Cây ngũ gia bì

Ngũ gia bì là cây để bàn khá đẹp mắt. Khi trồng cây ngũ gia bì trong nhà còn có khả năng thanh lọc không khí, giúp cho không khí trở nên trong sạch, thoải mái, thư thái để nâng cao tinh thần và khả năng tập trung để mang lại hiệu quả cho cuộc sống của bạn.

209.000680.000

 • Loại 1
 • Loại 2
 • Loại 3
 • Loại 4
 • Loại 5
 • Loại 6
 • Loại 7
Xóa
KHUYẾN MÃI KHI MUA HÀNG

 • Miễn phí ship nội thành với cây cảnh để bàn có hóa đơn > 1.000.000đ
 • Tặng ngay tiểu cảnh và phụ kiện đi kèm
 • Tặng ngay đĩa lót chậu cho từng sản phẩm nếu có
 • Bảo hành cây trong vòng 7 ngày
 • 100% ảnh sản phẩm là ảnh thật không qua chỉnh sửa

Cây Ngũ gia bì tương đối phổ biến và được tìm mua vì nhiều lý do, hai trong số những lý do thường nghe nhất là Ngũ gia bì rất dễ trồng và nó có khả năng đuổi muỗi.

Đặc điểm của cây Ngũ gia bì

+ Cây Ngũ Gia Bì Để Bàn cao trung bình khoảng 20-30cm cây thuộc thân bụi, có mùi thơm nhẹ, sống hoàn toàn trong nhà, phát triển chậm nhưng bền bỉ, được trồng trang trí dạng phong thủy.Sống tốt trong điều kiện ánh sáng yếu và chịu được nhiệt độ thấp.

+ Lá cây thường có màu xanh đậm, một số giống mới lá có sọc vàng, cuốn lá dài nối liền với thân. Thuộc lá kép, một lá thường có 7 lá chét xèo tròn giống hình chân chim, vì thế cây còn được gọi là cây chân chim. Lá chét có hình bầu tròn, dài khoảng 3-4cm, rộng khoảng 2cm. khi vò lá thấy có mùi thơm nhẹ.

+ Một bụi có nhiều thân hoặc một thân, thân cũng có màu xanh đậm, thân dẽo có lớp vỏ mỏng bên ngoài, bên trong có chất mủ màu trắng hơi dính.

cay ngu gia bi

Ý nghĩa phong thủy của cây ngũ gia bì

Cây Ngũ gia bì còn mang một ý nghĩa phong thủy, nó như một khái niệm về sự bền vững tài lộc, giữ tiền của cho gia chủ, mang lại nhiều may mắn. Đặc biệt những người mang tuổi Dần trồng cây này hợp với tuổi làm ăn ngày càng phát đạt, sự nghiệp bền vững.

Lợi ích đời sống của ngũ gia bì

Xua muỗi: Đây là lợi ích được nhiều người trồng cây này công nhận, thân và lá ngũ gia bì có thể tiết ra một hợp chất khiến muỗi tránh xa.
Thải độc không khí: Giúp không khí trong lành hơn. Có người còn cho rằng cây có tác dụng khử mùi khá tốt.
Lá có thể ăn sống, hoặc trộn chung với các món gỏi. Tất nhiên chỉ với các cây trồng ngoài sân vườn, to cao… còn cây trong chậu để bàn thì nên hạn chế.
Được thừa nhận là có tác dụng tốt trong điều trị một số bệnh nội khoa, tác dụng làm mạnh gân cốt, trừ phong, đau nhức xương khớp…
Dễ sống, không đòi hỏi nhiều công chăm sóc.

Cách chăm sóc cây ngũ gia bì để bàn

Ngũ Gia Bì Để Bàn, dễ trồng và chăm sóc, cây chịu được râm và nắng một phần phát triển chậm và ít sâu bệnh.

Ánh Sáng: Cây chịu râm tốt nhưng không nên để hoàn toàn trong nhà, một tuần phải mang ra ngoài trời cho hứng nắng ít nhất 6 tiếng, nhưng tránh ánh nắng trực tiếp vào buổi trưa, vì nắng gay gắt sẽ làm cho lá bị cháy xém.

Đất – Chế Độ Dinh Dưỡng: Cây này không kén đất, nên dễ trồng, nhưng muốn cây phát triển ổn định bền vững thì nên pha trộn đất với một ít chất xơ và phân hửu cơ dạng thô để cây hấp thu từ từ, đặc biệt phải là đất tơi xốp và thoát nước tốt. Khi trồng trong nhà khoảng 2-3 tháng thì bón phân cho cây một lân, với những chậu để bàn làm việc thì nên bón một lượng rất ít, và chia làm nhiều lần.

Khi bón phân nên đưa ra ngoài trời và tưới nước ngay sau khi bón phân.

Nước Tưới: Tùy vào vị trí trồng mà điều chỉnh lượng nước cho phù hợp. Nếu trồng ngoài trời thì nên tưới mỗi ngày với điều kiện đất thoát nước tốt, nếu đất giữ ẩm tốt thì hai ngày tưới một lần cũng được. Khi trồng trong nhà thì một tuần nên tưới một đến hai lần, để bầu đất khô ta mới tưới.

Bạn muốn yêu cầu làm sản phẩm riêng !

Bạn chưa ưng ý với các sản phẩm của chúng tôi ? Bạn muốn setup riêng một chậu cây cảnh riêng theo ý thích của mình ? Xin hãy để lại thông tin và yêu cầu đính kèm hình ảnh sản phẩm (nếu có ) chúng tôi sẽ setup riêng cho bạn một sản phẩm theo ý thích của bạn. Hoặc bạn có thể đến địa chỉ cửa hàng cây cảnh indoor garden của chúng tôi theo thông tin sau:

 • Địa chỉ: Số 28 - Ngách 69 - Ngõ 325 Kim Ngưu - Hai Bà Trưng - Hà Nội
 • Phone: 0981.926.629
 • Email: [email protected]
 • Website: https://www.indoorgarden.vn