Bật mí một vài cách chọn lựa cây cảnh hợp mệnh Kim

Chơi cây cảnh hợp phong thủy từ lâu đã là xu hướng được rất nhiều người yêu thích và thường xuyên lựa chọn. Dựa theo thuyết Ngũ hành, mệnh Kim có những đặc tính nhất định. Do đó, các cây cảnh trưng bày trong không gian sống cũng có những loại cây thích hợp, có tác dụng bổ trợ, nâng đỡ để bản mệnh của người mệnh Kim được tốt đẹp hơn. Vậy, cây hợp mệnh Kim là những dòng cây nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này trong thông tin bài viết dưới đây nhé!

Bí quyết chọn cây hợp mệnh Kim

Chọn cây hợp mệnh, hợp phong thủy là phương thức mà ở đó người chơi cây cảnh dựa theo các yếu tố Ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa -Thổ) để tìm kiếm những loại cây phù hợp. Trong đó, mỗi loại cây được tin tưởng rằng sẽ gắn với yếu tố tương sinh/tương khắc với một hoặc một số bản mệnh nhất định. Khi lựa chọn cây cảnh hợp phong thủy, người trồng, chơi cây cảnh sẽ tận dụng sức mạnh của loại cây này để cải thiện, bổ trợ, tạo nên những điều tích cực trong sức khỏe, cuộc sống, tài chính, sự nghiệp,…

trong-cay-phong-thuy-cho-tuoi-menh-kim

Trồng cây hợp mệnh Kim là cách chơi cây phong thủy được rất nhiều người quan tâm.

Trong ngũ hành, người có bản mệnh Kim có đặc trưng là hợp với màu nâu đất, vàng sậm – các tông màu đại diện cho hành Thổ (yếu tố tương sinh, bồi đắp cho mệnh Kim), các tông màu ánh kim và màu trắng (màu bản mệnh). Ngoài ra, mệnh Kim được cho là khắc Hỏa và Thủy. Do đó, khi chọn cây hợp mệnh Kim cần tránh khỏi các tông màu như đỏ, hồng, cam, tím – các màu đặc trưng của hành Hỏa hay xanh dương, đen – các màu thuộc hành Thủy.
Ngoài ra, theo bát trạch, mệnh Kim kỵ số 9 nên cũng nên lưu ý tránh trồng 9 cây hoặc cây có 9 nhánh.

Bật mí lựa chọn một số cây hợp mệnh Kim

Tương tự khi lựa chọn cây hợp mệnh Thủy hay cây hợp mệnh Hỏa. Một số loại cây nhất định được cho là hợp mệnh Kim sẽ mang tới những điều tốt lành cho người trồng. Nếu bạn đang mong muốn tìm hiểu trồng cây phòng thủy cho mệnh Kim thì một vài gợi ý dưới đây là rất đáng để tham khảo: Cây bạch mã hoàng tử, cây cỏ lan chi, cây lan ý, cây lưỡi hổ, cây trầu bà vàng, cây sen đá nâu, cây kim ngân, cây ngọc ngân, cây kim tiền, cây hạnh phúc… Nếu bạn sở hữu 10 loại cây này sẽ đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho năm 2021 đó.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử là loại cây đặc trưng với thân màu trắng, lá tán rộng và màu xanh mượt. Loại cây này có khả năng giúp gia chủ thăng tiến nhanh trong sự nghiệp, tạo phúc khi để cuộc sống người mệnh Kim thêm yên ổn và phát triển hơn. Đặc biệt, Bạch Mã Hoàng Từ rất thích hợp với những người mệnh Kim mong muốn làm sếp, lãnh đạo, trưởng phòng bởi chúng thiên về bổ trợ cho công danh của người trồng.

Cây cỏ Lan Chi

Cây hợp mệnh Kim tiếp theo mà chúng tôi muốn gợi ý dành cho bạn đó chính là Cỏ Lan Chi, Loại cây này có lá dài rủ xuống, màu xanh nhạt và mép lá trắng rất đẹp mắt. Cây Lan Chi thuộc dòng cây bụi, sum suê, xanh tốt. Chúng niểu tượng cho sự sung túc, đong đầy của tài vận và tiền bạc. Một chậu cây Lan Chi đặt trong phòng khách cũng sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tiền bạc dồi dào, dư dả.

Cây Lan Ý

Mệnh Kim hợp cây gì để bàn làm việc chắc chắn không thể thiếu cây Lan Ý. Cây có đặc trưng với tán lá xanh mướt, hoa màu trắng tinh khiết lại rất dễ trồng. Theo phong thủy, trồng cây Lan Ý trong gia đình sẽ giúp người mệnh Kim tránh được những điều xui xẻo, hóa giải mâu thuẫn, xung khắc trong gia đình.

Cây hợp mệnh Kim với các cây tương sinh

Ngoài các cây hợp với bản mệnh thì cây tương sinh cũng là gợi ý để người mệnh Kim tham khảo và lựa chọn. Hơn cả sự hòa hợp, các cây tương sinh cho mệnh Kim còn hỗ trợ, nuôi dưỡng, giúp đỡ, thúc đẩy cho người trồng tiến tới những điều tốt đẹp, may mắn.

Cây Lưỡi Hổ Vàng

Cây Lưỡi Hổ Vàng được là loại cây rất dễ chăm sóc, chúng gần như sống được ở mọi môi trường. Trong phong thủy, loại cây hợp mệnh Kim này sẽ giúp xua đuổi xui xẻo đồng thời mang những năng lượng tích cực cho gia chủ.

Cây Trầu Bà Vàng

Cây trầu bà vàng là loại cây thân dây leo, lá có màu xanh vàng và có hoa hình mo rất đẹp mắt. Cây sinh sống tốt trong môi trường đất lẫn thủy sinh và thiếu ánh sáng. Những người thuộc hành Kim khi trồng cây Trầu Bà Vàng được cho là sẽ có thêm nhiều tài lộc và may mắn. Chúng cũng đại diện cho ý chí mạnh mẽ, sôi nổi và sắc bén của mệnh Kim. Do đó, chúng bổ trợ, tạo đột phá để người mệnh Kim phát triển và thăng tiến trong công việc cũng như cuộc sống.

Cây Sen Đá nâu

Cây Sen Đá nâu cũng là gợi ý về cây hợp mệnh Kim rất đáng để bạn tham khảo. Lọai cây này có phiến lá mọng nước, xếp thành hình cánh hoa, có thể chịu hạn tốt. Cây sen Đá Nâu rất dễ chăm sóc, chúng thích hợp để trưng bày trên bàn làm việc hay bàn trà,…. Sen Đá Nâu mang may mắn và phú quý tài vận cho gia chủ. Đồng thời nó cũng thể hiện sức sống mãnh liệt của người thuộc hành Kim.
Hi vọng, với những thông tin về gợi ý về các loại cây thuộc hành Kim sẽ mang lại cho bạn nhiều tham khảo hữu ích. Để được chơi cây phong thủy với những mẫu cây cảnh đẹp mắt, cây sinh trưởng tốt, dáng cây đẹp, bạn hãy tới với Indoor Garden ngay hôm nay nhé! Là đơn vị chuyên cung cấp các mẫu cây cảnh phong thủy uy tín bậc nhất tại Hà Nội, Indoor Garden chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự lựa chọn ưng ý, hài lòng.

Cây cảnh mini để bàn

Cây hạnh phúc để bàn

250.000750.000

Cây cảnh mini để bàn

Cây kim ngân gốc

209.000550.000

Các loại cây thủy sinh

Cây kim ngân thủy sinh

190.000

Cây cảnh mini để bàn

Cây kim tiền để bàn

190.000299.000

Cây cảnh trong nhà

Cây lan ý

200.000

Cây cảnh mini để bàn

Cây ngọc ngân để bàn

190.000

Các loại cây thủy sinh

Cây ngọc ngân thủy sinh

180.000

Cây cảnh mini để bàn

Cây trầu bà đế vương đỏ

169.000

Cây cảnh trong nhà

Cây trầu bà đế vương xanh

190.000

Cây cảnh mini để bàn

Cây trúc phát tài để bàn

49.000

Cây cảnh mini để bàn

Cỏ lan chi

139.000