Cây Xương Rồng Thiên Nga bụi tượng trưng cho vẻ đẹp thanh khiết trong tâm hồn, phù hợp trang trí bàn làm việc, không gian văn phòng nhiều ánh sáng, hoặc ban công cửa sổ, làm quà tặng cho bạn bè.

Đặc điểm Xương Rồng Thiên Nga

Thân tròn, màu xanh, phủ quanh bằng một lớp gai màu nhạt như lông thiên nga, tương đối dày.
Có nhiều thân khác nhau tụ thành bụi, xếp chồng lên nhau
Cây có thể ra hoa nhưng không nhiều, chỉ từ 1-3 bông, tồn tại từ 4-7 ngày, nếu để trong môi trường lạnh sẽ tồn tại lâu hơn.

xuong rong long thien nga

Ý nghĩa và tác dụng của cây xương rồng Thiên Nga

Xương rồng Thiên Nga tương trưng cho vẻ đẹp thanh khiết trong tâm hồn, cây có sức sống mạnh mẽ, tượng trưng cho tình bạn, tình yêu son sắt. Cây phù hợp trang trí bàn làm việc, không gian văn phòng nhiều ánh sáng, hoặc ban công cửa sổ, làm quà tặng cho bạn bè.

Cách chăm sóc cây xương rồng Thiên Nga sống lâu

Đất trồng: Cây xương rồng Thiên Nga ưa thích đất trồng tơi xốp, thoáng khí. Nơi trồng cây phải thoáng mát, có nắng buổi sáng, tránh được mưa

Tưới nước: Bạn cần quan sát đất trồng trước khi tưới nước cho cây, chỉ tưới nước khi đất đã khô hoàn toàn. Khi tưới nước phải tưới ướt đẫm, tránh tưới lên lá sẽ làm úng cây.

Phơi nắng: Cây xương rồng Thiên Nga ưa nắng có thể chịu được ánh nắng trực tiếp. Bạn có thể phơi nắng trực tiếp cho cây mỗi ngày khoảng 3 -4 tiếng nắng. Thời điểm tốt nhất là nắng buổi sáng trước 11h hoặc nắng sau 14h. Nếu cây thiếu ánh nắng sẽ có biểu hiện thưa và gai ít, thiếu sức sống.