Người mệnh thủy nên chọn cây gì để bàn làm việc ?

Chọn cây cảnh hợp với người mệnh thủy

Mệnh thủy hợp với cây gì? Người mang mệnh thủy nên chọn cây gì cho cuộc sống tốt hơn? Tìm hiểu điều đó trong bài viết này của Indoor Garden nhé.

Mệnh thủy hợp với cây gì?

Cây cảnh có khả năng phù trợ rất tốt cho cuộc sống. Chính vì vậy, việc tìm hiểu mệnh thủy phù hợp với cây gì là cần thiết. Trong bài viết này, Indoor Garden sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Mệnh Thủy trong Ngũ hành

Trong ngũ hành, mệnh Thủy đại diện cho nước. Nó đại diện cho những yếu tố như sông ngòi, khe suối, nước. Với trạng thái hướng xuống, nước mang tính chất lưu động, mềm mại và luôn luân chuyển. Màu sắc đại diện của thủy chính là xanh thẫm, đen, xanh đen.

menh-thuy

Mệnh Thủy đại diện cho nước trong ngũ hành

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý tìm hiểu những màu sắc tương sinh, tương khắc với mệnh Thủy. Bởi đó chính là những yếu tố quan trọng, có thể ảnh hưởng nhiều tới tính phong thủy. Cụ thể như sau:
– Tương sinh: Trắng, bạc, xám.
– Tương hợp: Đen, xanh ngọc bích, xanh nước biển.
– Kiêng kị: Vàng, nâu đất.
– Hạn chế: Xanh sáng.
Khi lựa chọn cây cho người thuộc mệnh này, nên ưu tiên chọn các loại hoa trắng. Cần tuyệt đối tránh những loại cây có sắc nâu vàng tượng trưng cho đất. Bởi đất triệt tiêu sức mạnh và hấp thụ nước.

Mệnh thủy hợp với cây gì?

Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem mệnh thủy hợp với cây gì. Chúng tôi sẽ cho bạn những cái tên nổi bật nhất đấy.

Người mệnh thủy nên chọn cây đuôi công xanh

Đuôi công trên thị trường có nhiều loại khác nhau. Nhưng nếu bạn muốn có được một cây hợp với mệnh thủy, nên lựa chọn loại đuôi công xanh với những sọc đậm màu trên lá. Đây là loại cây tượng trưng cho những điều may mắn, cát lợi trong cuộc sống.

Menh thuy nen chon cay duoi-cong-xanh

2: Bạn nên ưu tiên chọn một cây đuôi công xanh

Loài cây này có lá hơi tròn với phía dưới lá màu xanh đậm. Bề mặt bên trên của nó có màu xanh nhạt xen lẫn với sắc xương cá đậm. Hai màu sắc này gần như hòa quyện vào nhau trong nhiều trường hợp.

Người mạng thủy nên chọn cây Lan ý

Lan ý với sắc lá xanh thẫm và hoa màu trắng cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho người mệnh Thủy. Loài hoa này mang lại những niềm vui, giúp hóa giải những điều xung khắc cũng như mâu thuẫn trong cuộc sống thường ngày.

Khi sử dụng lan ý để bàn, người mệnh Thủy sẽ nhận thấy cuộc sống của mình trở nên hài hòa hơn. Đặc biệt, hoa lan ý còn là biểu tượng của sự thanh cao và mang tới rất nhiều điều tuyệt diệu.

Menh thuy nen chon cay lan y

3: Hoa lan ý tượng trưng cho sự thanh cao, mang tới những điều tốt đẹp

Lan ý có thể dễ dàng sinh trưởng tốt trong điều kiện thủy sinh. Nhờ đó, nó sẽ trở thành một vật trang trí tuyệt đẹp cho bàn làm việc đấy.

Ngọc ngân hợp với người mệnh thủy

Ngọc ngân nằm trong họ ráy. Nó còn được biết đến với một tên gọi khác là cây Valentine, cây tình yêu. Bạn có thể nhận ra loại cây này với những đốm màu vàng trắng tương phản rõ nét với màu xanh trên nền lá. Chính điều này khiến ngọc ngân trở thành một trong những loại cây phong thủy được yêu thích nhất.
Ngọc ngân là cây ưa nước. Bạn cần tưới cho cây thường xuyên, khoảng 2 ngày 1 lần. Đôi khi, hãy mang cây ra ngoài trời để nó hấp thụ ánh sáng tự nhiên và quang hợp tốt nhất.

Menh thuy nen chon cay ngoc-ngan

4: Ngọc ngân cần nhiều nước và ánh sáng để phát triển

Hiện tại, rất nhiều người mong muốn trồng cây ngọc ngân bằng phương pháp thủy sinh. Khi đó, bạn chỉ nên để nước ngập ⅓ chiều dài rễ cây. Đây là điều cần thiết để cây phát triển một cách hiệu quả nhất. Nếu cho nhiều nước hơn, nó có thể khiến rễ cây bị thối, hỏng nhanh chóng.

Tùng bồng lai hợp với mệnh thủy

Đây là một giống cây bản địa cùng vùng đất California. Có sức sống mãnh liệt và dễ dàng thích nghi với nhiều điều kiện khác nhau, loài cây này nhanh chóng thích nghi khi được du nhập vào nước ta.
Trong phong thủy, tùng bồng lai có ý nghĩa chủ về sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng. Nó giúp người trồng giữ được sức khỏe tốt cũng như luôn có tiền bạc đầy túi.

Cây tùng bồng lai rất phù hợp với mệnh thủy. Ngoài ra, nó còn thích hợp với những người tuổi Thân. Khi trồng cây này, bạn nên chú ý thường xuyên cho nó hưởng ánh sáng tự nhiên để cây phát triển một cách hiệu quả nhất.

Menh thuy nen chon cay tung bong lai

Mệnh thủy hợp với cây gì – Tùng bồng lai

Người mệnh thủy có thể chọn cây Tùng la hán

Tùng la hán còn được biết đến với tên gọi khác là vạn niên tùng. Loài cây này ưa không khí ẩm, có thể sinh trưởng dễ dàng mà không cần nhiều ánh sáng. Có nguồn gốc từ Nhật Bản, nó mang linh khí của trời đất với đời sống hàng nghìn năm tuổi. Khi trồng trong nhà, Tùng la hán sẽ như một vị thần hộ mệnh ngăn cản những vận khí xấu, trừ tà cho không gian sống.

Menh thuy nen chon cay tung la han

6: Tùng la hán giống như một vị thần canh giữ nhà cửa cho bạn

Loài cây này đặc biệt phù hợp với những người mệnh Thủy. Bạn có thể trồng nó theo cách thủy sinh để việc trồng và chăm sóc được đơn giản hơn. Đồng thời, khiến nó phù hợp hơn với mệnh của mình.

Lời kết

Như vậy, bạn đã có được những thông tin cần thiết để trả lời câu hỏi mệnh thủy hợp với cây gì. Hiện tại, những loài cây tuyệt đẹp này đã có mặt tại cửa hàng của Indoor Garden. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi để có được những lựa chọn tốt nhất nhé.
Thông tin liên hệ Indoor Garden:
– Địa chỉ: Số 28 – Ngách 69 – Ngõ 325 Kim Ngưu – Hai Bà Trưng.
– Số điện thoại: 0981 926 629.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *