Cây trầu bà lá xẻ

Cây trầu bà lá xẻ dễ trồng, dễ chăm sóc nên được ưa chuộng trồng nội thất và trong văn phòng, phòng khách rất đẹp với hình dạng rất đẹp mắt, lá có mùi thơm rất đặc biệt và còn có tác dụng lọc không khí và cải thiện môi trường sống. Những bụi cây nhỏ có khả năng sống trong dung dịch ở chậu thủy tinh để trang trí tại các bàn làm việc rất đẹp và tiện ích.

470.000

Mã: TBLX09 Danh mục:

Với những cánh lá xẻ thùy tạo nên nét duyên dáng, mềm mại cho cây, Trầu Bà Lá Xẻ rất được ưa chuộng để trang trí trong văn phòng, mang lại sự xanh mát, đẹp, mềm mại giữa không gian khô cứng.

Đặc điểm chung

Cây trầu bà lá xẻ hay thường được gọi là trầu bà khía, trầu bà chân vịt có tên khoa học là Philodendron xanadu. Nó thuộc họ Araceae. Trầu bà Lá Xẻ thuộc cây thân thảo, mọc thành bụi. Chiều cao cây Trầu Bà Lá Xẻ trung bình khoảng 0,8 – 1,2 m. Lá cây có cuống dài, màu xanh lục thường tập trung ở đầu cành, chia thùy ở dạng lông chim. Loại Trầu Bà này có hoa, quả và mọc thành từng cụm dạng mo. Quả có hình dạng giống như bắp ngô. Loài cây này thông thường được lựa chọn trồng trong chậu đất nhiều hơn. Tuy nhiên với những cây bụi nhỏ có thể trồng thành cây thủy sinh để bàn.

Trầu Bà Lá Xẻ có tốc độ sinh trưởng trung bình, phù hợp với khí hậu nóng ẩm, không chịu được rét, phát triển ở những nơi có ánh sáng tốt, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào cây.

cay-trau-ba-la-xe

Tác dụng của cây Trầu Bà Lá Xẻ

Đây là một loại cây nội thất đẹp, hình dáng lạ, hấp dẫn, đặc biệt là bộ lá, cây thường được trồng trong chậu trang trí tại phòng khách, bàn làm việc, nhà ở, cây xanh văn phòng… Ngoài ra, cây còn có khả năng lọc không khí, phù hợp trồng những nơi không khí ít lưu thông, góp phần làm cải thiện môi trường sống. Hơn nữa, cây trầu bà lá xẻ còn mang hương thơm dịu nhẹ rất dễ chịu, có thể giúp cho gia chủ thoải mái tinh thần, bớt sự căng thẳng.

Ngoài ra, Trầu Bà Lá Xẻ còn có thể là món quà ý nghĩa tặng cho bạn bè, người thân trong các dịp lễ, Tết đặc biệt. Các loại cây trầu bà lá xẻ bạn có thể lựa chọn làm quà tặng là Trầu bà lá xẻ để bàn, trầu bà lá xẻ thủy canh.

Ý nghĩa phong thủy

Nhiều người tin rằng, cây trầu bà lá xẻ mang đến may mắn, niềm vui, lộc tài cho mình và người thân. Cây không những có lợi ích về sức khỏe, mà còn mang đến nhiều ý nghĩa về tinh thần, chính đều này nên cây được nhiều người tìm mua về trồng hoặc làm quà tặng. Cây trầu bà lá xẻ đem đến may mắn, niềm vui, tài lộc cho gia chủ. Cây chính là một lá bùa hộ mệnh cho cả gia đình, bảo vệ gia đình gia chủ thoát mọi tai ương, bệnh dịch.

Cách chăm sóc

Đất trồng: đất phù hợp để trông cây trầu bà lá xẻ chính là đất có độ tơi xốp cao và dễ hút ẩm.
Chế độ nước: Nếu là cây để bàn, cần tưới nước cho cây hàng ngày với một lượng vừa phải. Nếu tưới quá nhiều có thể làm cho cây bị úng. Trung bình khoảng 1 – 2 lần/ngày, bạn nên tưới khi đất trên mặt đất bắt đầu se/khô lại.
Ánh sáng: Cây trầu bà lá xẻ thích hợp nhất ở môi trường bóng râm bán phần, cần tránh việc để ánh nắng trực tiếp chiếu vào cây.