Cây thủy tùng để bàn

Thủy tùng mang ý nghĩa cho sự thanh cao, tượng trưng cho bậc chính nhân quân tử. Dựa vào tên gọi thủy tùng thuộc trong bộ tứ quý đang được quan tâm nhất mang một sức sống mãnh liệt thiệt hiện ý chí kiên cường không bao giờ khuất phục trước những gian lao của cuộc sống.

209.000240.000

 • Loại 1
 • Loại 2
Xóa
KHUYẾN MÃI KHI MUA HÀNG

 • Miễn phí ship nội thành với cây cảnh để bàn có hóa đơn > 1.000.000đ
 • Tặng ngay tiểu cảnh và phụ kiện đi kèm
 • Tặng ngay đĩa lót chậu cho từng sản phẩm nếu có
 • Bảo hành cây trong vòng 7 ngày
 • 100% ảnh sản phẩm là ảnh thật không qua chỉnh sửa

Cây Thủy tùng hay còn gọi là cây Thông nước, là một trong những loài cây được lựa chọn mua nhiều nhất, hay được sử dụng để trang trí trong nhà, bởi hình dáng rất đẹp,… Mang ý nghĩa về sức sống bền bỉ, dẻo dai, tượng trưng cho bậc chính nhân quân tử.

Đặc điểm hình thái của cây thủy tùng

Cây Thủy Tùng thuộc loại cây bụi nhỏ, dáng cây thanh mảnh có lá màu xanh, trên thân cây có rất nhiều cành nhánh khác nhau.
Những nhánh cây mọc vươn dài ra, dựa vào nhau để có thể chống lại thời tiết khí hậu bất thường. Cây Thủy Tùng để bàn có màu xanh đậm, cùng lá hình tam giác nhỏ xếp sát nhau.

Loại cây này cho hoa nhỏ màu trắng, chúng lọc ra ở gần ngọn các cành cây mỗi cuống có từ 1 đến 4 hoa. Sau đó hoa tàn sẽ cho quả và hạt màu đen tím hình cầu.

cay thuy tung

Ý nghĩa của cây thủy tùng trong cuộc sống

Thủy Tùng đẹp không chỉ bởi cái tên và không dừng lại ở mức độ trang trí mà còn đẹp vì ý nghĩa của chúng gửi đến cho người sở hữu.

Cây Thủy Tùng phong thủy mang ý nghĩa cho sự thanh cao, tượng trưng cho bậc chính nhân quân tử. Cây mang một sức sống mãnh liệt, thể hiện ý chí kiên cường không bao giờ khuất phục trước những khó khăn của cuộc sống.

Trong phong thủy cây Thủy Tùng hợp với người tuổi Thân, có ý nghĩa mang đến tiền tài, tài lộc về cho gia chủ nên nhiều người làm kinh doanh họ thường hay lựa chọn loại cây này để đặt trang trí trong nhà.

Cách chăm sóc cây thủy tùng đúng

Cây thủy tùng để bàn một loại cây tương đối khó chăm sóc bởi những đặc tính khác biệt của nó so với các loại cây khác. Bởi vậy, bạn hãy chú ý đến các yếu tố mà Cây cảnh online nêu ra dưới đây để có thể chăm sóc cây một cách tốt nhất.

– Nhiệt độ: Cây Tùng lá măng sống tốt ở điều kiện nhiệt độ 18-25°C. Nhiệt độ trong phòng có thể đáp ứng được nhu cầu điều kiện của cây.

– Ánh sáng: Ánh sáng giúp cây quang hợp tạo chất hữu cơ cấu tạo nên bộ phận của cây, cung cấp năng lượng cho các hoạt động sống của cây. Cây Tùng lá măng ưa mát, khi đưa vào trong phòng dưới ánh sáng đèn điện có dây tóc, đèn huỳnh quang cây vẫn có thể quang hợp, sinh trưởng tốt.

– Nước: Nước chiếm hàm lượng lớn trong cây từ 70-90 % khối lượng cây, tham gia hoà tan, vận chuyển các chất trong cây. Nếu thiếu nước cây bị héo, ảnh hưởng đến quá trình sống của cây (quang hợp, hô hấp…).

Thừa nước làm cây mềm yếu, giảm sức chống chịu với bệnh hại. Vì vậy cần cung cấp đầy đủ, kịp thời nhu cầu nước cho cây. Chúng ta nên tưới nước 2-3 lần/tuần để đảm bảo cây có thể phát triển tốt.
– Đất trồng: Cần thoáng khí, giàu dinh dưỡng, giàu mùn, tơi xốp, thoát nước tốt.

 

Bạn muốn yêu cầu làm sản phẩm riêng !

Bạn chưa ưng ý với các sản phẩm của chúng tôi ? Bạn muốn setup riêng một chậu cây cảnh riêng theo ý thích của mình ? Xin hãy để lại thông tin và yêu cầu đính kèm hình ảnh sản phẩm (nếu có ) chúng tôi sẽ setup riêng cho bạn một sản phẩm theo ý thích của bạn. Hoặc bạn có thể đến địa chỉ cửa hàng cây cảnh indoor garden của chúng tôi theo thông tin sau:

 • Địa chỉ: Số 28 - Ngách 69 - Ngõ 325 Kim Ngưu - Hai Bà Trưng - Hà Nội
 • Phone: 0981.926.629
 • Email: [email protected]
 • Website: https://www.indoorgarden.vn