Cây tài lộc

Cây tài lộc phong thủy cũng như tên gọi của chúng chính là tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc. Cây thường cho ra 5 trái gần dưới thân cây, mà số 5 trong phong thủy lại mang ý nghĩa may mắn (hay chúng dừng ở mốc sinh, lão, bệnh, tử rồi lại sinh) chính vì vậy chúng càng trở nên ưa chuộng, được nhiều người quan tâm nhất.

85.000

Mã: TL70 Danh mục:

Ngày nay, các loại cây cảnh để bàn hay cây cảnh phong thủy trang trí để bàn làm việc, sử dụng trong các văn phòng làm việc đã không còn quá xa lạ. Không chỉ như vậy, các loài cây còn mang trong mình những ý nghĩa vô cùng tốt lành với người sở hữu nó. Có lẽ cũng chính bởi vậy mà các loại cây này ngày càng được giới văn phòng Việt ưa chuộng. Tất nhiên, khi nói đến đây bạn không thể nào bỏ qua được Cây Tài Lộc một loài cây độc đáo và vô cùng ý nghĩa.

Cây Tài Lộc (tên khoa học: Hylocereus) còn có tên gọi khác là cây: Tài Lộc May Mắn, Cây May Mắn, Chậu May Mắn… có nguồn gốc ở Châu Mỹ, có ở châu Phi, Ấn Độ, Nhật Bản và vùng Trung Đông.

Đặc điểm của cây tài lộc phong thủy để bàn

Cây Tài Lộc có lá xanh, nhẵn và bóng. Chiều cao trung bình từ 15–20cm. Cây được trồng trong chậu sứ với các hình thù và kích thước khác nhau. Bên trên mặt đất được phủ bằng một lớp cỏ xanh với mật độ dầy làm tăng thêm vẻ đẹp cho cây. Dưới phần gốc có quả to bằng ngón tay thường từ 3–5 quả.

may-man-tai-loc

Ý nghĩa phong thủy của cây tài lộc trong cuộc sống

Trong phong thủy cây Tài Lộc được người xưa quan niệm rằng mang lại nhiều may mắn, sung túc, sự tinh thông… cho người sở hữu nên rất thích hợp để đặt bàn thu hút hay để mang lại tài lộc. Ngoài ra, cây cũng là một món quà tặng ý nghĩa nhân các dịp lễ tết, tân gia, khai trương.

Chăm sóc cây tài lộc đúng cách

Cây Tài Lộc (cây May Mắn) rất dễ chăm sóc có thể sống tốt ở điều kiện văn phòng có máy lạnh và ít ánh sáng. Nên thỉnh thoảng đem cây ra phơi nắng để diệt vi khuẩn ở đất và cũng giúp cây luôn đẹp.

– Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp để đây có thể sống và lá luôn tươi từ 15–28°C. Ở điều kiện nhiệt độ trên 35°C cây dễ bị khô héo và cháy lá.

– Nước: Nên để cây Tài Lộc (cây May Mắn) ở nơi mát có ánh nắng nhẹ, không để cây ngoài trời dưới ánh nắng buổi trưa mùa hè mà không che chắn. Chính vì cây để ở điều kiện mát như điều kiện văn phòng, trong nhà nên chỉ cần cung cấp ít nước cho cây khoảng 1 tuần tưới nước một lần mỗi lần đủ ẩm đất, hoặc 1 tuần tưới 2 lần mỗi lần ẩm 1/2 đất, không nên tưới nhiều, để cây dưới trời mưa dễ làm úng lớp cỏ và dẫn tới hỏng cây.

– Đất: Loại đất thích hợp để trồng cây Tài Lộc (cây May Mắn) là loại đất có độ mùn cao, khả năng giữ ẩm tốt và thoát nước nhanh. Có thể dùng đất tribat trộn với sơ dừa theo tỷ lệ 2:1 để tạo ra loại đất thích hợp nhất đối với cây.

Bệnh: Cây hay gặp nhất là bệnh quả bị mốc, thối, hoặc héo.Nguyên nhân chính là do nước, nếu tưới quá nhiều nước, nước không thoát được ra, đất bị ẩm lâu ngày tạo ra môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát triển dẫn tới tình trạng thối cây. Nếu gặp phải tình trạng này thì nhanh chóng kịp thời cắt bỏ phần thối, phơi đất hoặc thay đất mới cho cây.

Tùy vào điều kiện chăm sóc nhưng chậu tài lộc để bàn (cây May Mắn) có tuổi thọ chừng 6-12 tháng, lớp cỏ phía bên dưới cây thì khoảng 3 tháng sẽ mọc dài, có thể để nguyên như vậy hoặc bỏ lớp cỏ đó đi và gieo bằng lớp cỏ mới.