Bật mí cách chọn cây cảnh cho người mệnh Mộc phong thủy, tốt lành

Thú chơi cây cảnh không chỉ dừng lại ở việc người ta tìm kiếm cho mình một loại cây yêu thích. Ngày nay, ngày càng có nhiều người quan tâm tới yếu tố phong thủy khi lựa chọn các loại cây này. Vậy, cách chọn cây cảnh cho người mệnh Mộc như thế nào? Những loại cây nào sẽ mang ý nghĩa tốt lành đối với những người thuộc hành Mộc? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này ngay trong thông tin bài viết dưới đây nhé!

Tại sao cần quan tâm tới cách chọn cây cảnh cho người mệnh Mộc?

Không phải ngẫu nhiên mà khi nhắc tới phong thủy trong chọn lựa cây cạnh, nhiều người lại đặc biệt quan tâm về vấn đề này. Người thuộc hành Mộc có những đặc trưng nhất định và việc tham khảo cách chọn cây cảnh cho người mệnh Mộc sẽ giúp bạn có được thú vui chơi cây cảnh đúng điệu.

Tìm hiểu khái quát về người mệnh Mộc

Dựa theo thuyết ngũ hành, hành Mộc là nguyên tố đại diện cho cây lá và màu đặc trưng của chúng là màu xanh. Chúng đại diện cho sự sống tươi tốt bao trùm toàn trái đất. Người mệnh Mộc có rất nhiều nét đặc trưng thú vị như có tư duy mạch lạc, nhạy cảm và hoạt bát như một cơn gió.

Người mệnh Mộc có rất nhiều đặc trưng trong tính cách.

Những người thuộc hành này cũng được cho là có tính cách không kiên định nhưng đồng thời cũng dễ thích nghi trong nhiều hoàn cảnh. Người mệnh Mộc được cho là kiểu người đáng tin cậy, gan dạ và rất hào phóng. Họ cũng là người ngoại giao tốt, công bằng và có tinh thần hiệp nghĩa rất cao.
Điểm bất lợi của người mệnh Mộc đó là đôi khi họ có sự mâu thuẫn trong suy nghĩ, tính ngay thẳng nên có thể sẽ không được lòng cấp trên. Ngoài ra, do tính cách không quá kiên định nên cần phải được rèn luyện, vấp ngã nhiều để chín chắn và trưởng thành hơn.

Cách chọn cây cảnh cho người mệnh Mộc mang ý nghĩa gì

Dựa trên những mô tả về tính cách, bản chất, cách chọn cây cảnh cho người mệnh Mộc sẽ mang ý nghĩa rất tích cực. Việc lựa chọn đúng loại cây phong thủy sẽ giúp cho người mệnh Mộc được bảo hộ và phù trợ nhiều hơn. Chúng không chỉ mang ý nghĩa về may mắn mà còn là những hỗ trợ để con đường sự nghiệp, sức khỏe hay gia tự của người mệnh Mộc được ổn định, ôn hòa hơn.

Một vài gợi ý về cách chọn cây cảnh cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc đại diện cho cây là nên trong ngũ hành họ thích hợp với các tông màu đen, xanh dương (là các gam màu thuộc hành Thủy giúp bổ sợ cho hành Mộc) hoặc tông màu xanh lục (màu bản mệnh của mệnh mộc, giúp hỗ trợ cho cuộc sống của người mệnh Mộc). Do đó, cách chọn cây cảnh cho người mệnh Mộc về cơ bản nên áp dụng chọn theo các gam màu này. Ngoài ra, cũng nên lưu ý về hướng trồng cây hợp với người hành Mộc được gợi ý là Nam, Đông và Đông Nam.
Dưới đây là một vài các loại cây thích hợp dành cho người thuộc mệnh Mộc dành cho bạn tham khảo bao gồm: Cây Kim Ngân, cây kim tiền, cây hạnh phúc, cây mai chiếu thủy, cây ngũ gia bì, cây cau tiểu trâm, cây bàng singapore, cây đại phú gia, cây ngũ gia bì, cây thanh tâm, cây phát lộc, cây trầu bà leo cột. Sau đây là đặc điểm của một số cây theo đánh giá của Indoor Garden là hợp nhất với người mang mệnh Mộc

Cây kim ngân

Cây kim ngân là loại cây có màu thuần xanh lục rất đặc trưng. Đây là loại cây cảnh rất được người mệnh Mộc yêu thích bởi chúng mang ý nghĩa may mắn về tiền tài, vàng bạc và sự giàu có. Không chỉ vậy, thân cây vốn có hình trụ, vững chắc lại mập mạp nên chúng cũng mang hàm ý bậc chính nhân quân tử, bao dung, đức độ. Do đó, người ta vẫn thường đặt loại cây này trong phòng khách hàng phòng làm việc của người mệnh Mộc.

