
Về ngoại hình, đặc điểm của phần lớn những người thuộc mệnh Mộc đó chính là họ thường có thân hình to cao cùng với nước da trắng. Nữ giới mệnh Mộc thường mang dáng dấp đầy đặn, nét mặt đẹp sắc nét. Trong khi đó nam giới lại có vẻ đẹp anh tuấn, bên cạnh đó, giọng nói rất nhẹ nhàng và đặc biệt cư xử rất ôn hòa, mềm mại. Không chỉ có vẻ bề ngoài, người mệnh Mộc bẩm sinh đã được trời phú cho sự thông minh và tự tin. Trong cuộc sống họ cũng rất tích cực và chăm chỉ. Cùng với đó, họ có tài xã giao rất khôn khéo, các mối quan hệ tốt liên tục phù trợ. Do đó, nếu biết cách làm việc người mệnh Mộc sẽ thành công rất sớm.

Chọn nghề kinh doanh cho người mệnh Mộc như thế nào?

Dựa theo những lý giải về tính cách và cuộc đời của người mệnh Mộc trên. Rõ ràng, công việc kinh doanh rất phù hợp với người thuộc mệnh Mộc. Tuy nhiên chọn nghề kinh doanh cho người mệnh Mộc như thế nào thì không đơn giản. Bởi dù xuất phát là cùng công việc buôn bán nhưng sẽ có rất nhiều lĩnh vực và khía cạnh khác nhau.
chon nghe kinh doanh cho nguoi menh moc
Người ta dựa theo ngũ hành để suy luận các công việc kinh doanh phù hợp với người mệnh Mộc.

Việc lựa chọn công việc kinh doanh phù hợp với tính cách, năng lực cũng như sở thích của người mệnh Mộc sẽ giúp khai thác tối đa lợi thế vốn có đồng thời hạn chế các khuyết điểm. Không chỉ vậy, chọn công việc kinh doanh phù hợp cũng đem lại nhiều thuận lợi, may mắn và thành công cho người mệnh Mộc.
Theo các chuyên gia phong thủy, các yếu tố theo ngũ hành được tính như sau: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Như vậy, dựa theo mối quan hệ tương sinh, tương trợ có thể dự đoán để chọn nghề kinh doanh cho người mệnh Mộc như sau:

– Theo ngũ hành tương sinh, mệnh Mộc là bản mệnh hợp với các nghề thuộc hành Mộc, hành Thủy và Thổ.
– Ngoài ra, để công việc luôn thuận lợi, không gặp trắc trở thì người mệnh Mộc cũng nên tránh các nghề mệnh Kim bởi Kim khắc Mộc.

Nghề thuộc hành Thuỷ

Các nghề thuộc hành Thủy có đặc điểm chung lớn nhất là sử dụng trí tuệ, có tính lâm cao. Như vậy, công việc kinh doanh của người mệnh Mộc nếu thuộc hành thủy sẽ bao gồm: kinh doanh xăng dầu, sản xuất sửa chữa mua bán tủ lạnh, ngư nghiệp, chế tạo tàu thuyền, chuyển phát nhanh, trinh thám,…
menh moc nen chon nghe gi
Người mệnh Mộc rất phù hợp với công việc kinh doanh.

Nghề thuộc hành Mộc

Những ngành nghề thuộc hành Mộc vốn là hành thuộc bản mệnh sẽ bao gồm các công việc: kinh doanh các mặt hàng quần áo, gỗ hay trông coi thư viện, mở cửa hàng nội thất,…

Nghề thuộc hành Thổ

Ngoài Mộc hay Thủy thì nghề thuộc hành Thổ cũng là một gợi ý đáng tham khảo. Đặc điểm chung của nhóm nghề thuộc hành này đó là tính ổn định, có xu hướng “chậm nhưng chắc”. Do đó, người mệnh Mộc có thể tham khảo kinh doanh nông nghiệp, chăn nuôi, bất động sản, kiến trúc, hay kinh doanh vật liệu xây dựng, …

Bạn có thể tham khảo thêm cách lựa chọn vật phong thủy đem lại may mắn cho người mệnh mộc tại đây

Hi vọng rằng, với những chia sẻ về gợi ý cách chọn nghề kinh doanh cho người mệnh Mộc mà chuyên chuyên gia phong thủy tại Decor trang trí Vườn cây cảnh Hà Nội – Indoor Garden cung cấp trên sẽ mang lại cho bạn nhiều tham khảo hữu ích. Hãy coi đây là tài liệu hữu ích để giúp bạn có được định hướng về công việc trong tương lai tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *