Cây phong thủy và những điều bạn nhất định phải biết

Cây cảnh từ lâu được biết đến có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, hơn nữa giúp cho không gian sống trở nên gần gũi với thiên nhiên. Hơn nữa, các loại cây cảnh còn được coi là một trong những vật phẩm phong thủy. Cây phong thủy thường được chia thành nhiều loại và mang những ý nghĩa khác nhau. Tùy theo từng bản mệnh bạn nên lựa chọn những loại cây phù hợp để mang đến sự may mắn, tài lộc. Trong bài viết dưới đây, Indoor Garden sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích về cây cảnh phong thủy. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Cây phong thủy là gì

Cây phong thủy không chỉ có tác dụng làm đẹp không gian mà còn giúp cho người trồng gặp nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống và công việc. Theo các chuyên gia cho biết, trồng cây phòng thủy phù hợp với không gian, bản mệnh sẽ giúp cho gia đình hạnh phúc, hòa thuận. Đồng thời mang lại sức khỏe cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

cay-phong-thuy

Hình 1: Cây phong thủy mang đến may mắn, tài lộc cho người trồng

Tuy nhiên, bạn cần chú ý cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn mua cây phong thủy. Xóa một số cây mang đến sát khi, không tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Đừng vì cứ thấy cây ưng mắt, hợp sở thích là đưa vào trưng trong phòng hay bàn làm việc.
Việc trồng cây cần phải tuân theo quy tắc phong thủy nhất định để đạt được nguồn năng lượng tốt nhất. Ưu tiên trồng những cây có dáng tròn xinh, đầy đặn, tán rộng đại diện cho sự viên mãn, may mắn, giàu sang của gia chủ.

Tác dụng của cây phong thủy

Vậy cây phong thủy mang đến tác dụng gì cho người trồng? Đầu tiên, cây phong thủy mang đến sự may mắn, tài lộc cho gia chủ trong công việc, kinh doanh buôn bán. Những loại cây này thường mang theo những luồng vượng khí kích thích năng lực làm việc, khả năng tiềm ẩn trong công việc. Hơn nữa, những cây phong thủy hợp mệnh sẽ giúp cho người trồng gặp được nhiều may mắn hơn, có được quý nhân phù trợ trong công việc.
Tiếp đó, trồng cây phong thủy trong nhà còn mang đến cho người trồng sức khỏe tốt hơn, hạn chế những bệnh vặt. Thêm nữa, đặt cây phong thủy trong nhà còn giúp cho gia đình hòa thuận, hạnh phúc, ít xảy ra cãi vã.

cay-phong-thuy

Hình 2: Cây có tác dụng giúp gia đình hòa thuận, hạnh phúc

Vị trí đặt cây phong thủy phù hợp

Nếu muốn công việc phát triển, thăng tiến thuận lợi thì đặt cây phong thủy trong phòng làm việc hay bài trí trên bàn làm việc là lựa chọn tuyệt vời. Tùy thuộc vào chủ nhân thuộc tuổi, mệnh gì bạn sẽ lựa chọn những cây có kích thước, màu sắc phù hợp. Tiếp đó nên lựa chọn vị trí đặt và hướng đặt cây mang lại nhiều may mắn.
Bên cạnh đó, đặt cây phong thủy trong phòng khách cũng là sự lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Đương nhiên, bạn phải suy xét vị trí đặt phù hợp như đặt ngay gần chân cầu thang, đặt cạnh kệ ti vi, hay đặt ở bậc thềm trước cửa,…
Các loại cây phong thủy phổ biến hiện nay
Theo chuyên gia phong thủy cho biết, những người có bản mệnh khác nhau sẽ phù hợp với từng loại cây cảnh khác nhau. Indoor Garden chia sẻ cho bạn như sau:
– Mệnh Mộc: Những người mệnh Mộc nên trồng những cây màu xanh, tránh cây màu trắng. Các loại cây nên trồng thuộc họ tùng trúc, các loại dừa cọ, vạn niên thanh, cây hoa lan, cây phát tài, cây sâm cảnh,…
– Mệnh Kim: Bạc và trắng là hai màu luôn mang đến may mắn cho người mệnh Kim. Gia chủ có thể trồng hoa mễ lan, hoa kim quế, ham tiếu, cây trà phúc kiến,…
– Mệnh Thổ: Người thuộc bản mệnh này hợp màu vàng – đen, kỵ màu trắng. Tốt nhất nên trồng cây thiên tuế, mẫu tử, hoa mễ lan, hoa quế,…
– Mệnh Hỏa: Người thuộc mệnh Hỏa nên trồng cây văn trúc, thường xuân, cây phát tài, cây long huyết,…
– Mệnh Thủy: Những người thuộc mệnh Thủy rất thích hợp trồng hoa lan hồ điệp, cây dương xỉ, trúc phú quý, cây ngọc kỳ lân,… Các cây này mang đến sự may mắn, tài lộc cho người trồng.