Cây bàng Singapore

Cây bàng Singapore là cây cảnh phong thủy rất được ưa chuộng trong một vài năm trở lại đây. Người mệnh Mộc trồng cây bàng Singapore được cho là sẽ mang tới sự bảo hộ về may mắn, giúp họ phát huy hết các ưu điểm như mạnh mẽ, sự gan dạ trong các quyết định. Không chỉ vậy, dòng cây cảnh này còn mang tới ý nghĩa về sự thuận lợi, cuộc sống hài hòa, tiến bộ.

Cây kim tiền

Với cách chọn cây cảnh cho người mệnh Mộc cũng có thể tham khảo chơi cây kim tiền. Đúng như tên gọi, loại cây này mang lại tài lộc và may mắn cho người chơi. Đặc biệt, khi cây kim tiền nở hoa còn là sự báo hiệu về may mắn sắp tới. Hoa của loại cây này đặc trưng với sắc trắng tinh khôi chính mang tới ý nghĩa về một cuộc sống ngày càng sung túc đủ đầy.

Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm được yêu thích bởi nhiều người chơi cây cảnh bởi chúng có hình dáng thanh mảnh nhưng ẩn chứa sức sống bất diệt. Chúng là loại cây mang rất nhiều nét tính cách của người mệnh Mộc. Do đó, loại cây này rất thích hợp để đem tặng cho những người chơi cây cảnh thuộc hành này. Đặc biệt hơn, sắc xanh luc dịu mát của cây cau tiểu trâm cũng được cho là giúp khắc chế bản tính nóng nảy của người mệnh mộc. Từ đó giúp họ bình tĩnh, sáng suốt hơn trong các quyết định của mình.

Cây ngũ gia bì xanh

Cây ngũ gia bì xanh cũng là gợi ý rất tuyệt vời mà chúng tôi muốn dành cho banj tham khảo. Với ý nghĩa phù trợ cho con đường tài vận phát triển ổn định, mang lại không khí gia đạo thuận hòa, loại cây này rất được yêu thích bởi những gia chủ có mệnh Mộc.

Với những giới thiệu về cách chọn cây cảnh cho người mệnh Mộc trên. Hi vọng rằng bạn đã có thêm nhiều tham khảo hữu ích. Chọn lựa cây cảnh không chỉ dừng lại ở thế cây đẹp, hãy áp dụng chúng theo phong thủy để mang lại nhiều điều tốt lành nhé! Tại Indoor Garden shop decor phong thủy & cây cảnh mini để bàn ở Hà Nội, những dòng cây cảnh đẹp, giàu phong thủy đã sẵn sàng dành cho bạn tham khảo và lựa chọn.

Hãy đến với Indoor Garden để rinh về cho mình những decor xinh và chậu cây độc – đẹp – có ý nghĩa cho riêng mình bạn nhé!

Ngoài ra bạn còn rất nhiều tài liệu tham khảo hữu ích khách cho người mệnh mộc dưới đây:

Cây cảnh mini để bàn

Cây bàng singapore

159.000

Cây cảnh mini để bàn

Cây cau tiểu trâm

190.000

Cây cảnh trong nhà

Cây cọ cảnh để bàn

120.000

Cây cảnh trong nhà

Cây đại phú gia

560.000

Cây cảnh mini để bàn

Cây kim ngân gốc

209.000550.000

Cây cảnh mini để bàn

Cây kim tiền để bàn

190.000299.000

Cây cảnh mini để bàn

Cây mai chiếu thủy

190.000

Cây cảnh mini để bàn

Cây ngũ gia bì

190.000680.000

Các loại cây thủy sinh

Cây thanh tâm

120.000