Sinh năm 2009 hợp màu gì

sinh nam 2009 hop mau gi

Tổng quan người sinh năm 2009: chi tiết sự nghiệp, cuộc đời và vận mệnh

Những người yêu thích và quan tâm tới phong thủy luôn tin rằng mỗi năm sinh sẽ mang tới một cuộc đời, một vận mệnh khác nhau. Chính vì vậy nhưng thông tin về tổng quan người sinh năm 2009 cũng là một trong những tham khảo được nhiều người chú ý. Vậy, cuộc đời và vận mệnh của người tuổi này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này ngay trong thông tin bài viết dưới đây nhé!

Người sinh năm 2009 mệnh gì? thuộc tuổi con gì?

Tính đến thời điểm năm 2021, những người sinh năm 2009 mới chỉ 12 tuổi- độ tuổi vị thành niên còn khá rẻ. Chính vì vậy, những thông tin về phong thủy và tử vi đặc biệt rất được quan tâm và tìm hiểu.

Theo đó, năm sinh 2009 vốn là tuổi Sửu, cầm tinh con trâu và ứng với hàng Can là Kỷ. Vì vậy, những người thuộc năm sinh này vẫn được gọi là người thuộc tuổi Kỷ Sửu. Họ có ngày sinh dương lịch từ 26/01/2009 đến 13/02/2010.

Trong 12 con giáp, tuổi con Trâu vốn là loài vật đại diện cho sức mạnh, sự cần cù và chăm chỉ. Những người sinh vào năm này được cho là thừa hưởng toàn bộ các tính cách tốt đẹp của tuổi Sửu. Tuổi Kỷ Sửu cũng là cung tuổi tam hợp với Tỵ – Dậu – Sửu và tứ hành xung với các tuổi: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Khi xét theo phong thủy ngũ hành, tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009 thuộc mệnh Hỏa – Tích Lịch Hỏa. Như vậy, các bản mệnh tương sinh với người có năm tuổi Kỷ Sửu là: Thổ, Mộc. Ngoài ra, bản mệnh tương khắc với họ là: Mệnh Kim, Thủy.

Tử vi và tính cách của người sinh năm 2009, mệnh Hỏa -Tích Lịch Hỏa

Sinh năm Kỷ Sửu và thuộc mệnh Hỏa nên có rất nhiều đặc trưng trong nét tính cách và vận mệnh cuộc đời. Khi xét về tổng quan của năm tuổi này, người ta thường nhắc đến những đặc trưng như sau:

– Người Tích Lịch Hỏa đặc biệt có mệnh được nhiều sao tốt về sự nghiệp, cơ nghiệp chiếu sáng. Do đó, họ thực sự là những thành công hơn người, thích làm việc to lớn và gặt hái được thành công vượt bậc. Trong mọi công sự, họ luôn là người sông sáo, thậm chí càng loạn lạc, càng xáo trộn, càng khó khăn càng giúp họ phát triển tối đa bản thân.

sinh nam 2009 hop mau gi

– Mang đặc điểm của loài Trâu nên người sinh năm 2009 thực sự có bản tính cần cù và nhẫn nại. Khi đã xác định mục tiêu, họ sẽ nỗ lực hết mình để có thể đạt tới thành công. Họ vốn có tác phong mau lẹ, nhanh chóng và chú trọng vào độ hiệu quả. Việc đặt rõ hướng đi giúp họ luôn theo sát kế hoạch và không dễ dàng bị sao nhãng. Tuổi Kỷ Sửu là mẫu người đại diện cho sự tự tin, quyết đoán, luôn thể hiện cho sự năng động, năng nổ.

– Mặc dù vậy, nét tính cách đặc trưng không thể bỏ qua của người sinh vào năm 2009 là họ rất nóng nảy. Khi nổi cơn thịnh nộ, họ thực sự khiến người khác e sợ, hành đồng cảm tính, không màng hậu quả. Tuy nhiên, họ cũng là người dễ nguôi giận, không ghim hận thù quá lâu.

– Người Tích Lịch Hỏa sống rất tình cảm, mau nước mắt, dễ thương người. Họ cho rằng việc giúp đời, giúp người là cần thiết và chỉ cần gặp chuyện bất bình sẽ lập tức ra tay giúp đỡ. Với các mối quan hệ xung quanh, người sinh vào năm 2009 rất tôn trọng các mối quan hệ, tâm ý nhiệt thành không giảo quyệt, luôn luôn ngăn nắp và kỷ luật.

Người sinh năm 2009 hợp màu gì?

Không chỉ tử vi hay cuộc đời, người sinh năm 2009 cũng có những màu sắc phù hợp với bản mệnh, màu tương sinh và màu tương khắc. Cụ thể:

– Sinh năm 2009 thuộc mệnh Hỏa nên màu bản mệnh của những người này sẽ là: đỏ, cam, hồng, tím,…

– Trong khi đó màu tương sinh sẽ là các màu thuộc hành Mộc như: màu xanh lá,…

– Và cuối cùng màu tương khác sẽ là các tông màu thuộc hành Thủy như: màu đen, xanh nước biển, xanh dương,…
Khi xác định màu phù hợp cũng cần tuân theo từng trường hợp, phụ thuộc vào nam hay nữ. Chẳng hạn:

– Nữ 2009 thuộc hành Kim nên hợp với nâu, vàng, xám,… và kị với các màu hồng, đỏ, tím,

– Nam 2009 thuộc hành Hỏa nên hợp với các màu xanh lục, xanh lá cây, đỏ, cam,…và tối kỵ với các tông màu: đen, xanh nước biển, vàng, nâu.
Việc dựa vào các tông màu tương sinh hoặc tương khắc sẽ giúp bạn có thể chọn được quần áo, đồ nội thất hay trang sức phù hợp với năm tuổi. Điều này sẽ giúp tăng thêm vượng khí, đem lại may mắn cho bản thân.

Người sinh năm 2009 hợp với những tuổi nào?

Cuối cùng, xem xét về tử vi và ngũ hành phong thủy cũng cần tìm hiểu về các cung tuổi hợp hoặc không hợp với người sinh năm 2009.

– Nam giới sinh năm 2009 sẽ phù hợp với các tuổi: Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tý để làm ăn. Trong đường tình duyên và xây dựng hạnh phúc gia đình, họ nên lấy những người tuổi Canh Dần, Quý Tỵ, Bính Thân, Mậu Tý, Đinh Hợi. Tuổi Kỷ Sửu ở nam giới cũng đặc biệt kỵ với các tuổi Tân Mão, Đinh Dậu, Mậu Tuất, Quý Mão, Bính Tuất và Ất Dậu.

– Nữ giới Kỷ Sửu thường thích hợp làm ăn với các cung tuổi: Quý Tỵ, Canh Dần, Giáp Ngọ. Trong việc lựa chọn đối tượng kết hôn, nên lấy người nằm trong các cung tuổi Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tý, Đinh Hợi. Nữ Kỷ Sửi đặc biệt kỵ với các tuổi Tân Mão, Đinh Dậu, Mậu Tuất, Quý Mão, Bính Tuất, Ất Dậu.

Những thông tin về sự nghiệp, cuộc đời và tử vi của người sinh năm 2009 thật thú vị. Hãy áp dụng những gợi ý về phong thủy để có được ứng dụng thực tiễn tuyệt vời trong cuộc sống bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *