Cây Đại Lộc

Đại lộc hay còn gọi là cây phát tài thường sinh sống ở vùng đồi núi cao, có thể chịu được khô hạn rất tốt với cấu trúc thân và lá xanh đẹp trồng nhiều để tạo cảnh quan, nội thất trong nhà.

870.000

Cây Đại Lộc hay còn gọi cây Phát tài thường sống ở đồi núi cao, có thể chịu khô hạn tốt, cấu trúc thân và lá xanh đẹp được trồng nhiều trong cảnh quan và nội thất trong nhà.

Cây Đại lộc có tên thường gọi: Cây Đại lộc

Tên gọi khác: Cây Đại Lộc, Phất Dụ Rồng, Phát Tài Núi, Huyết Rồng

Tên khoa học: Dracaena angustifolia Roxb

Họ thực vật: Dracaenaceae (Bồng Bồng)

Nguồn gốc xuất xứ: Cây thường sống ở những vùng núi cao, vách núi hoặc ven bờ sông biển.

cay-dai-loc

Ý nghĩa phong thủy của Cây Đại lộc

Cây này được coi như là một cây phong thủy mang nhiều tài lộc và may mắn cho người trồng

Đặc điểm của Cây Đại lộc

+ Cây Đại Lộc thường cao từ 1,5m-4m một gốc có nhiều thân, hình dáng gần giống phát tài núi, có thể sống được ngoài nắng hay trong râm, được trồng nhiều làm cây nội thất. Là một loại thân gỗ, phát triển chậm.
+ Thân của cây có nhiều vết sẹo do cuốn lá rụng để lại và tạo thành từng đốt nhỏ, một gốc có nhiều thân hình trụ tròn, đường kính khoảng 10-12cm, một thân chia thành nhiều nhánh nhỏ màu trắng xanh.

>> Tìm hiểu Mệnh mộc nên chọn cây phong thủy nào cho năm 2021

+ Lá của cây mọc ở trên đỉnh đầu thân, tập trung thành từng chùm, một chùm được liên kết bởi nhiều bẹ lạ xung quanh thân, lá dài khoảng 30-40cm và nhọn ở cuối lá, lá thường mọc dài ra và cong xuống mềm hơn lá phát tài núi thường nhưng xanh và bóng hơn. Khi lá già và rụng tạo thành đốt trên thân.

cay-dai-loc

Công dụng của Cây Đại lộc

+ Cây Đại Lộc có hình dáng lạ mắt, và điều đặc biệt là lá mọc trên đầu nhánh, một gốc có nhiều thân nhánh cho nên được nhiều người sử dụng làm cây trang trí cảnh quan.
+ Cây này trồng trong chậu sứ trắng để trưng trong phòng hay văn phòng, trước sảnh khách sạn, bên cạnh bàn tiếp tân, rất được ưa chuộng làm cây nội thất.
+ Ngoài ra chúng còn được trồng làm đồi cảnh trong công viên sân vườn, hay một góc nhỏ trong khu vườn nhà.

Tác dụng của Cây Đại lộc

Cây Đại lộc cũng được trồng để làm sạch môi trường, mang lại không khí tốt xung quanh nó.

Vị trí kê đặt của Cây Đại lộc

Vị trí để đặt Cây Đại lộc để ở trong gia đình bạn hoặc văn phòng, thường ở văn phòng hay đặt nhiều hơn, tạo sự hưng phấn, khích lệ tinh thần làm việc. Bên cạnh đó cũng làm sạch nơi bạn làm việc, giúp bạn có bầu không khí trong lành thông suốt cho tinh thần sảng khoái.

Đối tượng hay sử dụng nhất

Cây Đại lộc thường được dân văn phòng yêu thích và sử dụng nhiều nhất vì đem lại không gian cây xanh và tài lộc thịnh vượng cho bạn ở nơi công sở và các gia đình có nhu cầu cần cây xanh trong nhà.

Đặc điểm sinh thái của Cây Đại lộc

Thân, Tán, Lá: cây thân gỗ nhỏ cao 1-5m, phân cành nhiều từ gốc, có rễ phụ mọc từ thân. Lá nhiều tập trung ở đỉnh, dạng thuôn hình giáo, dài 15-20cm, rộng 5-8cm đầu thuôn dài uốn cong, gốc có bẹ ôm thân. Phiến lá màu xanh lục đậm bóng.
Cụm hoa dạng chùm mang hoa thưa. Hoa màu vàng nhỏ bé.
Đặc điểm sinh lý, sinh thái: Cây ưa bóng và điều kiện mát mẻ.
Tốc độ sinh trưởng: sinh trưởng và phát triển nhanh.
Phù hợp với: khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa nước ta.

Cách chăm sóc Cây Đại lộc

+ Đại Lộc có thể sống được ở ngoài nắng hay trong phòng râm, cây chậm phát triển và ít sâu bệnh cho nên chăm sóc không khó, cần lưu ý các vấn đề như:
Nước: Khi trồng làm nội thất trong nhà thì lượng nước tưới phải ít hơn bình thường, một tuần tưới 2 lần là đủ, vì cây chịu hạn rất tốt cho nên không sợ bị khô héo, nếu trống ngoài trời thì cần phải tưới nước hằng ngày, khi tưới phải cho thân và lá ướt đẫm để rửa những bụi bẩn giúp cây quanh hợp tốt.
Đất: cây ưa đất màu mỡ, nhiều chất dinh dưỡng và đặt biệt phải thoát nước tốt, cây không chịu được úng, khoảng 2-3 tháng cung cấp thêm một luọng phân hửu cơ, phân trùn quế hay phân hóa học, để cải tạo và bổ sung năng lượng cho cây.
Ánh Sáng: có thể trồng ở trong nhà, hay ngoài trời điều được, nếu trồng trong nhà thì 2 tuần phải cho cây hứng nắng từ 4-6 tiếng.
Nhân giống
+ Chúng ta có thể nhân giống cây đại lộc bằng cách giâm cành, cắt một đoạn thân của cây rồi cắm xuống đất tơi xốp, dưỡng trong mắt khoảng 2 tuần sau thì cây ra rễ.

Lưu ý:

Khi thấy các lá bên dưới vàng úa thì ta tách bỏ ngay không được để ảnh hưởng đến sức khỏe của cây.
Chúc bạn chọn được cây ưng ý và chăm sóc cây được hiệu quả, liên hệ với chúng tôi để có được tư vấn hướng dẫn tốt nhất cho bạn!