Xương rồng Astro có hình dạng như ngôi sao, đặc biệt là rất giống với loài sao biển được rất nhiều người yêu thích. Cây không chỉ có tác dụng lọc sạch không khí mà còn là món quà ý nghĩa để dành bạn tặng cho người thân.

Đặc điềm cây xương rồng Astro

Cây xương rồng Astro có tên khoa học là Astrophytum myriostigma, cái tên này theo tiếng Hy Lạp có nghĩa là ngôi sao thực vật, thường sống nhiều tại các vùng nhiệt đới Châu Phi, Madagascar và Sri Lanka cũng như ở vùng nhiệt đới châu Mỹ.

Xương rồng Astro có dạng hình cầu, một số cây đặc biệt có vảy trắng phủ với mật độ cao tạo nên một màu trắng bạc sẽ khiến bạn có cảm giác sống động kỳ lạ. Phần thân cây bè ngang tạo nên sự khác biệt với các loài xương rồng khác, xương rồng Astro thường có 5 – 7 cạnh, mỗi cạnh khá to mập trông rất đáng yêu.

Hoa của xương rồng Astro thường nở vào đầu mùa xuân, tuy nhiên phải mất 2 năm loài cây này mới ra hoa một lần. Hoa có màu vàng nhạt, hoặc có thể là màu cam hoặc đỏ, hình phễu với đường kính khoảng 4 – 6 cm gần đỉnh.

xuong-rong-astro

xuong-rong-astro

Cách chăm sóc cây xương rồng Astro sống lâu

Ánh sáng: Xương rồng Astro ưa nắng trực tiếp buổi sáng vì vây bạn cần đưa cây ra ngoài trời khoảng 6 tiếng để cây hấp thụ ánh sáng nắng tự nhiên. Nếu xương rồng trồng chậu Astro đểở cửa sổ hoặc bàn làm việc thì cứ khoảng 2 -3 ngày đưa cây ra nắng một lần.

Nhiệt độ: Xương rồng Astro thích hợp phát triển ở nhiệt độ 15 -28 độ. Nếu nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ làm cho cây ngừng phát triển và suy yếu. Ngoài ra, xương rồng Astro ưa thích sự thông thoáng, nếu cây của bạn đang ở trong phòng kín thì nên thường xuyên mở cửa đón gió hoặc mở quạt để làm thoáng không khí cho cây.

Tưới nước: Bản thân xương rồng Astro là cây mọng nước, có thể chịu được nơi khô hạn nên bạn không cần tưới quá nhiều nước. Bạn chỉ cần tưới 2 -3 lần/ tuần đối với mùa nắng và 1 lần/ tuần đối với khí hậu mát mẻ.

Bón phân: Để cây sinh trưởng tốt, bạn cần bổ sung chất dinh dưỡng cho cây bằng đất akadema hoặc đất tripad trộn với sỉ than, sơ dừa…