Sơn Hạ Hỏa là gì? bí ẩn tính cách và vận mệnh

Sơn hạ hỏa là gì tính cách và vận mệnh

Sơn Hạ Hỏa là gì? Tìm hiểu tính cách và vận mệnh

Lửa là một dạng năng lượng phục vụ cho nhu cầu đời sống hàng ngày của mọi người. Vì thế lửa rất quan trọng và cực kỳ hữu ích. Trong ngũ hành, cũng có một nạp âm thuộc hành Hỏa mang năng lượng như vậy. Đó là nạp âm Sơn Hạ Hỏa. Vậy Sơn Hạ Hỏa là gì? Những người sinh năm bao nhiêu sẽ thuộc nạp âm Sơn Hạ Hỏa? Tính cách và vận mệnh của Sơn Hạ Hỏa ra sao? Hãy cùng Công decor tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Sơn Hạ Hỏa là gì?

Sơn Hạ Hỏa là một trong sáu nạp âm thuộc hành Hỏa. Hiểu theo cách đơn giản,, Sơn có nghĩa là núi non, gò đồi; Hạ là phía dưới, phần chân đồi, chân núi; Hỏa là ngọn lửa; như vậy Sơn Hạ Hỏa có thể hiểu là ngọn lửa ở phía dưới chân núi. Nguyên nhân của ngọn lửa này là do những người đi làm nương làm rẫy, người đi săn bắn, những người lữ hành đến giờ nghỉ trưa họ sẽ chọn những chỗ chân núi ( vì chân núi thường bằng phẳng, có suối, có nước) để phục vụ cho việc nấu ăn.

Những người sinh năm bao nhiêu sẽ thuộc vào nạp âm Sơn Hạ Hỏa

Những người sinh vào năm Bính Thân và Đinh Dậu sẽ thuộc vào nạp âm Sơn Hạ Hỏa:

Những người sinh vào năm Bính Thân tức sinh năm 1956, 2016. Năm sinh này có can Bính thuộc hành Hỏa khắc chi Thân thuộc hành Kim.
Những người sinh vào năm Đinh Dậu tức sinh năm 1957, 2017. Năm sinh này có can Đinh thuộc hành Hỏa khắc chi Dậu thuộc hành Kim.
Cả hai năm sinh này đều có sự tương khắc nên cuộc sống của họ thường phải trải qua nhiều gian khổ, nhiều vất vả mới có được thành quả như mong muốn. Đặc biệt, cả hai năm đều có Thiên can và nạp âm thuộc mệnh Hỏa nên cần phải rất đề phòng các tai nạn xe cộ, sông nước vì Hỏa với Thủy khắc mệnh rất mạnh.

Sơn hạ hỏa là gì tính cách và vận mệnh
Sơn hạ hỏa là gì tính cách và vận mệnh

Tính cách của Sơn Hạ Hỏa

Ưu điểm

Sơn Hạ Hỏa là ngọn lửa dưới chân núi vì thế những người mệnh này thường thích cuộc sống tự nhiên, yêu thích sự tự do, và luôn gần gũi, cởi mở với những người xung quanh. Đặc biệt, khi ở trong khung cảnh thiên nhiên có thể giúp họ có những sáng kiến, phát minh tuyệt vời, trí tuệ của họ được phát huy một cách tối đa.

Những người thuộc mệnh này là người rất hay tò mò, rất thích tìm hiểu, khám phá những thứ mới lạ xung quanh cuộc sống. Vì thế, họ có trí tuệ thông minh hoặc có thể nói là xuất sắc nên có nhiều thành tích cao cả trong công việc lẫn học tập.
Khác với Sơn Đầu Hỏa, Sơn Hạ Hỏa có tính thực tiễn cao hơn, phục vụ nhu cầu sinh hoạt của con người nên họ là người sống thực tế, đề cao sự tiện lợi, nhanh chóng. Nên vì thế, họ ghét phải chờ đợi, lề mề đặc biệt là những người có lối sống giả tạo, dối trá.

Khuyết điểm

Cũng giống như đặc tính của lửa, Sơn Hạ Hỏa là người dễ nóng giận, nông nổi, khó kiềm chế cảm xúc, hành động bốc đồng vì thế sẽ dễ gây ra xung đột, bất hòa với các mối quan hệ xung quanh.

Sơn Hạ Hỏa là một dạng năng lượng nhân tạo, vì thế những người này rất cần sự sẻ chia và quan tâm nhiều hơn. Mặc dù dễ nổi giận là thế nhưng chỉ cần những lời động viên, an ủi thì họ sẽ bình tĩnh ngay lập tức.

Thẳng thắn quá mức đôi khi cũng khiến Sơn Hạ Hỏa gặp những bất lợi. Họ góp ý cho người khác mà không suy nghĩ trước khi nói, nghĩ gì nói đó nên rất dễ làm mất lòng mọi người xung quanh, thậm chí có thể đánh mất đi những cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Vận mệnh của Sơn Hạ Hỏa

Công danh

Như đã nói ở trên, Sơn Hạ Hỏa thích tìm hiểu vì thế các lĩnh vực về nghiên cứu, liên quan đến sách vở, công việc đòi hỏi những kiến thức chuyên sâu về học vấn ví dụ như nghề giáo viên, nghiên cứu viên, công chức, nhà báo,…

Có đầu óc thông minh, trí tuệ sáng suốt nên đi theo con đường liên quan đến lĩnh vực công nghệ như công nghệ thông tin, buôn bán, sửa chữa máy móc,… Những công việc trên đều giúp họ gặp nhiều cát lợi, may mắn.

Sơn Hạ Hỏa cần tránh những công việc liên quan đến sông nước, hóa chất vì dễ gây những khó khăn, chậm thăng tiến. Ngoài ra, chính vì không suy nghĩ kỹ trước khi nói nên lĩnh vực luật pháp cũng cần tránh để tránh những thị phi không đáng có.

Tình duyên

Sơn Hạ Hỏa là người dễ ngộ nhận trong chuyện tình cảm, phải trải qua quá trình tìm kiếm khá dài mới tìm tìm thấy chân ái của đời mình.
Trong mối quan hệ yêu đương, họ rất ít bày tỏ tình cảm cho đối phương mà thường có xu hướng thể hiện tình cảm bằng những hành động cụ thể.
Theo tử vi, Sơn Hạ Hỏa nên kết hôn muộn để đảm bảo gia đình được hạnh phúc, êm ấm, tránh nguy cơ gia đình tan vỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *