CÂY XƯƠNG RỒNG TRỨNG CHIM

Cây Xương Rồng Trứng Chim tượng trưng cho sự thuỷ chung, son sắt trong tình bạn, tình yêu. Cây còn xua đuổi tà ma, hút tia điện tử cho người thường xuyên làm việc máy tính, bảo vệ sức khoẻ.

30.000

Không hề gai góc tua tủa, xương rồng trứng chim mang nét mềm mại, đáng yêu lạ lẫm khiến nhiều người yêu thích. Hãy cùng sendalongphung.com tìm hiểu về xương rồng trứng chim – một trong số những loài xương rồng cảnh đang rất được ưa chuộng nhé.

Đặc điểm loài xương rồng trứng chim

Xương rồng trứng chim còn có tên gọi khác là xương rồng trứng cút, xương rồng tuyết trắng hay xương rồng nhện trắng. Được gọi như thế có lẽ là vì gai trên thân cây không nhọn và tua tủa chĩa ra như các loại xương rồng khác mà lại như nhiều tấm màng nhện nhỏ hay bông tuyết màu trắng bao bọc lấy thân cây.

Thoạt nhìn cũng có thể trông chúng như những ngôi sao nhiều cánh gắn lên thân cây. Ta hoàn toàn có thể chạm vào xương rồng trứng chim, cảm nhận lớp gai bọc đó thấy ráp ráp, êm êm chứ không sợ đau như gai các loài khác.

Xương rồng trứng chim có thân hình trụ, thường mọc thành khóm, nhiều cây con cao thấp khác nhau, nhìn như những quả trứng nhỏ quây quần bên nhau rất đáng yêu. Rễ cây là rễ chùm nhỏ. Là loại cây sống khỏe, khả năng chịu hạn rất tốt và cũng không cần quá nhiều ánh sáng.

cay xuong rong trung chim

Những tác dụng của Xương Rồng Trứng Chim

Không tự nhiên cây Xương Rồng Trứng Chim được lựa chọn làm loại cây văn phòng và được nhiều dân văn phòng đặc biệt yêu thích. Cây sở hữu vẻ đẹp riêng nên thường được sử dụng trang trí các không gian nội thất. Đồng thời đây là loại cây có khả năng hút tia bức xạ độc hại từ các thiết bị điện tử ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Ý nghĩa của Xương Rồng Trứng Chim trong phong thủy

Xương Rồng Trứng Cút được xem là loại cây phong thủy giúp xua tuổi tà khí, trấn trạch và mang lại nhiều mang mắn cho người sở hữu. Nhiều người thường cho rằng, không nên trồng Xương Rồng trong nhà. Tuy nhiên, đây là loại Xương Rồng cảnh nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng chúng để trang trí. Đặc biệt trong phong thủy loại cây này không chỉ có tác dụng trang trí mà cây còn giúp còn giúp gia đình luôn vui vẻ, thuận hòa.

Xương Rồng nói chung là biểu tượng của sự mạnh kiên cường, tình yêu bền bỉ và sự gắn bó bền lâu giữa các mối quan hệ. Xương Rồng Trứng Cút có ý nghĩa tượng trưng cho một tình yêu chung thủy, sắt son. Vì vậy, chúng thường được lựa chọn để làm quà tặng cho bạn thân hay dành cho người thương để thay lời muốn nói.

Cây Xương Rồng Trứng Chim ra hoa được coi là điềm lành, điềm may mắn đối với gia chủ. Xương Rồng Trứng Chim có tuổi thọ khá dài, song không phải lúc nào chúng cũng nở hoa. Có lẽ vì vậy Hoa Xương Rồng càng có ý nghĩa đặc biệt hơn trong phong thủy. Ông cha ta thường quan niệm rằng: hoa Xương Rồng nở đồng nghĩa với vận may đang đến với người sở hữu. Hoa Xương Rồng sẽ giúp gia chủ thuận lợi hơn trong công việc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Cách trồng và chăm sóc cây xương rồng trứng chim

Ánh sáng: Hầu như tất cả các loài xương rồng đều yêu thích nhiều ánh sáng. Chúng phát triển mạnh khỏe nếu nhận được đủ ánh nắng mặt trời. Và dĩ nhiên xương rồng trứng chim cũng như vậy. Mặc dù nó có thể tồn tại trong điều kiện ánh sáng vừa phải nhưng nó sẽ thực sự đẹp nhất khi được cung cấp đủ ánh sáng nhất.

Đất trồng: Hỗn hợp đất trồng xương rồng cần phải đảm bảo tơi xốp và thoát nước nhanh. Do đó, dưới lớp đất có thể đặt một lớp sỏi để thoát nước tốt hơn nữa. Cách làm đất trồng xương rồng cũng giống như làm đất trồng sen đá.

Nước: Với mỗi điều kiện trồng và ánh sáng khác nhau, Cala không thể nói chính xác khi nào thì bạn nên tưới cây xương rồng của mình. Tuy nhiên, chúng mình vẫn có một vài hướng dẫn cơ bản mà bạn có thể làm theo.

Hãy nhớ rằng, đặc điểm chung của xương rồng là lưu trữ nước vào thân. Do đó, nó có thể tồn tại trong một thời gian khá lâu mà không cần tưới nước. Ngay cả trong mùa nắng, khi cây đang phát triển tích cực, bạn không cần phải tưới nước cho đến khi đất khô hoàn toàn.

Nếu đặt cây ở ngoài trời và nhận được ánh nắng mặt trời đầy đủ, có nghĩa là bạn chỉ cần tưới nước một hoặc hai lần một tuần. Nếu đặt cây ở trong nhà thì thậm chí còn tưới ít hơn.

Thời điểm tốt nhất để tưới cây là vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều tối. Bởi vì tưới vào buổi trưa sẽ gây nóng ẩm đất dễ làm hỏng rễ.