Cây phỉ thúy

Cây phỉ thúy còn có tên gọi khác là cây ngọc bích chúng thuộc họ nhà lá bỏng với những hoa nhỏ màu trắng hay hồng, thân cây luôn xanh mướt mang lại một vẻ đẹp tự nhiên. Loại cây này dường như đang rất được ưa chuộng nhiều bởi lẽ chính nhờ vào đặc tính, đặc điểm cũng như ý nghĩa của cây đem đến cho con người. Với một chậu phỉ thúy trong nhà đơn giản chúng sẽ mang đến cho gia chủ tài lộc và sự giàu sang phú quý.

140.000

Nhiều nhà kinh doanh tin rằng, cây Ngọc Bích có tác dụng đem lại tiền tài, do vậy họ sẽ đặt cây bên quầy thu ngân, máy đếm tiền… hoặc bài trí cây tại lối đi vào các nhằm kích hoạt năng lượng về tài lộc, như một biện pháp đón lộc. Ngoài ra Ngọc Bích còn có tác dụng đem đến may mắn vì thế có thể đặt cây ở bên cửa sổ ngôi nhà bạn.

Ý nghĩa của cây phỉ Thúy

Nhiều người cho rằng khi đặt cây phỉ thúy ở phía lối vào ngay phía bên phải thì sẽ giúp chúng tích tụ được nhiều tinh dầu hơn trong cây và nhờ tinh dầu này sẽ giúp tinh thần con người được thư giãn hơn. Nhờ vào năng lượng của cây trồng này khiến cho tinh thần được tăng cường và thể chất con người tốt hơn. Bởi lẽ chúng được gọi là cây thu hút thần tài và phú quý cho gia chủ vì theo phong thủy cây tiếp nhận nguồn năng lượng tươi mới nhờ vào nguồn năng lượng được cung cấp này khiến cho tài vận của người sở hữu ngày càng đi lên, làm ăn phát đạt và luôn thành công trong công việc. Nên nhiều người làm kinh doanh các thương gia thường trồng cây phỉ thúy ngay trên bàn làm việc hoặc ở quầy thu ngân sẽ giúp chiêu mộ tài lộc về nhà.

Khi vào mùa xuân cây cho hoa màu trắng hoặc hồng, cánh của chúng như những ngôi sao màu tỏa sáng và ý nghĩa này nói lên việc tiền tài, tài sản trong nhà luôn đầy ắp cùng sự giàu sang no đủ đến với gia đình. Không chỉ riêng về ý nghĩa phong thủy tốt mà loại cây này còn rất có lợi đối với sức khỏe của con người, nếu bạn đặt một chậu cây phỉ thúy ngay cửa sổ ngôi nhà khiến cho bạn sức khỏe thêm dồi dào hơn, tinh thân luôn phấn chấn giúp làm việc được tỉnh táo hơn.

Một mẹo nhỏ trong phong thủy đối với loại cây hút tiền tài này chính là theo như người phương tây quan niệm nếu bạn đặt thêm vào chậu cây phỉ thúy này một đồng xu sẽ kích thích nguồn năng lượng tốt hơn bình thường. Vậy nên bạn có thể áp dụng mẹo này đối với cây trồng của mình để xem kết quả đặc biệt hơn mà chúng mang lại nhé các bạn!

cay-ngoc-bich

cay-ngoc-bich

Đặc điểm cây Phỉ Thúy

Ngọc Bích là loài cây thường xanh với nhánh dày và mượt. Lá nhỏ, hình tròn giống với đồng xu, có màu xanh ngọc bích, lá dày thịt, mọng nước. Nếu được đưa ra ánh sáng mặt trời nhiều, ría lá cây Ngọc Bích có thể có màu đỏ. Hoa cây Ngọc Bích nhỏ màu trắng hoặc hồng.

Với đặc tính rất dễ sống, chỉ cần đặt 1 chiếc lá xuống đất ẩm nó sẽ nảy mầm thành cây non, nên Ngọc Bích còn là biểu tượng của tình bạn và sự chia sẻ. Ngoài ra, cây ngọc bích còn được xem là biểu tượng của may mắn và tuổi trẻ vĩnh hằng.

Cây Ngọc Bích còn được trồng làm bonsai trong nhà. Cây có thể ra hoa vào đầu mùa xuân, hoa nhỏ, như ngôi sao màu hồng hoặc trắng. Trong phong thủy, cành lá Ngọc Bích tượng trưng cho tài sản, tiền bạc; Cây ra hoa thể hiện sự giàu sang no ấm.

Trong ngũ hành Ngọc Bích được xếp vào hành kim, nên hướng thích hợp để đặt cây Ngọc Bích là hướng Tây và Tây Bắc. Tránh đặt cây Ngọc Bích ở hướng Đông Nam để không gây nên sự xung khắc với hành mộc của hướng này. Cây Ngọc Bích không ưa nước, nên để cây trong nhà thoáng mát, cường độ ánh sáng cao và nơi có nhiệt độ ban đêm thấp.

Nhiều nhà kinh doanh tin rằng, cây Ngọc Bích có tác dụng đem lại tiền tài, do vậy họ sẽ đặt cây bên quầy thu ngân, máy đếm tiền… hoặc bài trí cây tại lối đi vào các nhằm kích hoạt năng lượng về tài lộc, như một biện pháp đón lộc. Ngoài ra Ngọc Bích còn có tác dụng đem đến may mắn vì thế có thể đặt cây ở bên cửa sổ ngôi nhà bạn.

Cách chăm sóc

Cây phỉ thúy ưa ẩm nhưng cũng tránh tưới quá nhiều cây sẽ ngập úng và dễ chết. Khi tưới chỉ cần tưới nhẹ trên lá, sau 2-3 ngày tưới một lần.

Cây ngọc bích không ưa nước, nên để cây trong nhà thoáng mát, cường độ ánh sáng cao và nơi có nhiệt độ ban đêm thấp. Buổi tối, bạn nên cho cây phơi sương. Tới sáng ngày hôm sau cất cây vào vị trí cũ sẽ giúp thúc đẩy cây phát triển mạnh hơn.

Khoảng 1-2 tháng, bạn có thể bón phân chuồng hoai mục hoặc phân khoáng cho cây ngọc bích.

Đây là loại cây có sức sống mạnh mẽ nên thường xuyên phải cắt tỉa, tạo tán cho cây tạo thế bonsai đẹp. Việc cắt tỉa cũng giúp cây luôn xanh tươi và phát triển không ngừng.

Dưới một số điều kiện, loài cây này có thể ra hoa như ngôi sao màu hồng hoặc trắng đầu mùa Xuân. Khi cây ra hoa thể hiện sự giàu sang no ấm.

Nhận khuyến mãi khi mua hàng tại Indoor Garden

  • Miễn phí ship toàn quốc Decor và Vật Phong Thủy
  • Tặng ngay phụ kiện đi kèm
  • Tặng ngay đĩa lót chậu cho sản phẩm cây cảnh nếu có
  • Bảo hành cây trong vòng 7 ngày
  • Bảo hành Decor và Vật phong thủy 1 năm
  • 100% ảnh sản phẩm là ảnh thật không qua chỉnh sửa