Cây cau trúc

Theo phong thủy ý nghĩa cây cau Hawai là cây giúp xua đuổi những điều không may mắn, là cây mang lại tài lộc, phú quý, gia tăng đường tài vận cho bạn. Một ưu điểm của cây cau Hawai đó là khả năng hấp thụ khí độc hại và bụi bẩn từ các thiết bị điện từ, từ môi trường bên ngoài, từ các chất hóa học tẩy rửa… Cau Hawai giúp không khí thêm trong sách, giúp bạn minh mẫn, tập trung hơn trong công việc….

 

470.000

Cây Cau Hawai hay còn gọi với cái tên Cau Trúc, Dừa Hawai… Tên khoa học là Chamaedorea elegans, thuộc họ Arecaceae. Cây có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới ở phía nam Mexico. Ở Việt Nam cau hawai được trồng chủ yếu ở miền Nam.

Đặc điểm:

Cây Cau Hawai mọc bụi, nhỏ, thấp, cao trung bình từ 0,9 – 1,3m và cao nhất là 3m. Thân tròn màu xanh có đốt thưa, đều đặn. Lá kép lông chim ở đỉnh, lá phụ nhỏ như lá tre màu xanh bóng. Cụm hoa cây cau hawai mọc ở các đốt già sát đất, màu vàng. Quả hình cầu. Hoa mọc từ nách cây, hoa mọc thành chùm, khi ra quả có màu đỏ thường tập trung ở giữa thân.

cay-cau-hawai

Tác dụng, vị trí đặt cây Cau Hawai

Cây có hình dáng gọn, tán đẹp, dễ chăm sóc. Đặc biệt Cau Hawai có khả năng hấp thụ những độc tố hóa học, đặc biệt là chất xy-len (1 dẫn xuất của benzene có hại cho gan, thận, hệ thần kinh trung ương).

Ngoài ra cây Cau Hawai có ưu điểm là loại bỏ được các khí độc thải ra từ máy tính và các thiết bị điện tử. Nên đặt trong phòng làm việc, gần máy tính, bàn làm việc hoặc trong góc phòng để đảm bảo tính thẩm mỹ, sự tinh tế và tận dụng được công năng của cây

Chiều cao cây 140cm là phù hợp với không gian phòng khách của mình, cây thân đốt. Ngoài việc được chọn trồng ở phòng khách cau Hawai cũng được chọn trồng ngoài vườn, trường học ,trước quán cafe, sảnh, hành lang…

cay cau hawai

Ý nghĩa phong thủy, tác dụng của cây Cau Hawai

Cau Hawai có lá xum xuê là cây nội thất mang ý nghĩa phong thủy giúp xua đuổi những điều không may mắn, là cây mang nhiều tài lộc, phú quý, gia tăng đường tài vận cho gia chủ.
Cau Hawai mang lại cảm giác thoải mái và thư giản cho người chơi. Cây là món quà đặc biệt bạn dành tặng cho người thân, bạn bè hay đồng nghiệp, đối tác, cung cấp không gian trong lành, thư giãn và đem lại nhiều tài vận

Cách chăm sóc

Nhiệt độ: Sống tốt trong môi trường máy lạnh, chịu được nhiệt độ khoảng 20-25 độ C , có khả năng chịu được môi trường thiếu sáng từ 50-60%

Đất và dinh dưỡng: sinh trưởng và phát triển tốt trong chậu. Thông thường, thường dùng đất thịt. Đây là loại đất có thể giữ ẩm tốt và thoát nước nhanh chóng cho cây. Đặc biệt, ta có thể dùng trấu hoặc xơ dừa để tạo độ thông thoáng và chất mùn cho đất, đồng thời cũng dễ thoát nước khi thừa nước.