Cung Cự Giải hợp với cung nào nhất?

cung cu giai hop voi cung nao nhat

Hãy cùng tìm hiểu cung Cự Giải hợp với cung nào nhất?

Có lẽ với bất kỳ ai trong chúng ta đều có một sự tò mò nhất định về nét tính cách của chính bản thân mình hay của những người thân yêu xung quanh mình. Bởi vậy, nhiều người tìm đến chiêm tinh học – khoa học dựa trên những chòm sao để giải mã tính cách và có thêm sự thấu hiểu. Vậy bài viết hôm nay, cùng Công Decor khám phá về cung Cự Giải thông qua việc trả lời câu hỏi :”Cung Cự Giải hợp với cung nào nhất?” nhé!

Vài nét cơ bản về cung Cự Giải

Cung Cự Giải sinh vào ngày nào?

Những người thuộc cung Cự Giải sinh vào ngày 22 tháng 6 tới ngày 22 tháng 7 dương lịch hằng năm.

Đặc điểm của cung Cự Giải

Dưới đây là tổng hợp của Công Decor về đặc điểm của chòm sao Cự Giải (tên latinh là Cancer) theo nguồn từ chiêm tinh học:

 • Biểu tượng cung Cự Giải: Con cua
 • Ký hiệu cung Cự Giải:♋
 • Biểu tượng cung: Con cua
 • Nguyên tố Ngũ hành: Thủy – Nước
 • Sao chiếu mệnh: Mặt trăng (biểu tượng cho tính bản năng, khát vọng, sự quyến rũ, sự trưởng thành và tỉnh thức)
 • Đá may mắn: Đá mặt trăng, ngọc trai, ngọc lục bảo, ngọc mắt mèo
 • Ngày trong tuần: thứ hai
 • Màu sắc may mắn: Xám, bạc, trắng
 • Màu sắc kỵ: Vàng, xanh lá
 • Loài hoa may mắn: Huệ tây (loa kèn), nhài, cây dành dành
 • Con số may mắn: 2, 3, 15, 20

Tính cách của cung Cự Giải

Đáng tin cậy và thủy chung

Đây có thể nói là đặc điểm nổi bật nhất của những người thuộc chòm sao Cự Giải. Họ luôn giữ cho mình một sự thật thà đáng để người xung quanh tin tưởng. Đồng thời, với Cự Giải, tình cảm chân thành là thứ được họ đề cao trong mọi mối quan hệ, tình bạn và cả tình yêu. Vì thế những người thuộc cung Cự Giải rất thủy chung, hiếm khi họ thay lòng đổi dạ khi ở trong mối quan hệ với một ai đó.

Giỏi lắng nghe và biết thấu hiểu

Những cung thuộc nguyên tố ngũ hành Thủy thường mang một nét tính cách chung đó là sự nhạy cảm. Ở Cự Giải, sự nhảy cảm này còn được tăng thêm khi được sao Mặt trăng – biểu tượng cho tâm hồn, tính bản năng chiếu mệnh. Cự Giải là người bạn mà ai cũng muốn tìm đến để chia sẻ những suy tư, trăn trở bởi Cự Giải đặt mình vào vị trí của người khác để thấu hiểu hoàn cảnh của họ. Tuy nhiên, cũng bởi sự đa sầu đa cảm này mà những người thuộc cung Cự Giải, đặc biệt là các cô gái, thường hay đa mang những muộn phiền vẩn vơ của người khác, khiến tâm trạng bất thường.

Nóng nảy và bốc đồng

Đây là nét nhược điểm của cung Cự Giải. Xuất phát từ sao chiếu mệnh là Mặt trăng nên tính bản năng của Cự Giải khá mạnh, chỉ cần một sự cố ngoài ý muốn, một lời nói không vừa lòng, một thái độ mà Cự Giải cho là không phải, thì họ có thể nóng nảy, tức giận trong tức khắc.