cay-phong-thuy

Hình 3: Tùy từng bản mệnh nên chọn cây phong thủy phù hợp

Kinh nghiệm mua cây phong thủy

Kinh nghiệm mua cây phong thủy khá đơn giản, tuy nhiên vẫn có nhiều bạn không biết rõ. Trên thực tế, việc mua cây phong thủy phụ thuộc khá nhiều vào bản mệnh người trồng. Tuyệt đối không chọn mua cây phong thủy theo sở thích. Điều này đôi khi sẽ khiến bạn gặp phải những luồng khí xấu mà cây mang lại.
Bên cạnh đó, bạn cần lựa chọn những địa chỉ mua cây uy tín để được tư vấn cẩn thận và tỉ mỉ nhất. Một trong những đơn vị chuyên cung cấp cây cảnh phong thủy uy tín bạn có thể mua cây đó là Indoor Garden. Chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho bạn sản phẩm và dịch vụ chất lượng hàng đầu với giá cả cạnh tranh trên thị trường. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào.

cay-phong-thuy

Hình 4: Chú ý lựa chọn địa chỉ mua cây uy tín

Việc lựa chọn cây phong thủy hợp mệnh rất quan trọng. Nhờ vậy, sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn trong công việc, cuộc sống. Indoor Garden khuyên bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định mua cây.

Cây cảnh mini để bàn

Cây ngọc ngân để bàn

190.000

Cây cảnh mini để bàn

Thiết mộc lan để bàn

149.000

Cây cảnh mini để bàn

Cây trầu bà đế vương đỏ

169.000

Cây cảnh mini để bàn

Cây tùng la hán để bàn

159.000320.000

Các loại cây thủy sinh

Cây thanh tâm

120.000

Cây cảnh mini để bàn

Cây tùng bồng lai để bàn

190.000

Cây cảnh mini để bàn

Cây ngũ gia bì

190.000680.000

Cây cảnh mini để bàn

Cây kim tiền để bàn

190.000299.000

Các loại cây thủy sinh

Cây kim ngân thủy sinh

190.000

Cây cảnh trong nhà

Cây cọ cảnh để bàn

120.000

Cây cảnh mini để bàn

Cây thủy tùng để bàn

209.000240.000

Cây cảnh trong nhà

Cây dứa hồng phụng

130.000

Cây cảnh trong nhà

Cây tùng xương cá để bàn

170.000

Cây cảnh mini để bàn

Cây lưỡi hổ để bàn

169.000190.000

Cây cảnh mini để bàn

Cây dứa sọc vàng để bàn

150.000

Các loại cây thủy sinh

Cây phát lộc thủy sinh

139.000

Cây cảnh mini để bàn

Cây mai chiếu thủy

190.000

Cây cảnh mini để bàn

Cây cẩm thạch

190.000

Cây cảnh mini để bàn

Cây phỉ thúy

140.000