Nỗi sợ bị từ chối, đánh giá

Biểu tượng của Cự Giải là con cua, vì vậy, chiếc mai cua chính hình tượng về lớp vỏ bọc an toàn để những người thuộc cung Cự Giải ẩn mình trong đó, giấu giếm đi những cảm xúc thật, suy nghĩ thật trong lòng mình. Dù Cự Giải giỏi lắng nghe và thấu hiểu, nhưng để Cự Giải chia sẻ cảm xúc của chính mình thì lại là điều không dễ dàng, bởi họ luôn thu mình vào bên trong vỏ bọc bởi nỗi sợ bị đánh giá, bị từ chối.

cung cu giai hop voi cung nao nhat

Cung Cự Giải hợp với cung nào nhất?

Cung Cự Giải nam hợp với cung nào nhất?

Nam Cự Giải hợp nữ Song Ngư

Mặc dù Nam Cự Giải có chỉ số tương hợp với nhiều cung nữ khác như cung nữ Kim Ngưu, Thiên Yết, nhưng để trả lời câu hỏi: “Cung Cự Giải nam hợp với cung nào nhất” thì chắc chắn vị trí số 1 này phải dành cho nữ Song Ngư.

Trong giới chiêm tinh học, mọi người so sánh sự kết đôi giữa nam Cự Giải và nữ Song Ngư giống như những phản ứng hóa học, tức là đến một cách tự nhiên, và khi đã đến thì phản ứng hòa hợp giữa hai người sẽ rất mạnh mẽ.

Nam Cự Giải và nữ Song Ngư đều thuộc mẫu người chân thành, đề cao lòng tin cậy, đi đôi với đó là trí tưởng tượng ăn ý để gắn kết tình cảm giữa cặp đôi này. Đồng thời, như đã nói ở trên Cự Giải rất nhạy cảm, hay bốc đồng, vì vậy rất cần sự khéo léo và một trái tim biết thấu hiểu để xử lý tốt nhất những tình huống phát sinh trong cuộc sống của hai người. Sự bù đắp này khiến cho mối quan hệ của họ dễ dàng khăng khít, bền chặt hơn.

Ngoài ra, còn một lý do để giải thích cho sự tương hợp này đó là cả hai người: nam Cự Giải và nữ Song Ngư đều hướng đến giá trị gia đình, vì vậy họ sẽ có cùng mục tiêu xây đắp hạnh phúc cho tổ ấm, sẽ không có ai bỏ bê gia đình để người kia phật ý, mà giữa họ là sự san sẻ niềm vui và trách nhiệm.
Tất cả những yếu tố trên làm nên sự kết hợp hoàn hảo giữa nam Cự Giải và nữ Song Ngư.

Cung Cự Giải nữ hợp với cung nào nhất?

Nữ Cự giải và Nam Bọ cạp

Đối với nữ Cự Giải, vị trí số 1 để thể hiện sự tương hợp với cô nàng đó chính là nam Bọ Cạp. Nữ Cự Giải có đặc điểm tính cách khá mạnh đó là sự nhảy cảm và khó mở lòng. Điều này khiến cho Cự Giải luôn luôn tìm kiếm một điểm tựa vững chắc để cô có thể cởi mở, chia sẻ tất cả tâm tư của mình. Và sự tin tưởng này hoàn toàn hợp lý khi đặt vào nam Bọ Cạp – mẫu người trầm tính, hướng nội, thấu hiểu.

Ngoài ra cả hai đều có một điểm chung đó là thiên hướng nghệ thuật, sáng tạo, do đó khi ở bên nhau họ dễ có sự đồng điệu trong các câu chuyện. Trong mối quan hệ này, sự tin tưởng luôn là yếu tố then chốt nhất. Đồng thời nam Bọ Cạp điềm tĩnh, trưởng thành, sâu sắc sẽ kiềm chế được tính nóng nảy, bốc đồng của cô nàng Cự Giải, để mối quan hệ giữa hai người luôn được cải thiện từng ngày.

Đến với cửa hàng đồ trang trí nội thất cao cấp Indoor garden tại Hà Nội & TPHCM, mọi ý tưởng decor, mọi lời chúc của bạn sẽ được thực hiện và gửi gắm trọn vẹn. Liên hệ ngay để được tư vấn: 0981926629

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *